Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh – Hocbongcis.vn

Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh (北 京科技大学) có tên tiếng anh là University of Science and Technology Beijing viết tắt là USTB. Trường được thành lập vào năm 1952, bởi các khoa khai thác và luyện kim của 6 trường đại học nổi tiếng trong nước, bao gồm Đại học Thiên Tân và Đại học Thanh Hoa. Hiện nay trường đã phát triển thành trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo Dục.

Giới thiệu chung về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh

logo đại học khoa học kỹ thuật Bắc Kinh - 北京科技大学
Logo trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh

Vị trí địa lý

Trụ sở chính của trường nằm trên đường Xueyuan, quận Haidian, Bắc Kinh. Nơi tập trung của 70% trường cao đẳng và đại học trên toàn Trung Quốc.

Khuôn viên của trường USTB

Bắc Kinh còn là thành phố lớn thứ 2 Trung Quốc, chỉ sau Thượng Hải. Vì thế ở đây hội tụ đầy đủ các yếu tố để học tập và nghiên cứu.

Ngoài những nét hiện đại trong lối sống, Bắc Kinh còn có nhiều di tích của thủ đô 3.000 năm tuổi. Cố cung hay Cổng Thiên An Môn đã dần trở thành biểu tượng của nơi đây.

Thành phố Bắc Kinh
Thành phố Bắc Kinh

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh có diện tích khoảng 803,900 mét vuông. Với tổng diện tích xây dựng là 941,100 mét vuông. 

Khuôn viên trường Khoa Kĩ Bắc Kinh
USTB có diện tích khá lớn

Trường hiện có 1 trung tâm khoa học quốc gia, 1 trung tâm đổi mới, 2 trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật cấp quốc gia. Trường còn xây dựng nhiều phòng thí nghiệm để nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Trong đó có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và 64 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ.

Nhà kỉ niệm trường đại học Khoa học kĩ thuật Bắc Kinh
Bảo tàng của USTB

Thư viện của USTB sở hữu hơn 2,479 triệu đầu sách. Trường cũng thường xuyên xuất bản nhiều tạp chí quốc tế, ấn bản khoa học xã hội, nghiên cứu công nghệ Logistics,… và nhiều ấn phẩm học thuật quan trọng khác.

Nhà thi đấu trường đại học khoa học kĩ thuật Bắc Kinh từng được chọn làm nơi tổ chức một số môn thi đấu của Olympic 2008
Nhà thi đấu
Không gian kí túc xá đại học khoa học kĩ thuật Bắc Kinh
Ký túc xá của sinh viên

Đào tạo

University of Science and Technology Beijing hiện đang đào tạo 55 chuyên ngành hệ đại học. Trong đó có 4 ngành học trọng điểm quốc gia là:

 • Kỹ thuật luyện kim;
 • Khoa học và kỹ thuật vật liệu;
 • Kỹ thuật khai thác mỏ;
 • Lịch sử khoa học công nghệ nổi tiếng trong và ngoài nước.
Đọc thêm  Đại học Thể Thao Bắc Kinh - Hocbongcis.vn

Song song đó trường còn mở nhiều điểm ủy quyền cấp bằng cho các bậc học khác. Cụ thể:

 • 30 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ bậc 1;
 • 140 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ bậc 2;
 • 15 điểm ủy quyền cho Thạc sĩ chuyên nghiệp;
 • 20 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ cấp 1;
 • 82 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ cấp 2.

Điểm mạnh của trường

Trường Khoa học kĩ thuật Bắc Kinh - một trong những trường đại học được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm nhất
Điểm mạnh của USTB
 • Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh đã hình thành hệ thống đào tạo nhân tài đa cấp tương đối hoàn chỉnh. Từ giáo dục đại học chính quy, giáo dục sau đại học, giáo dục nghề, giáo dục thường xuyên.
 • USTB có đội ngũ giảng viên của hoạt động nghiêm túc về học thuật. Nhiều người trong số đó đã có đóng góp xuất sắc cấp tỉnh, cấp bộ và cấp quốc gia.
 • Tính đến năm 2021, trường đã nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học. Đã có 10.875 bằng sáng chế được đăng ký, 7.002 bằng sáng chế được cấp phép.
 • Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác thân thiện và chặt chẽ với hơn 220 trường đại học và cơ sở nghiên cứu khoa học ở trong và ngoài nước. 

Học bổng CIS của Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh

Hiện nay USBT đang chấp nhận các học bổng CIS dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại trường. Để biết thêm chi tiết bạn có thể truy cập vào website chính thức của trường: https://www.ustb.edu.cn/ 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ tư vấn du học Trung Quốc tại đây. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Hicampus.vn sẽ giúp bạn chọn được ngôi trường phù hợp.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.