9 Điều bạn nhất định phải trải nghiệm khi tham quan Cố Cung.

Z3490273378692 6c9ae229ef03696ff11811ab6bd729dd

Cố Cung Bắc Kinh là địa điểm tham quan nổi tiếng ở Trung Quốc. Chính vì lẽ đó tin chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn trẻ đến Cố Cung để tận mắt trải nghiệm sự hùng vỹ của công trình này. Nhưng đến Cố Cung tham quan bạn cũng nên biết những nguyên tắc cơ bản ở đây nhé. Hocbongcis.vn giúp bạn chuẩn bị được nhiều hành trang để có một chuyến đi trải nghiệm thú vị tại Cố Cung nha. Nào bắt đầu thôi.

Thời gian tham quan Cố Cung Bắc Kinh

Cố Cung bắt đầu mở cửa tham quan từ 8:00 sáng hàng ngày. Bạn nên chủ động đến Cố Cung sớm để tránh bị chen chân giữa biển người nhé. 

Ngoài ra, nếu bạn đi thật sớm còn có cơ hội trải nghiệm xem thượng cờ tại Thiên An Môn nữa đấy.

Đến Trữ Tú Cung đóng dấu

Một trải nghiệm ít người chia sẻ chính là việc bạn có thể được tự đóng những con dấu lên các giấy tờ lưu niệm. Cùng nghe câu chuyện về những con dấu – từng là biểu tượng của các vị nương nương ở hậu cung.

Mua những cây kem biểu tượng của Cố Cung

Trung Quốc luôn biết cách kiếm tiền của khách du lịch. Những cây kem đơn điệu bình thường, đến Cố Cung bạn có thể mua những cây kem với đa dạng hình thù như sư tử, tì hưu,…. là những thứ bạn dễ dàng bắt gặp khi tham quan tại đây. Những chiếc kem này thực sự cũng không quá đắt, bù lại thiết kế cũng khá đáng yêu và còn giúp bạn giải khát nữa.

Đến thăm những bối cảnh chính của các bộ phim cung đấu

Những bộ phim cung đấu thường lấy bối cảnh hậu cung của các triều đại. Đến Cố Cung bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến xem cung của các vị nương nương nhé.

  • Diên Hy Cung
  • Từ Ninh Cung
  • Vĩnh Thọ Cung
  • ….
Đọc thêm  Cờ Tướng: Trò chơi trí tuệ lâu đời của Trung Quốc

Để xem cuộc sống trong chốn ” lầu son gác tía” thực sự xa hoa lộng lẫy như thế nào?

Tham quan Cố Cung Bắc Kinh nhớ tìm Cung điện nhỏ nhất của Tử Cấm Thành.

Cung điện nhỏ nhất chỉ cao có 1,4m.  Bao gồm bệ đá lẫn phần điện được làm bằng đồng.

Tham quan Cố Cung Bắc Kinh nhất định phải uống một cốc cà phê ở Lầu Góc

Thảnh thơi nhấp từng ngụm cà phê mua vội tại Lầu góc của Cố Cung, chậm rãi hít thật sâu từng hơi từng hơi của mùi cà phê bốc lên và nghĩ về cuộc sống một cách đầy chậm rãi, khoan thai.

Z3490273378692 6c9ae229ef03696ff11811ab6bd729dd
Cố Cung điểm đến hấp dẫn bạn không thể bỏ lỡ

Quan sát toàn cảnh Cố Cung từ công viên Cảnh Sơn

Công viên Cảnh Sơn là công viên hoàng gia của triều Thanh. Đây cũng là nơi duy nhất bạn có thể nhìn được toàn cảnh của Tử Cấm Thành và vùng phụ cận.

Những bức ảnh chụp toàn cảnh Tử Cấm Thành đều được các nhiếp ảnh gia chụp từ khu vực công viên Cảnh Sơn. Chính vì vậy thực sự thiếu sót nếu hành trình tham quan của bạn thiếu mất việc checkin Cố Cung từ công viên Cảnh Sơn.

Nhìn trộm những cung điện bị khóa kín.

Cố Cung hiện chỉ mở cửa đối với một số cung điện chính. Một bộ phận cung điện khác đang duy tu, sửa chữa hoặc không mở cửa. Trên trục đường tham quan Cố Cung bạn sẽ bắt gặp một số nơi như vậy. Thử trộm nhìn những cung điện đang bị khóa kín để cảm nhận sự cô tịch của nó nhé.

Đi bộ dưới những con đường dài trong Tử Cấm Thành

Đến Tử Cấm Thành chắc chắn nhiều người muốn nhìn nhất chính là ngai vàng của hoàng đế, là cuộc sống hoàng gia xa hoa, uy nghiêm. Song cũng không ít người mong muốn được trải nghiệm cảm giác xuyên không về lịch sử, cảm giác lạnh sống lưng tìm về nơi ” nuốt người không nhả xương”. Nếu bạn có đủ can đảm hãy tìm những con đường dài thông các cung điện, ít người qua lại để trải nghiệm nhé.

Z3490272740962 F6bc4cf5ee1ab6ef0c34e130b895c8e1
Những con đường vắng người qua lại luôn có sức hút với khách tham quan

Theo dõi Hicampus để trang bị nhiều hành trang về văn hóa – đất nước – con người Trung Quốc, cũng như các suất học bổng có giá trị cao tại các trường đại học hàng đầu Trung Quốc nhé

Hotline: 0946606693 -0868968032

Add: 90 Nguyễn Tuân – Hà Nội

Group: https://www.facebook.com/groups/335142910725705

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocHiCampus

Xem thêm: Những trải nghiệm thú vị khác về văn hóa – đất nước Trung Hoa tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.