Đại học Dân tộc Quảng Tây (Guangxi University for Nationalities)

Dai Hoc Dan Toc Quang Tay

Đại học Dân tộc Quảng Tây (Guangxi University for Nationalities – GXUN) có tên tiếng Trung là  广西民族大学. Trường được thành lập từ năm 1952 có tiền thân là Phân hiệu Quảng Tây của Trường Đại học Dân tộc Trung ương. Đây cũng là cơ sở giáo dục đại học toàn diện dành cho người dân tộc thiểu số. Với những đặc điểm là” tính dân tộc, tính khu vực và tính quốc tế ” đã được trường trau chuốt trở thành điểm nổi bật của trường. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh nào nổi bật? Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu những thông tin thêm về ngôi trường này nhé. 

Đôi nét về Đại học Dân tộc Quảng Tây

Trường được thành lập vào năm 1952 với tên gọi là Phân hiệu Quảng Tây của Học viện Dân tộc Trung ương (nay là Đại học Dân tộc Trung Quốc).

Sau đó được đổi tên thành Học viện Dân tộc tỉnh Quảng Tây năm 1953.

Năm 1958, trường đổi tên thành Học viện Dân tộc Quảng Tây. 

Và năm 2006, trường được đổi tên thành Đại học Dân tộc Quảng Tây như hiện tại. 

Vị trí địa lý

Đại học Dân tộc Quảng Tây nằm ở Nam Ninh – thủ phủ của tỉnh Quảng Tây. Đây là một thành phố có cảnh đẹp như tranh vẽ quanh năm. Và thành phố này chỉ cách biên giới Việt Nam khoảng 180km.

Nam Ninh còn được mệnh danh là thành phố xanh của Trung Quốc với mùa đông nắng, mùa hè dài và ít khi có tuyết. Vì thế đây sẽ là địa điểm phù hợp để sinh sống cũng như học tập. Hơn thế nữa thiên nhiên bốn mùa nơi đây sẽ làm nao lòng những tâm hồn yêu cái đẹp.

Tham khảo thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) tại Quảng Tây

Cơ sở vật chất

Trường sở hữu khuôn viên rộng rãi, xinh đẹp và yên tĩnh. Với phong cách kiến ​​trúc đơn giản, trang nhã, không khí nhân văn sâu sắc. Mang đậm tính dân tộc Choang và phong tục tập quán độc đáo của Đông Nam Á. Với những yếu tố trên, GXUN đã được chọn là một trong chín trường đại học thơ mộng nhất ở Trung Quốc.

Guangxi University for Nationalities là nơi hội tụ của những giáo viên, nhân tài nổi tiếng. Hiện có 2.395 giảng viên, bao gồm 1.530 giáo viên chính thức, 660 giáo viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp, 543 giáo viên có trình độ tiến sĩ, 113 trợ giảng tiến sĩ và 674 trợ giảng thạc sĩ.

Dai Hoc Dan Toc Quang Tay 1
Đại học Dân tộc Quảng Tây

Đào tạo

Đại học Dân tộc Quảng Tây hiện có 29.857 sinh viên. Số sinh viên dân tộc thiểu số chiếm hơn 50% tổng số sinh viên toàn trường.

Đọc thêm  Đại học Thiên Tân (Tianjin University)

GXUN hiện có 24 trường cao đẳng (khoa) giảng dạy với 84 chuyên ngành đại học. Bao gồm 11 ngành học: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý và nghệ thuật.

Trường cũng có nhiều chương trình đào tạo dành cho hệ sau đại học và sau Tiến sĩ. Cụ thể:

  • 17 điểm ủy quyền bằng Thạc sĩ;
  • 17 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ ngành cấp một;
  • 5 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ chuyên ngành cấp một;
  • 1 trạm nghiên cứu sau Tiến sĩ (dân tộc học) và 2 cơ sở nghiên cứu sau Tiến sĩ;

Điểm mạnh của trường

  • Trong 5 năm qua, trường đã đạt 148 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia.
  • Trường đã thiết lập mối quan hệ giao lưu và hợp tác sâu rộng với 176 trường đại học và học viện tại 22 quốc gia và khu vực.
  • Kể từ khi thành lập trường đã đào tạo ra hơn 300.000 tinh hoa quốc gia và những trụ cột quốc gia cho đất nước.

Các học bổng CIS của Đại học Dân tộc Quảng Tây

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây luôn triển khai mạnh mẽ nền giáo dục quốc tế. Trường đã thành lập các viện Khổng Tử tại Thái Lan, Lào và Indonesia và đã gửi gần 17.000 sinh viên đi du học.

Đối với du học sinh quốc tế trường đã tuyển sinh và đào tạo cho hơn 20.000 sinh viên đến từ 82 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Đối với chương trình đào tạo dành cho sinh viên được cấp học bổng CIS ( học bổng Khổng Tử trước đây), GXUN hiện có:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS đại học dân tộc Quảng Tây

Bạn cũng có thể truy cập vào website trường để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về GXUN tại: http://english.gxun.cn/

Dai Hoc Dan Toc Quang Tay 2
Một góc khuôn viên trường Đại học Dân tộc Quảng Tây

Xem thêm: Đại học Sư Phạm Đông Bắc – Nơi đào tạo Hán ngữ quốc tế đầu tiên

Trên đây là một số thông tin về Đại học Dân tộc Quảng Tây mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Dân tộc Quảng Tây. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.