Đại học Hà Nam (Henan University)

Dai Hoc Ha Nam

Đại học Hà Nam (Henan University – HENU) có tên tiếng Trung là 河南大学. Đây là trường đại học “hạng nhất kép” quốc gia và được xây dựng bởi Bộ giáo dục và tỉnh Hà Nam vào năm 1912. Trong hơn 100 năm kể từ khi thành lập có gần 600.000 nhân tài đã được đào tạo. Nhiều cựu sinh viên đã trở thành các cán bộ ở tỉnh, bộ hay những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội trong và ngoài nước. Đây là một trong những ngôi trường thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên Trung Quốc và quốc tế. Hãy cùng HiCampus theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về trường nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Hà Nam

Trường được thành lập vào năm 1912 với tên gọi Trường Dự bị Hà Nam dành cho Du học Châu Âu và Châu Mỹ. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là ông Lin Boxiang.

Sau đó trải qua các giai đoạn như Đại học Trung Châu, Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn ở Khai Phong, Đại học tỉnh Hà Nam. Năm 1942 được nâng cấp thành Đại học Quốc gia Hà Nam.

Năm 1952, các khoa được cơ cấu lại và trụ sở trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Hà Nam. Sau này trải qua các giai đoạn như trường Sư phạm Khai Phong và Sư phạm Hà Nam.

Đến năm 1984, trường được khôi phục tên gọi như hiện tại.

Vị trí địa lý

Ban đầu, trường được xây dựng tại địa điểm cũ của Hà Nam Công Nguyên. Đây là nơi tổ chức các kỳ thi của triều đình Trung Quốc trước đây.

Trải qua nhiều sự thay đổi, tên Đại học Hà Nam được khôi phục và được Chính phủ nhân dân tỉnh Hà Nam và Bộ Giáo dục đã ký thỏa thuận xây dựng chung.

Có dân số đông cùng với vị trí ở khu vực phát triển trọng điểm của kinh tế Trung Nguyên. Hà Nam sẽ là nơi thích hợp để sinh viên quốc tế theo học tập và nghiên cứu. 

Cơ sở vật chất

Hiện tại, trường có 3 cơ sở chính là Cơ sở Kaifeng Minglun, Cơ sở Jinming và Cơ sở Trịnh Châu. Với tổng diện tích khuôn viên trường HENU là hơn 5.500 mẫu. Trong đó, khu quần thể Minglun Campus là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia.

Trường có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về Sinh học và Cải thiện và thích ứng với nghịch cảnh cây trồng. Và 1 Trạm Nghiên cứu và Quan sát Khoa học Thực địa Quốc gia. Cùng với nhiều trung tâm và phòng thí nghiệm kỹ thuật cấp quốc gia và địa phương khác. Thư viện của trường có bộ sưu tập với 5,2 triệu bản sách giấy và hơn 7 triệu bản sách điện tử.

Đọc thêm  Danh sách các trường cấp học bổng CIS tại tỉnh Liêu Ninh
Dai Hoc Ha Nam 2
Cơ sở vật chất trường Đại học Hà Nam

Đào tạo

Đại học Hà Nam là một trường đại học tổng hợp với 12 ngành đào tạo. Bao gồm: văn học, lịch sử, triết học, y học, nông nghiệp, giáo dục, kinh tế, quản lý, luật, khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật. 

Trong đó ngành sinh học đã được chọn là ngành xây dựng hạng nhất quốc gia. Cùng với 7 ngành bao gồm hóa học, khoa học vật liệu, y học lâm sàng, kỹ thuật, thực vật học và động vật học, dược lý học và chất độc học, khoa học môi trường và sinh thái đã lọt vào top 1% của bảng xếp hạng thế giới ESI.

Hiện trường có 37 trường cao đẳng (khoa giảng dạy và nghiên cứu). Cung cấp:

  • 98 chuyên ngành đại học;
  • 43 ngành cấp độ đầu tiên được cấp bằng Thạc sĩ;
  • 20 ngành cấp độ đầu tiên được phép đào tạo bậc Tiến sĩ;
  • 19 trạm nghiên cứu cho hệ sau Tiến sĩ.

Điểm mạnh của trường

  • Đại học Hà Nam đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với hơn 170 trường đại học tại hơn 40 quốc gia và khu vực.
  • Trường là thành viên của Liên đoàn Đại học Thế giới và Liên đoàn Đại học Châu Á – Thái Bình Dương.
  • Trường hiện có hơn 4.400 giảng viên, bao gồm 21 viện sĩ cùng 42 nhân tài hàng đầu.
  • HENU là một trong những trường đại học quốc gia có thế mạnh và danh tiếng ở trong và ngoài nước.

Học bổng CIS của Đại học Hà Nam

Đại học Hà Nam hiện có gần 50.000 sinh viên toàn thời gian. Bao gồm gần 11.000 sinh viên sau đại học và hơn 800 sinh viên quốc tế.

Trường luôn phấn đấu trở thành một trường đại học đẳng cấp thế giới và đón nhận nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu hằng năm. Theo đó, các chương trình dành riêng cho sinh viên nhận học bổng Khổng Tử của HENU là:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại Đại học Hà Nam

Để biết thêm về HENU, bạn có thể truy cập vào: https://www.henu.edu.cn/

Dai Hoc Ha Nam 1
Du học tại Đại học Hà Nam

Xem thêm: Có gì ở Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh?

Trên đây là một số thông tin về Đại học Hà Nam mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Hà Nam. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.