Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh (NUIST)

Dai Hoc Khoa Hoc Va Cong Nghe Thong Tin Nam Kinh

Đại học Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh (南京信息工程大学) có tên tiếng Anh là Nanjing University of Information Science & Technology – NUIST. Trường được ra đời vào năm 1960 nhằm phục vụ cho chiến lược quốc gia mới và xây dựng kinh tế quốc gia của Trung Quốc. Khoa Khí tượng cũng chính là tiền thân của trường, giờ đây được chọn là ngành xây dựng “kỷ luật đẳng cấp thế giới” của quốc gia. Vậy ngôi trường này có điểm gì đặc biệt? Các bạn hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về trường nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh

Trường được thành lập vào năm 1960. Trước đây trực thuộc Cục Khí tượng Quân ủy Trung ương. Lúc đầu trường gọi là Trường Khí tượng của Đại học Nam Kinh.

Năm 1963 được thành lập độc lập với tên gọi Viện Khí tượng Nam Kinh.

Năm 1978, Trường được xếp vào danh sách trường đại học trọng điểm quốc gia.

Nnăm 2004 được đổi tên thành Đại học Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh.

Từ năm 2007, nó được đồng xây dựng bởi Chính quyền Nhân dân tỉnh Giang Tô, Cục Khí tượng Trung Quốc, Bộ Giáo dục và Cục Quản lý Đại dương Nhà nước. 

Vị trí địa lý

Trường nhiều cơ sở giảng dạy, trong đó cơ sở chính được đặt tại thành phố Nam Kinh của tỉnh Giang Tô. Trường còn có công viên Khoa học và công viên du lịch văn hóa nằm ở các quận Jiangbei, quận Liuhe và quận Yuhuatai của Nam Kinh.

Nam Kinh từng là thủ đô của Trung Hoa trong nhiều triều đại và được xem là một trong bốn cố đô lớn nhất của Trung Hoa. Vì thế không chỉ có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại tỉnh Giang Tô. Nam Kinh còn là nơi lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử với văn hóa đa dạng ở từng ngóc ngách nơi đây.

Xem thêm: Học bổng chính quyền thành phố Nam Kinh

Cơ sở vật chất trường ĐH khoa học và công nghệ thông tin Nam Kinh

Cơ sở chính của ĐH Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh có diện tích hơn 2.000 mẫu. Hiện có khoảng 35.800 sinh viên toàn thời gian đang học tập tại trường. Bao gồm khoảng 28.300 sinh viên đại học, khoảng 6.200 sinh viên sau đại học và 1.300 sinh viên quốc tế.

Thư viện NUIST có tổng diện tích sàn khoảng 32.414 mét vuông, sở hữu bộ sưu tập vô cùng phong phú. Riêng tài liệu khoa học khí quyển là một trong những bộ sưu tập đầy đủ nhất tại Trung Quốc. Hiện tại, thư viện đã thu thập hơn 2,43, hơn 1,99 triệu sách điện tử và 2,26 triệu tạp chí điện tử. 

Đọc thêm  Đại học Khoa học kỹ thuật Chiết Giang

Đào tạo

Hiện nay NUIST có 22 trường cao đẳng với hơn 2.000 giảng viên đang công tác tại trường. Trường có các ngành học chính bao gồm: khoa học, kỹ thuật, văn học, quản lý, kinh tế, luật , nông nghiệp, nghệ thuật với 75 chuyên ngành khối đại học.

Đối với chương trình đào tạo sau đại học, trường hiện có:

  • 7 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ kỷ luật cấp một;
  • 25 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ kỷ luật cấp một;
  • 1 điểm ủy quyền cấp bằng hệ Tiến sĩ chuyên nghiệp;
  • 19 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ;

Trường hiện có các trạm nghiên cứu sau tiến sĩ đối với các ngành “Khoa học khí quyển”, “Khoa học môi trường và kỹ thuật”, “Toán học”, “Khoa học quản lý và kỹ thuật”.

Dai Hoc Khoa Hoc Va Cong Nghe Thong Tin Nam Kinh 1
Đại học Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh

Điểm mạnh của trường

  • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm chất lượng cao là hơn 96%.
  • Kể từ khi thành lập trường đã đào tạo hơn 200.000 sinh viên tốt nghiệp.
  • Bảy ngành bao gồm khoa học, khoa học máy tính, khoa học môi trường và sinh thái học, hóa học, khoa học nông nghiệp và khoa học vật liệu nằm trong số 1% các ngành học ESI hàng đầu thế giới.
  • Tỷ lệ tiến sĩ của giáo viên trên 85% và hơn 67% có hơn một năm kinh nghiệm đào tạo ở nước ngoài.
  • Trường được xã hội mệnh danh là “cái nôi của nhân tài khí tượng”.

Chương trình học bổng CIS tại đại học khoa học và công nghệ thông tin Nam Kinh

Nanjing University of Information Science & Technology là ngôi trường có nền giáo dục mở. Trường đã hợp tác với hơn 100 trường đại học và cao đẳng nổi tiếng. Hằng năm trường đón nhận một lượng lớn sinh viên đến từ hơn 158 quốc gia đến học tập.

Đối với những sinh viên nhận được học bổng CIS, NUIST hiện có các chương trình đào tạo đối với các hệ sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại NUIST

Tham khảo thêm thông tin tại website chính của NUIST: https://www.nuist.edu.cn/

Dai Hoc Khoa Hoc Va Cong Nghe Thong Tin Nam Kinh 2
Du học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh

Xem thêm: Đại học Quảng Tây – Ngôi trường của những giáo dục tiến bộ

Trên đây là một số thông tin về Đại học Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.