Người dân Chiết Giang và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Ve Dep Non Nuoc Huu Tinh

Chiết Giang là một tỉnh tọa lạc tại ven biển phía đông của Trung Quốc. Nguồn gốc của tên được lấy từ tên của con sông Tiền Đường chảy ngang qua Hàng Châu của tỉnh này. Sau đây mời các bạn đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về tỉnh thành này nhé!

Đôi nét về tính cách người dân Chiết Giang

Vùng đất Chiết Giang nổi tiếng với địa hình sông núi lãng mạn với nhiều tài tử và thi nhân. Người dân tại đây có suy nghĩ rất linh hoạt, rất nhạy bén và giỏi việc tính toán. Ngoài ra, họ cũng rất có tính đoàn kết và dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh. Phụ nữ tại đây tuy có vẻ ngoài dịu dàng nhưng rất có nghị lực và chịu thương chịu khó. Họ buôn bán hàng hóa rất giỏi, không thua kém gì nam giới.

Doi Net Ve Tinh Cach Nguoi Dan Chiet Giang
Đôi nét về tính cách người dân Chiết Giang

Những mặt hàng giày dép và quần áo do họ làm ra đã có mặt ở rất nhiều quốc gia. Ngoài ra, người dân tại đây khá thành công ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác. Điển hình như: khai thác mỏ, nhà đất, xây dựng, kỹ thuật cao,…

Hầu như mọi người đều có khát vọng sinh tồn rất lớn với quan niệm bốn biển là nhà. Chỉ cần có thể làm ra tiền thì dù ở đâu, họ cũng sẵn sàng làm bất cứ công việc gì.

Vẻ đẹp non nước hữu tình 

Ve Dep Non Nuoc Huu Tinh
Vẻ đẹp non nước hữu tình

Vốn dĩ đã sở hữu một vẻ đẹp rất hùng vĩ nên tỉnh ven biển này thu hút khá nhiều khách du lịch. Tất cả mọi người gần như bị thu hút trước khung cảnh thơ mộng tại đây. Các bạn có thể đến thăm Tây Hồ – nơi được so sánh với vẻ đẹp của Tây Thi. Ngoài ra còn có Nam Tần phố cổ đã có từ hơn 760 năm trước và Chùa Linh Ẩn – Nơi có bức tượng Phật ngồi trên tòa sen lớn nhất trên toàn thế giới…

Nền ẩm thực phong phú có thể bạn chưa biết

Ngoài cảnh đẹp như tranh, Chiết Giang còn được biết đến là vùng đất của gạo và cá. Đây cũng là nơi có nền ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Nét đặc trưng trong nền ẩm thực nơi đây là không dầu mỡ. Người nấu chỉ chú trọng vào độ tươi ngon, mềm mại  cùng hương thơm dễ chịu của thức ăn.

Đọc thêm  Làm sao để giải quyết bài toán di chuyển khi du học tại Bắc Kinh?
Thit Dong Pha
Thịt Đông Pha

Nơi đây có một số món ăn nổi tiếng như: cá giấm Tây Hồ, cua xanh Cự Duyên, thịt Đông Pha, bánh xốp Ngô Sơn, bánh lúa mạch thịt heo,…

Top 3 đại học nổi tiếng nhất Chiết Giang

Đại học Chiết Giang

Dai Hoc Chiet Giang
Đại học Chiết Giang

Đại học này được thành lập từ năm 1897 tại thành phố Hàng Châu, Chiết Giang. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời và quy mô nhất Trung Quốc. Ngôi trường có mô hình giảng dạy mang tính nghiên cứu và tổng hợp từ các ngành nghề khác nhau rất nhiều. Nhờ vào chất lượng giảng dạy và thành tích nổi bật, ngôi trường đã dần khẳng định ảnh hưởng của mình trên đấu trường quốc tế. 

Đại học Công Thương 

Đại học Công thương Chiết Giang được xây dựng tại Hàng Châu. Thế mạnh của trường chính là các ngành liên quan đến quản lý, kinh tế, luật học và kỹ thuật. 

Trải qua nhiều năm, chất lượng giảng dạy của trường không ngừng được nâng cao. Đồng thời, các giáo trình và tài liệu cũng liên tục được cập nhật cho sinh viên. Nhờ đó, các bạn có thể vừa bám sát kiến thức chuyên sâu vừa bắt kịp được các xu hướng mới trên thế giới. Vậy nên, trường đã nhiều năm đứng trong Top đại học kinh tế tài chính tốt nhất cả nước. 

Đại học Ninh Ba

Dai Hoc Ninh Ba
Đại học Ninh Ba

Được thành lập tại thành phố cùng tên, đại học Ninh Ba thuộc top đại học tổng hợp hàng đầu tại tỉnh Chiết Giang. Hiện nay, trường có rất nhiều ngành nghề đào tạo khác nhau. Điển hình như: kinh tế, quản lý, luật học, giáo dục, lịch sử, y học, xã hội học, nông nghiệp và công nghiệp. Toàn trường hiện có 21 phân viện trực thuộc và 7 chuyên ngành hạng A và 6 chuyên ngành hạng B. Ngoài ra còn có 3 cơ sở đào tạo sau tiến sĩ, 30 chuyên ngành dành cho thạc sĩ và 75 chuyên ngành bậc đại học. 

Trên đây là những thông tin tổng quan về người dân và thành phố Chiết Giang. Để tìm hiểu rõ hơn về các học bổng du học Trung Quốc, hãy truy cập tại đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn có cơ hội đồng hành cùng các bạn trên hành trình du học đầy thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.