Đại học Ninh Hạ (Ningxia University)

Dai Hoc Ninh Ha

Đại học Ninh Hạ được xem là ngôi trường đại học toàn diện duy nhất tại khu tự trị trực thuộc dự án 211. Ngôi trường được xây dựng và thành lập từ năm 1958. Vào tháng 12 năm 1997, ngôi trường Ninh Hạ cũ được sáp nhập với Học viện Công nghệ Ninh Hạ và trường Sư Phạm Ngân Xuyên (gồm cả Học viện Sư phạm Ninh Hạ). Đến tháng 2/2002, trường Ninh Hạ và Học viện Nông nghiệp Ninh Hạ đã sáp nhập lại thành trường Ninh Hạ như hiện nay. Vậy trường có những điểm nào thu hút sinh viên tới vây? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Vị trí địa lý của đại học Ninh Hạ

Ngôi trường Ninh Hạ được xây dựng tại thành phố Ngân Xuyên. Thành phố này được xem là thủ phủ của khu tự trị Ninh Hạ, nơi gắn liền với nền văn hóa lịch sử đã có từ lâu đời. Ninh Hạ là một nơi có khí hậu dễ chịu và không khí trng lành. Vì vậy, nơi đây là một địa điểm khá lý tưởng dành cho các bạn tới du học Trung Quốc. Không chỉ vậy, đến đây bạn còn có thể đi du lịch và tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc. 

Dai Hoc Ninh Ha 1
Đại học Ninh Hạ

Cơ sở vật chất tại trường gồm có những gì?

Đại học Ninh Hạ hiện có diện tích rơi vào khoảng 2938 mẫu, trong đó, diện tích xây trường là 870.000m2. Ngoài ra còn có trang trại thí nghiệm dùng cho giảng dạy khoảng 1890 mẫu. Bên cạnh đó, trường sở hữu thư viện kỹ thuật số vô cùng hiện đại cùng nhiều phòng chức năng khác nhau. Bao gồm: phòng tập thể dục đa năng, cơ sở giáo dục thực tế và trung tâm giảng dạy thực nghiệm. 

Đồng thời, trường có 3 đội giảng dạy và 8 chuyên ngành đặc trưng cấp quốc gia. Trường còn xây dựng thêm 280 hạng mục kế hoạch đổi mới dành cho sinh viên cấp quốc gia. 

Tính đến tháng 12/2021, trường có hơn 2,11 triệu hồ sơ giấy. Thư viện có gần 50.000 cuốn sách cổ và phục dựng lại những cuốn sách quý hiếm trong bộ sưu tập của mình, trong đó có 3 cuốn sách quý hiếm là “Hán đá”, “Xiangnan Jingshe Jinshi De” và “Bộ sưu tập mười lăm tập của ông Hedong” đã được chọn vào cuộc thi. “Danh sách sách cổ quý hiếm quốc gia” và đã được Hội đồng nhà nước phê duyệt, nó đã nhận được chứng chỉ sách cổ quý hiếm quốc gia do Bộ Văn hóa cấp.

Thành tích đào tạo tại đại học Ninh Hạ

Ngôi trường hiện có 24 Học viện với 78 chuyên ngành đại học khác nhau. Trong đó có 1 ngành trọng điểm quốc gia, 1 ngành quốc gia (bồi dưỡng). Ngoài ra, có 18 ngành trọng điểm thuộc khu tự trị và 8 ngành đặc trưng. Đây đều là những ngành chiếm ưu thế tại khu tự trị “Năm năm thứ 13”. Mặt khác, trường có 7 ngành học đặc trưng và 1 ngành bồi dưỡng trọng điểm thuộc dự án 211. Đặc biệt, trường có đến 10 môn học được chọn là “ngành học bậc nhất”…

Đọc thêm  Đại học Lỗ Đông (Ludong University)

Toàn trường hiện có 2625 giảng viên với bề dày kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Mỗi năm, trường tuyển sinh từ 26 tỉnh, khu tự trị và thành phố khác nhau. Trường đang có hơn 17.000 sinh viên đại học, hơn 3.600 nghiên cứu sinh và gần 1.200 sinh viên dự bị là dân tộc thiểu số và khoảng 200 du học sinh. Bên cạnh đó, trường đã công khai xuất bản 4 tạp chí học thuật chất lượng cao. Đặc biệt, đại học Ninh Hạ đã giành được 4 giải nhất và nhì về thành tích giảng dạy cấp quốc gia.

Thế mạnh của ngôi trường Ninh Hạ

Trường hiện có 6 chuyên ngành chiêu sinh bậc tiến sĩ, 31 chuyên ngành bậc thạc sĩ và 15 chuyên ngành được ủy quyền cấp bằng hệ thạc sĩ chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường có đến 3 viện nghiên cứu lưu động sau tiến sĩ dành cho ngành thảo học, dân tộc học và công trình thủy lợi. Đồng thời, trường có đến 12 viện hàn lâm khác nhau chuyên về các ngành trọng điểm. Bao gồm: công nghiệp hóa chất năng lượng, công nghệ sinh học, công trình thủy lợi, nông nghiệp cơ sở, phục hồi sinh thái và kiến trúc. 

Mặt khác, trường có 12 viện hàn lâm chuyên về các ngành trọng điểm của trường. Bao gồm: công nghiệp hóa chất năng lượng, công nghệ sinh học, nông nghiệp cơ sở, công trình thủy lợi, phục hồi sinh thái và kiến trúc. 

Dai Hoc Ninh Ha 2
Thế mạnh của Đại học Ninh Hạ

Những chi phí tham khảo khác dành cho các sinh viên

Chi phí báo danh: 400 RMB

Chi phí khám sức khỏe: 600 RMB

Chi phí bảo hiểm: 800 RMB/năm 

Chi phí dùng để gia hạn Visa: 400 RMB/năm

Chi phí đăng ký KTX:

  • Phòng loại A dành cho 2 người: 600 RMB/tháng
  • Phòng loại B dành cho 1 người: 900 RMB/tháng
  • Phòng loại C dành cho 2 người: 550 RMB/tháng

Chi phí sinh hoạt để sinh viên tham khảo: khoảng 1000 – 1500 RMB/tháng

Các học bổng của trường đại học Ninh Hạ

Học bổng tỉnh Ninh Hạ:

  • Học bổng Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ (dành cho bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ)

Học bổng đến từ Chính phủ Trung Quốc:

  • CSC thuộc hệ Tự chủ tuyển sinh (dành cho bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ)

Học bổng Khổng Tử CIS: 

  • Học bổng Khổng tử CIS loại A (hệ 1 học kỳ hoặc 1 năm tiếng)

Học bổng do trường cung cấp: 

  • Học bổng trường Ninh Hạ (dành cho bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ)

Trên đây là những thông tin mà các du học sinh cần biết về đại học Ninh Hạ. Để tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệm xin học bổng CIS, hãy nhanh chóng truy cập tại đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn sẽ có cơ hội được đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục học bổng đầy thú vị! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.