Đại học Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán)

Dai Hoc Dia Chat Trung Quoc Vu Han

Đại học Địa chất Trung Quốc Vũ Hán ngôi trường dự án trọng điểm quốc gia 211 và Song nhất lưu. Đây là một ngôi trường tọa lạc tại thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc Trung Quốc. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Trung Quốc. Trường vô cùng nổi tiếng về chất lượng đào tạo của mình. vì vậy, hằng năm đều có rất nhiều sinh viên tới theo học tại trường. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh nào về đào tạo? Cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Thông tin cơ bản về Đại học Địa chất Trung Quốc Vũ Hán

Tên tiếng Việt Đại học Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán)
Tên tiếng Trung 中国地质大学(武汉)
Tên tiếng Anh China University of Geosciences, Wuhan (SWFU)
Năm thành lập 1952
Đơn vị chủ quản Bộ Giáo dục
Website http://www.cug.edu.cn/

Lịch sử thành lập và phát triển

Đại học Địa chất Trung Quốc được thành lập vào năm 1952. Tiền thân của nó là Học viện Địa chất Bắc Kinh, được thành lập bởi sự sáp nhập các khoa địa chất và kỹ thuật từ Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Thiên Tân, Học viện Đường sắt Đường Sơn và các trường đại học khác.

Năm 1960, trường được chính quyền trung ương chỉ định là trường đại học trọng điểm quốc gia.

Năm 1975, toàn bộ viện chuyển về Vũ Hán và được đổi tên thành Viện Địa chất Vũ Hán.

Năm 1987, Ủy ban Giáo dục Nhà nước đã phê duyệt trường được đổi tên thành Đại học Địa chất Trung Quốc. Trường có 2 cơ sở ở Vũ Hán và Bắc Kinh, và trụ sở chính tại Vũ Hán.

Năm 2000, trường được đưa vào danh sách các trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục.

Vào tháng 3 năm 2005, trụ sở trường đại học bị bãi bỏ, Vũ Hán và Bắc Kinh vận hành các trường học một cách độc lập.

Năm 2006, Bộ Giáo dục và Bộ Đất đai và Tài nguyên cũ đã ký thỏa thuận cùng nhau xây dựng Đại học Khoa học Địa chất Trung Quốc.

Dai Hoc Dia Chat Trung Quoc Vu Han 2
Đại học Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán)

Vị trí địa lý của trường

Đại học Địa chất Trung Quốc Vũ Hán nằm ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc. Vũ Hán là một thành phố vô cùng xinh đẹp ại Trung Quốc. Đây là trung tâm vận tải và du lịch lớn trên sông Trường Giang tại nội địa Trung Quốc. Hệ thống giao thông đường sắt tại Vũ Hán vô cùng phát triển, Từ đây có thể dễ dàng di chuyển đến các địa phương khác trong cả nước. Vũ Hán cũng là thành phố duy nhất của khu vực Hoa Trung có thể bay thẳng trực tiếp đến các thành phố khác trên thế giới. Vì vậy, thành phố này luôn thu hút được nhiều học sinh và sinh viên tới trải nghiệm.

Những thế mạnh đào tạo của Đại học Địa chất Trung Quốc Vũ Hán

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi

Đại học Địa chất Trung Quốc Vũ Hán có Cơ sở Nanwangshan và Cơ sở Thành phố Tương lai. Trường có tổng diện tích 1.474.353 mét vuông. Và tổng diện tích xây dựng trường là 1.385.752,04 mét vuông. Trường có rất nhiều cơ sở nghiên cứu hàng đầu Trung Quốc hiện nay. Trường có 86 cơ sở nghiên cứu khoa học, phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu (viện, trung tâm) thuộc nhiều loại hình, trong đó có:

 • 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia,
 • 1 Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Kỹ thuật Quốc gia,
 • 1 Cơ sở Hợp tác Khoa học và Công nghệ Quốc tế về Địa chất của Bộ Khoa học và Công nghệ
 • 1 cơ sở đào tạo nhân tài đổi mới sáng tạo của Bộ Khoa học và Công nghệ
Đọc thêm  Đại học Ngoại ngữ Đại Liên (Dalian University of Foreign Languages)

Thư viện có bộ sưu tập hơn 1,82 triệu đầu sách, trong đó có hơn 1,633 triệu đầu sách tiếng Trung, hơn 64.000 đầu sách ngoại ngữ, hơn 126.000 bản ngược; có sẵn 113 cơ sở dữ liệu, trong đó có 50 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và 63 cơ sở dữ liệu ngoại ngữ.

Dai Hoc Dia Chat Trung Quoc Vu Han 1
Cơ sở vật chất của Đại học Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán)

Đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc

Hiện tại, Đại học Địa chất Trung Quốc Vũ Hán có 3.369 giảng viên và nhân viên. Trong đó có 1.956 giáo viên. Giáo viên của trường có nhiều người là nhân tài xuất sắc trong ngành. Bao gồm có:

 • 13 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc,
 • 1 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc,
 • 631 giám sát viên tiến sĩ, 452 giáo sư và 814 phó giáo sư,
 • 16 người nhận Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc,
 • 19 người nhận quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc,
 • 29 người nhận giải thưởng “Tài năng thế kỷ mới” của Bộ Giáo dục,
 • 3 nhóm nghiên cứu đổi mới của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc,
 • 3 nhóm đổi mới của Bộ Giáo dục,
 • 6 đội giảng dạy cấp quốc gia,
 • 1 giáo viên giảng dạy nổi tiếng cấp quốc gia,
 • 9 giáo viên giảng dạy nổi tiếng tỉnh Hồ Bắc.

Hợp tác quốc tế của Đại học Địa chất Trung Quốc Vũ Hán

Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị với hơn 100 trường đại học ở Mỹ, Pháp, Úc, Nga và các nước khác. Được khởi xướng vào năm 2012, trường đã liên kết với 12 trường đại học nổi tiếng thế giới bao gồm Đại học Stanford, Đại học Macquarie, Đại học Waterloo, Đại học Hồng Kông và Đại học Oxford để thành lập “Liên minh Đại học Quốc tế về Khoa học Trái đất”. Từ đó chia sẻ nguồn lực và trao đổi trong lĩnh vực khoa học trái đất, hợp tác để đạt được sự phát triển đôi bên cùng có lợi trong đào tạo nhân tài và đổi mới công nghệ.

Trong những năm gần đây, hàng năm trường đã cử hơn 900 giáo viên, sinh viên ra nước ngoài tham quan, học tập thạc sĩ, tiến sĩ và mời hơn 400 chuyên gia nước ngoài đến thăm, giảng dạy và tham dự hội nghị hàng năm.

Dai Hoc Dia Chat Trung Quoc Vu Han 3
Quan hệ hợp tác của trường

Trên đây là một số thông tin về Đại học Địa chất Trung Quốc Vũ Hán mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Địa chất Trung Quốc Vũ Hán. Hãy đến với Hocbongcis.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.