Đại học Dương Châu – Hocbongcis.vn

Đại học Dương Châu (扬州大学) Ngôi trường tọa lạc tại tỉnh Dương Châu, thành phố chứa đựng nền văn hóa đầu tiên của đất nước. Trường đại học này được xây dựng nhờ sự liên kết giữa Chính phủ Nhân Dân Giang Tô và Bộ Giáo Dục. Có thể nói, đây là một trường đại học toàn diện rất quan trọng tại Giang Tô.  

Vị trí địa lý của đại học Dương Châu Giang Tô

Đại học Dương Châu tọa lạc tại thành phố Dương Châu. Đây là một ngôi thành cổ văn hóa có bề dày gần 2500 năm lịch sử. Đồng thời cũng là một trong 24 thành phố văn hóa lịch sử rất nổi tiếng tại Đại Lục. Vào năm 2006, nơi đây được vinh dự nhận giải thưởng môi trường dân cư Liên Hợp Quốc. 

Vị trí địa lý của đại học Dương Châu Giang Tô
Vị trí địa lý của đại học Dương Châu Giang Tô

 

Thành phố Dương Châu nằm tại tỉnh Giang Tô, nơi được coi là đầu mối giao thông thủy bộ vô cùng tiện lợi. Các bạn chỉ cần 4 tiếng ngồi xe khách là đã có thể đi từ Thượng Hải đến Dương Châu. Ngoài ra, tại Bắc Kinh cũng có những chuyến tàu tốc hành nối với thành phố này và chạy từ sáng đến chiều. Do đó, việc di chuyển là vô cùng thuận lợi. 

Cơ sở vật chất của trường

Trường ĐH Dương Châu sở hữu rất nhiều cơ sở đào tạo và ký túc xá khác nhau. Tùy theo mỗi cơ sở mà điều kiện học tập và sinh hoạt sẽ khác nhau. Thông thường, mỗi ký túc xá sẽ có máy lạnh và phòng tắm riêng. Khuôn viên trường được xây dựng rộng rãi với nhiều cây xanh bao quanh. 

Đại học Dương Châu - Trung Quốc
Đại học Dương Châu – Trung Quốc

Về phần tài liệu, ngôi trường sở hữu hơn 402 đầu sách và rất nhiều tài liệu văn học điện tử với nhiều ấn phẩm điện tử khác nhau. Ngoài ra còn có thư viện kỹ thuật số Superstar, hệ thống sách kỹ thuật số EI, PQDD, IEEE/IEE và Apabi với các cơ sở dữ liệu trong và ngoài nước. 

Thế mạnh của đại học Dương Châu Giang Tô

Trường Dương Châu được mệnh danh là đại học đa ngành. Bởi lẽ, ngôi trường có đến 121 chuyên ngành đào tạo khác nhau. Điển hình như: kinh tế, triết học, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật và y học,… 

Đọc thêm  Đại học Ninh Ba - Hocbongcis.vn

Hiện nay, ngôi trường có hơn 26.000 sinh viên theo học toàn thời gian và hơn 12.000 sinh viên đã tốt nghiệp ở bậc cử nhân và thạc sĩ. Ngoài ra, trường đang có 22 chương trình cấp bằng ở cấp bậc tiến sĩ. 

Thế mạnh của đại học Dương Châu Giang Tô
Thế mạnh của ĐH Dương Châu

Với quy mô giảng dạy đa ngành, số lượng giảng viên của trường hiện lên đến hơn 6.000 giảng viên. Trong đó, 2.400 là giáo viên toàn thời gian, 1.300 là giáo viên cao cấp và hơn 3.100 giáo viên là thạc sĩ. 

Những ngành học trọng điểm của trường bao gồm: ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, giáo dục Hán ngữ Quốc tế, Công tác xã hội, triết học, giáo dục chính trị, mỹ thuật và thiết kế thời trang,…

Chi phí nhập học và học bổng đại học Dương Châu 

Học phí

Bậc đại học: khoảng 16000-18000 RMB/năm

Bậc thạc sĩ: khoảng 20000-22000 RMB/năm

Bậc tiến sĩ: khoảng 22000-26000 RMB/năm

Các chi phí tham khảo khác

Chi phí báo danh: 400 RMB/sinh viên

Phí khám sức khỏe: 400 RMB/sinh viên

Phí bảo hiểm: 600 RMB/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng đôi: 7700 RMB/năm cho một sinh viên
  • Phòng đơn: 16800 RMB/năm cho một sinh viên

Chi phí sinh hoạt tham khảo: khoảng 2000-2500 RMB/tháng

Chi phí nhập học và học bổng đại học Dương Châu Giang Tô
Đại học Dương Châu

Chính sách học bổng của đại học Dương Châu 

Học bổng CIS:

  • Học bổng Khổng Tử loại A
Hệ đào tạo ngôn ngữ
Hệ đại học
Hệ thạc sĩ
Hệ tiến sĩ
Các chương trình đào tạo được cấp học bổng CIS tại trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

  • CSC – Tự chủ tuyển sinh (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Trên đây là những thông tin mà các bạn cần biết về ngôi trường đại học Dương Châu . Để tích lũy được thật nhiều kinh nghiệm xin học bổng CIS, các bạn hãy nhanh chóng truy cập tại đây nhé! Hicampus.vn hy vọng được đồng hành cùng các bạn trên con đường du học đầy thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.