Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Dai Hoc Lam Nghiep Dong Bac

Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc là một trong những ngôi trường trực thuộc tỉnh Hắc Long Giang Trung Quốc. Đây là một ngôi trường đại học có nòng cốt là khoa học lâm nghiệp và các ngành kỹ thuật lâm nghiệp. Ngôi trường này hiện đang nằm trong nhiều dự án giáo dục lớn của Trung Quốc. Trong đó bao gồm “Dự án 211” và “Dự án Song nhất lưu” của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Chính vì vậy, trường luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Vậy ngôi trường này có thế mạnh đào tạo như thế nào? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Thông tin cơ bản về Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Tên tiếng Việt Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc
Tên tiếng Trung 东北林业大学
Tên tiếng Anh Northeast Forestry University (NEFU)
Năm thành lập 1952
Đơn vị chủ quản Bộ Giáo dục
Website http://www.nefu.edu.cn/

Lịch sử thành lập và phát triển

Trường Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc được thành lập vào tháng 7 năm 1952.

Tiền thân là Viện Lâm nghiệp Đông Bắc. Trường được thành lập trên cơ sở Khoa Lâm nghiệp của Học viện Nông nghiệp ĐH Chiết Giang và Khoa Lâm nghiệp của Viện Nông nghiệp Đông Bắc. Lúc này, trường trực tiếp do Bộ Lâm nghiệp cũ quản lý.

Tháng 8 năm 1985, trường được đổi tên thành trường Lâm nghiệp Đông Bắc như hiện tại.

Vào tháng 3 năm 2000, nó được Cục Lâm nghiệp Nhà nước đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục.

Dai Hoc Lam Nghiep Dong Bac 1
Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Vị trí địa lý của trường

Đại học Lâm Nghiệp Đông Bắc tọa lạc tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Cáp Nhĩ Tân không phải là một địa điểm quá xa lạ với các bạn du học sinh quốc tế. Nơi đây nổi tiếng là một thành phố băng tuyết của Trung Quốc. Vì vậy, Cáp Nhĩ Tân luôn thu hút sinh viên Việt Nam để tới đây theo học. Cáp Nhĩ Tân cũng là một thành phố du lịch vô cùng nổi tiếng, đặc biệt là Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân với những tượng khắc băng lộng lẫy. Vì vậy, Cáp Nhĩ Tân luôn là một trong những địa điểm được các bạn sinh viên lựa chọn khi tới du học Trung Quốc.

Thế mạnh đào tạo của Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Trường hiện đang là một trong những ngôi trường lâm nghiệp hàng đầu tại Trung Quốc. Thuộc các dự án giáo dục lớn như 211 và Song nhất lưu, trường luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo của mình. Hiện nay trường có rất nhiều thế mạnh thu hút được nhiều sinh viên. Cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi

Tính đến tháng 10 năm 2023, khuôn viên trường Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc có diện tích khuôn viên là 136 ha. Và tổng diện tích trường học lên tới 33.000 ha. Trường có nhiều phòng thí nghiệm trọng điểm các cấp. Trong đó bao gồm:

 • 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia,
 • 1 trạm quan sát và nghiên cứu khoa học thực địa quốc gia;
 • 4 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục,
 • 6 phòng thí nghiệm trọng điểm của Cục Lâm nghiệp và Đồng cỏ Quốc gia,
 • 15 phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh Hắc Long Giang.
Đọc thêm  Đại học Công thương Chiết Giang (Zhejiang Gongshang University)

Thư viện có bộ sưu tập 2,4313 triệu cuốn sách giấy (bao gồm các phòng tham khảo khoa và chi nhánh), 920.500 cuốn sách điện tử, 916.800 tạp chí điện tử, 6,13 triệu luận văn điện tử, 423.000 giờ âm thanh và video, 127 tài nguyên số ngoại ngữ. Đây là một trong những thư viện có bộ sưu tập thông tin và tài liệu lâm nghiệp đầy đủ nhất ở Trung Quốc.

Dai Hoc Lam Nghiep Dong Bac 3
Cơ sở vật chất của Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc

Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc hiện có hơn 2.400 giảng viên. Trong đó có hơn 1.400 giáo viên toàn thời gian. Các giảng viên của trường đều là những nhân tài xuất sắc trong ngành. Bao gồm:

 • 1 viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc,
 • 4 học giả trẻ,
 • 2 người đoạt Quỹ Thanh niên Ưu tú Quốc gia,
 • 8 người đoạt giải Quỹ Khoa học Quốc gia dành cho Thanh niên Xuất sắc,
 • 1 ứng cử viên cho “Dự án Trăm vạn Nhân tài” Quốc gia,
 • 3 ứng viên cho “Dự án Trăm vạn nhân tài” trong thế kỷ mới,
 • 2 tài năng đổi mới khoa học công nghệ hàng đầu trong “Kế hoạch vạn nhân tài”,
 • 6 tài năng trẻ ưu tú,
 • 12 ứng viên trong “Tài năng trẻ” Dự án thăng tiến”
 • 23 ứng viên trong “Kế hoạch hỗ trợ nhân tài xuất sắc thế kỷ mới”.

Thành tích của Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

Tính đến tháng 3 năm 2023, kể từ “Kế hoạch 5 năm lần thứ 12”, trường đã nhận được 739 giải thưởng về thành tích nghiên cứu khoa học các cấp. Trong đó có 6 giải tiến bộ khoa học công nghệ cấp quốc gia hạng hai và 273 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp bộ. (bao gồm 29 giải nhất), 89 giải thưởng Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp Liang Xi (trong đó có 7 giải nhất) và nhận được hơn 5.500 bằng sáng chế được ủy quyền.

Bên cạnh đó, trường cũng đã giành được nhiều giải thưởng về giảng dạy tại Trung Quốc. Năm 2014 và 2018, trường đạt 2 giải thưởng thành tích giảng dạy hạng Nhì toàn quốc.

Dai Hoc Lam Nghiep Dong Bac 2
Thành tích đào tạo của trường

Trên đây là một số thông tin về Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học lâm nghiệp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Lâm nghiệp Đông Bắc. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.