Đại học Công nghệ Lan Châu – Hocbongcis.vn

Đại học Công nghệ Lan Châu (兰州理工大学) là một trường đại học đa ngành hàng đầu, có nền tảng vững chắc về kỹ thuật. Cùng hocbongcis.vn tham khảo về ngôi trường đầy tiềm năng này nhé!

Khái quát về trường Đại học Công nghệ Lan Châu

Đại học Công nghệ Lan Châu (LUT) trước đây được gọi là Cao đẳng Kỹ thuật Tỉnh Cam Túc vào năm 1919. Sau đó trường trở thành Đại học bách khoa Cam Túc vào năm 1958, và được đổi tên thành Đại học Công nghệ Lan Châu vào năm 2003.

Logo trường Đại học Công nghệ Lan Châu

 

Vị trí địa lý

LUT nằm ở Lan Châu, một thành phố quan trọng trên Con đường Tơ lụa cổ đại và là thủ phủ của tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Đây là thành phố lớn thứ hai ở Tây Bắc Trung Quốc, đồng thời là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh.

Cơ sở vật chất

Trường có hai cơ sở: cơ sở Lan Công Bình và cơ sở Bành Gia Bình; có diện tích 2430 mẫu, diện tích xây dựng 1,07 triệu mét vuông

Bộ sưu tập thư viện của trường có 2,16 triệu cuốn sách, 1,22 triệu sách điện tử. Ngoài ra còn có các phòng thí nghiệm.

Khuôn viên trường Công nghệ Lan Châu
Khuôn viên trường Công nghệ Lan Châu

Chuyên ngành đào tạo

Trường có 70 chuyên ngành đại học, 20 chuyên ngành được công nhận là công trường chuyên nghiệp cấp quốc gia; 10 chuyên ngành được công nhận là công trường chuyên nghiệp hạng nhất cấp tỉnh; và 6 công trường chuyên nghiệp đặc trưng quốc gia

LUT có chín lĩnh vực nghiên cứu, tức là Kỹ thuật, Khoa học, Quản lý, Văn học, Nghiên cứu Pháp lý, Giáo dục, Y học, Mỹ thuật và Kinh tế. Trường tổ chức 16 bộ môn trọng điểm cấp tỉnh và 4 bộ môn quốc phòng; trong đó hai bộ môn – Kỹ thuật và Khoa học Vật liệu – đứng trong top 1% của Bảng xếp hạng Quốc tế ESI. Có 5 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 6 chương trình cấp bằng tiến sĩ ngành cấp độ một; 25 chương trình cấp bằng tiến sĩ ngành cấp hai, 23 chương trình cấp bằng thạc sĩ ngành cấp một; 92 chương trình cấp bằng thạc sĩ ngành cấp hai và 66 chương trình đại học trong LUT, tất cả trong số đó có sẵn cho sinh viên quốc tế.

Đọc thêm  Đại học Hồ Bắc - Hocbongcis.vn

Đội ngũ giảng dạy

Trường hiện có 2.309 giảng viên; trong đó có 1.478 giáo viên chính thức, 1.005 giáo viên có chức danh cao cấp như giáo sư và phó giáo sư; 160 trợ giảng tiến sĩ, 633 trợ giảng thạc sĩ và 652 giáo viên tiến sĩ. Có 4 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc; 2 giáo sư xuất sắc của “Học giả Trường Giang”,…

Cơ sở vật chất trường

Học bổng CIS tại đại học Công nghệ Lan Châu

Trường không ngừng mở rộng không gian hợp tác, giao lưu, tích cực thúc đẩy quá trình giáo dục quốc tế. Trường cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 40 trường đại học nước ngoài. Hơn 400 sinh viên quốc tế đến từ 46 quốc gia đang theo học tại trường.

Học bổng CIS tại trường dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Tham khảo “cập nhật 199 trường có học bổng cis 2022 ” tại Hicampus.vn.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.