Đại học Hạ Môn

Dai Hoc Ha Mon

Đại học Hạ Môn là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Trung Quốc. Trường tọa lạc tại thành phố Hạ Môn, Trung Quốc. Đây là một thành phố vô cùng xinh đẹp và là một thành phố du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc. Nằm trong thành phố này, trường Hạ Môn cũng là một cảnh quan mà bạn không thể bỏ lỡ. Vì vậy, Hạ Môn luôn nhận được nhiều sự quan tâm săn đón của các bạn sinh viên quốc tế. Vậy ngôi trường như thế nào? Chất lượng đào tạo của trường ra sao? Trường liệu có đẹp như lời đồn? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Thông tin cơ bản của Đại học Hạ Môn

Tên tiếng Việt Đại học Hạ Môn
Tên tiếng Trung 厦门大学
Tên tiếng Anh Xiamen University
Năm thành lập 1921
Đơn vị chủ quản Bộ Giáo dục
Website https://www.xmu.edu.cn/

Lịch sử thành lập và phát triển

Trường được thành lập vào năm 1921 bởi ông Tan Kah Kee, nhà lãnh đạo Hoa kiều yêu nước. Đây là trường đại học đầu tiên do Hoa kiều thành lập trong lịch sử giáo dục hiện đại ở Trung Quốc.

Đây là một trong những trường đại học sớm nhất ở Trung Quốc tuyển sinh sau đại học.

Các tòa nhà ban đầu của trường đã được chọn là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia.

Trường đồng thời là một trong “Đại học đầu tiên của Trung Quốc thế kỷ 20”.

Danh sách “Di sản kiến ​​trúc” và được mệnh danh là “Sức mạnh của miền Nam” và “Trường đại học đẹp nhất” ở Trung Quốc”.

Đại học Hạ Môn cũng có chi nhánh tại Malaysia của Đại học Hạ Môn

Dai Hoc Ha Mon 2
Đại học Hạ Môn

Vị trí địa lý của trường

Đại học Hạ Môn tọa lạc tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Hạ Môn là một thành phố biển vô cùng xinh đẹp tại Trung Quốc. Nơi đây có rất nhiều cảnh quan du lịch nổi tiếng. Vì vậy, thành phố này luôn nhận được nhiều sự quan tâm của khách du lịch. Bên cạnh đó, Hạ Môn còn có một mức sống vô cùng phù hợp với chi phí không quá cao. Đây cũng là một lý do để các bạn chọn du học tại Hạ Môn Trung Quốc. Đến với Hạ Môn, các bạn không chỉ được trải nghiệm cuộc sống tại thành phố biển xinh đẹp, mà các bạn sẽ còn được nhìn ngắm nhiều cảnh đẹp tại nơi đây.

Những lý do nên học tại Đại học Hạ Môn

Đây là một ngôi trường đại học tổng hợp khá nổi tiếng tại Trung Quốc. Trường không chỉ nổi tiếng là một cảnh quan du lịch với khuôn viên xinh đẹp của mình. Mà trường còn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và thành tích giảng dạy của mình. Cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm thông tin về những thế mạnh của trường nhé.

Cơ sở vật chất ưu tú xuất sắc của trường

Tính đến tháng 12 năm 2023, Đại học Hạ Môn có Cơ sở Siming, Cơ sở Chương Châu, Cơ sở Tương An và Chi nhánh Malaysia. Trường hiện có 6 khoa, 34 trường cao đẳng (khoa trực thuộc, trung tâm trực thuộc) và 17 viện nghiên cứu.

Đọc thêm  Đại học Kiến Trúc Thẩm Dương (Shenyang Jianzhu University)

Tính đến tháng 12 năm 2020, tổng bộ sưu tập của Thư viện trường Hạ Môn đạt 13,36 triệu cuốn. Trong số đó, có 4,51 triệu tập ở dạng sưu tập giấy, 8,85 triệu tập ở dạng điện tử và hơn 170 cơ sở dữ liệu. Bộ sưu tập giấy tờ bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau và đặc biệt phong phú với tài liệu triết học, ngôn ngữ học, lịch sử, khoa học chính trị, luật, kinh tế, quản lý, v.v. Nó có lợi thế đáng kể trong việc xây dựng tư liệu cho nghiên cứu về Đông Nam Á và Đài Loan. Bảo tàng còn chứa một số lượng lớn sách cổ, vi phim và các tài nguyên khác được đóng bìa bằng sợi chỉ, là đơn vị bảo vệ trọng điểm cho sách cổ trong nước.

Dai Hoc Ha Mon 3
Thư viện xinh đẹp của Đại học Hạ Môn

Đội ngũ giảng viên xuất sắc ưu tú

Tính đến tháng 12/2023, Đại học Hạ Môn có gần 3.000 giáo viên chính quy, trong đó 74% là giáo sư và phó giáo sư. Trường hiện có nhiều giảng viên là những nhân tài xuất sắc trong ngành. Trong đó có:

 • 35 viện sĩ của hai học viện (trong đó có 18 người được bổ nhiệm kép),
 • 4 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học các nước đang phát triển,
 • 4 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Y tế Trung Quốc,
 • 56 lãnh đạo các dự án R&D trọng điểm quốc gia,
 • 179 lãnh đạo cấp quốc gia.
 • 223 lần đạt được danh hiệu tài năng trẻ cấp quốc gia
 • 12 nhóm nghiên cứu đổi mới quốc gia,
 • 2 dự án Trung tâm khoa học cơ bản của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia,
 • 9 nhóm đổi mới của Bộ Giáo dục,
 • 6 giáo viên giảng dạy cấp quốc gia

Thành tích đào tạo của Đại học Hạ Môn

Trường đã công bố hơn 50 bài báo trên các tạp chí học thuật quốc tế cấp cao như Khoa học, Tự nhiên, Tế bào và các tạp chí khác. Trong thời gian này, trường đã đạt dược nhiều giải thưởng về nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo. Trong đó bao gồm:

 • 4 giải Nhì Khoa học Tự nhiên Quốc gia và 1 Giải Hợp tác Khoa học Công nghệ Quốc tế;
 • 1 kết quả đã được chọn là “Mười tiến bộ khoa học hàng đầu ở Trung Quốc”,
 • 2 thành tích được chọn là “Mười tiến bộ khoa học và công nghệ hàng đầu ở các trường đại học Trung Quốc”,
 • 1 thành tích đã giành được Giải Vàng Bằng sáng chế Trung Quốc;
 • 32 thành tích đạt Giải thưởng Thành tựu nghiên cứu khoa học xuất sắc của các cơ sở giáo dục đại học lần thứ 6 và thứ 7 (Khoa học xã hội và nhân văn) của Bộ Giáo dục, trong đó có 3 giải nhất,

Bên cạnh đó, trường đã thực hiện tổng cộng 17 dự án lớn của Quỹ khoa học xã hội quốc gia và 10 công trình nghiên cứu lớn về triết học và xã hội của Bộ Giáo dục.

Dai Hoc Ha Mon 1
Thành tích của Đại học Hạ Môn

Trên đây là một số thông tin về Đại học Hạ Môn mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một ngôi trường vô cùng xinh đẹp tại Trung Quốc. Đồng thời còn là một ngôi trường tổng hợp với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Hi vọng rằng, bài viết này đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Hocbongcis.vn chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.