Top 5 đại học đào tạo ngành Sư phạm nổi bật nhất tại Trung Quốc

Dai Hoc Su Pham Hoa Nam Tai Trung Quoc

Việc đến Trung Quốc du học ngành Sư phạm đang dần trở thành trào lưu của các bạn trẻ. Du học Trung Quốc ngành Sư phạm sẽ đem đến cho các bạn nhiều trải nghiệm cũng như kinh nghiệm tuyệt vời. Để giúp các bạn tìm hiểu thêm một số Đại học Sư phạm tại Trung Quốc, Hicampus mời các bạn cùng đọc qua bài viết sau nhé!

Đại học Sư phạm Bắc Kinh tại Trung Quốc

Đại học Sư phạm Bắc Kinh tại Trung Quốc thuộc Top đại học trọng điểm của Bộ Giáo dục. Không chỉ về mặt giáo dục giáo viên mà còn có khoa học giáo dục và nghệ thuật tự do. Xuyết suốt quá trình phát triển, trường luôn tuân thủ theo các truyền thống tốt đẹp của quốc gia. Phương châm học tập của sinh viên tại trường là học hỏi và thực hành để trở thành tấm gương tốt trong ngành giáo dục. 

Dai Hoc Su Pham Bac Kinh Tai Trung Quoc

Ngôi trường có tổng diện tích là 1.191 mẫu với 3 cơ sở chính. Bao gồm: cơ sở Haidian, cơ sở Changping G và cơ sở Xincheng. Đây chính là nơi tập trung các hoạt động giáo dục và giảng dạy chính của trường. Hiện tại, thư viện của trường sở hữu đến hơn 4,7 triệu đầu sách giấy và hơn 8,3 triệu sách điện tử.

Nhiều năm qua, trường luôn rất tích cực trong việc hợp tác và trao đổi quốc tế lâu dài. Trường đã đạt được thỏa thuận hợp tác với khoảng 500 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mỗi năm, nhà trường tiếp nhận khoảng 4.000 du học sinh theo dạng dài hạn và ngắn hạn.

Đại học Sư phạm Hoa Đông Trung Quốc

Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc là một trường đại học tổng hợp rất nổi tiếng. Đồng thời, ngôi trường cũng được quản lý bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường được thành lập từ năm 1951 và đã có lịch sử hoạt động hơn nửa thế kỷ. Hiện tại, trường đã trở thành một trong các trường đại học danh tiếng cả trong và ngoài nước.

Dai Hoc Su Pham Hoa Dong Tai Trung Quoc
Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc

Đại học Sư phạm Hoa Đông có 4 ngành trọng điểm cấp quốc gia. Trường hiện sở hữu nhiều trung tâm thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn. Ngoài ra còn có hơn 40 viện nghiên cứu cùng hàng loạt trung tâm khác phục vụ cho việc thí nghiệm và thử nghiệm các công trình nghiên cứu. Nhờ đó, tạo ra một môi trường chất lượng cao cho sinh viên thỏa sức học tập và nghiên cứu.

Đại học Sư phạm Hoa Nam tại Trung Quốc

Đại học Sư phạm Hoa Nam tại Trung Quốc được thành lập từ năm 1933. Đây là một trong các trường đại học trọng điểm bậc nhất thành phố Quảng Châu. 

Dai Hoc Su Pham Hoa Nam Tai Trung Quoc
Đại học Sư phạm Hoa Nam tại Trung Quốc

Tính đến tháng 7/2015, trường có tổng cộng 3 khu campus với tổng diện tích lên đến 3.020 mẫu. Toàn trường sở hữu 38 học viện với 83 chuyên ngành khác nhau dành cho bậc đại học. Ngoài ra còn có 33 chuyên ngành bậc thạc sĩ và 14 chuyên ngành bậc tiến sĩ. Trường hiện có khoảng 2.000 giảng viên chuyên ngành. Trong đó, khoảng hơn 1.300 người có học vị giáo sư và phó giáo sư. Bên cạnh đó, có khoảng 1.000 người có bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Trường hiện có hơn 25.000 sinh viên đại học, hơn 7.000 sinh viên thạc sĩ và gần 800 sinh viên bậc tiến sĩ. 

Đọc thêm  Đại học Y Hắc Long Giang (Heilongjiang University of Chinese Medicine)

Những năm gần đây, nhà trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với hơn 120 trường đại học tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Nổi bật trong đó là các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp, Nga và Úc,…

Đại học Sư phạm Chiết Giang

Đại học Sư phạm Chiết Giang được thành lập từ năm 1956. Ngôi trường tọa lạc tại thành phố Kim Hoa, một thành phố với bề dày lịch sử và văn hóa nổi tiếng bậc nhất cả nước. 

Dai Hoc Su Pham Chiet Giang
Đại học Sư phạm Chiết Giang

Tính đến tháng 5/2015, tổng diện tích của trường là 3.300 mẫu. Tổng giá trị trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập rơi vào khoảng 400 triệu RMB. Hiện tại, trường có 19 học viện với 68 khoa chuyên ngành khác nhau. Đội ngũ giảng viên là khoảng hơn 2.800 người. Toàn trường hiện có khoảng 25.000 sinh viên, trong đó, nghiên cứu sinh là 5.300 người và du học sinh có khoảng 600 người. 

Hiện tại, trường đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác bền vững với hơn 140 đại học cao đẳng tại hơn 50 quốc gia và khu vực khác nhau. Vào năm 1996, trường đã thành lập được các trung tâm bồi dưỡng tiếng Trung cùng 4 học viện Khổng Tử tại một số quốc gia. Bao gồm: Cameroon, Mozambique, Ukraine và Tanzania.

Học viện Sư phạm Diêm Thành

Học viện Công nghệ Diêm Thành là ngôi trường đào tạo bậc đại học toàn thời gian. Trường được xây dựng tại thành phố ven biển Diêm Thành thuộc tỉnh Giang Tô. Trường được thành lập và phát triển từ năm 1996 và có sự kết hợp từ Cao đẳng Công nghiệp Diêm Thành và Cao đẳng nghề Diêm Thành. 

Hoc Vien Su Pham Diem Thanh
Học viện Sư phạm Diêm Thành

Nhiều năm qua, trường đã đạt các thành tích xuất sắc trong việc đánh giá trình độ giảng dạy bậc đại học. Đồng thời, là đại học thí điểm cho Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư xuất sắc của Bộ Giáo dục. 

Trên đây là những Đại học Sư phạm tại Trung Quốc có uy tín và danh giá bậc nhất. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được một ngôi trường phù hợp cho giấc mơ đại học của mình. Hicampus.vn mong rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng các bạn trên chặng đường chinh phục giấc mơ du học thật hấp dẫn!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.