Đại học Tài chính Tân Cương

Dai Hoc Tai Chinh Tan Cuong

Đại học Tài chính Tân Cương có tên tiếng Anh là Xinjiang University of Finance and Economics. Đây là một ngôi trường trọng điểm trong khu vực Tân Cương, Trung Quốc. Trường chuyên đào tạo các ngành về kinh tế và tài chính tại Tân Cương. Vì vậy, trường cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên muốn theo học những ngành này. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh đào tạo nào thu hút sinh viên? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Thông tin cơ bản về Đại học Tài chính Tân Cương

Tên tiếng Việt Đại học Tài chính Tân Cương
Tên tiếng Trung 新疆财经大学
Tên tiếng Anh Xinjiang University of Finance and Economics (XJUFE)
Năm thành lập 1950
Đơn vị chủ quản Khu tự trị Tân Cương
Website http://www.xjufe.edu.cn/

Lịch sử thành lập và phát triển

Tiền thân của trường là Khóa đào tạo cán bộ Chính phủ nhân dân tỉnh Tân Cương thành lập năm 1950.

Năm 1959 được nâng cấp thành Học viện Tài chính Tân Cương.

Năm 2000, trường sáp nhập với Trường Cao đẳng Cán bộ Kinh tế và Quản lý Tân Cương và Trường Tài chính Thuế Tân Cương để thành lập Học viện Tài chính Tân Cương mới.

Năm 2007, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, trường được đổi tên thành tên trường như hiện tại.

Dai Hoc Tai Chinh Tan Cuong 1
Đại học Tài chính Tân Cương

Vị trí địa lý của trường

Đại học Tài chính Tân Cương tọa lạc tại thành phố Ô Lỗ Mộc Tề khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. Đây là một trong những ngôi trường trọng điểm của Khu tự trị Tân Cương. Tân Cương là một trong năm khu tự trị của Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng có diện tích vô cùng rộng lớn vời nhiều cảnh đẹp núi non hùng vĩ. Bên cạnh đó, Tân Cương cũng sở hữu nhiều nét đặc trưng riêng của dân tộc Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác tại đây.

Thế mạnh đào tạo của Đại học Tài chính Tân Cương

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi

Khuôn viên trường Đại học Tài chính Tân Cương có tổng diện tích 630.502 mét vuông. Điện tích xây dựng trường là 591.491 mét vuông, bao gồm 147.448 mét vuông nhà giảng dạy và hành chính và 106.659 mét vuông ký túc xá sinh viên. Trường có nhiều cơ sở nghiên cứu khác nhau. Trong đó bao gồm:

 • Viện Nghiên cứu Quản lý và Kinh tế Con đường Tơ lụa,
 • Viện Nghiên cứu Horgos,
 • Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Khu vực Kashgar,
 • Hai trung tâm nghiên cứu dành riêng cho từng quốc gia của Bộ Giáo dục,
 • Trung tâm Nghiên cứu Kazakhstan và Trung tâm Nghiên cứu Trung Á (Tân Cương),
 • Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Kinh tế Khu vực Trung Á,
 • Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp Tân Cương

Tổng số đầu sách trong thư viện trường là 2,0709 triệu đầu sách, trong đó có 1,2433 triệu đầu sách giấy, 1,4156 triệu đầu sách điện tử, 7 cơ sở dữ liệu tạp chí tiếng Trung và nước ngoài, 21 cơ sở dữ liệu tài nguyên giảng dạy trực tuyến.

Đọc thêm  Đại học Dân Tộc Trung Ương (Minzu University of China)
Dai Hoc Tai Chinh Tan Cuong 3
Cơ sở vật chất hiện đại của trường

Đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc

Tính tới thời điểm hiện tại, Đại học Tài chính Tân Cương có 916 giáo viên chuyên trách, 291 giáo viên chuyên trách có chức danh chuyên môn cao và 236 giáo viên chuyên trách có trình độ tiến sĩ. Trường cũng có nhiều giảng viên là những nhân tài xuất sắc trong ngành. Trong đó bao gồm:

 • 1 cá nhân Sư đức tiên tiến toàn quốc
 • 3 giáo sư ưu tú toàn quốc
 • 2 huân chương lao động 5/1 toàn quốc
 • 1 chuyên gia ưu tú của Khu tự trị
 • 3 giáo viên xuất sắc của khu tự trị
 • 6 giáo viên nổi tiếng của Khu tự trị
 • 3 chuyên gia nhận được khoản phụ cấp đặc biệt từ Quốc vụ viện

Thành tích đào tạo của Đại học Tài chính Tân Cương

Trường đã được phê duyệt cho 20 dự án nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, với số tiền dự án là 4,33 triệu nhân dân tệ. Bao gồm 16 dự án của Quỹ khoa học xã hội quốc gia và 4 dự án của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia; 40 dự án nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp bộ đã được phê duyệt, với tổng kinh phí là 2,24 triệu nhân dân tệ.

Trường đã ký hợp đồng và trúng thầu 39 dự án ngang, với tổng giá trị hợp đồng là 4,7373 triệu nhân dân tệ và cung cấp 12 báo cáo tư vấn chính trị; xuất bản 336 bài báo học thuật, bao gồm 105 bài báo cốt lõi, 1 bài B bài báo tạp chí, 19 bài báo C+ và 85 bài báo tạp chí C; đã xuất bản Tác giả của 1 cuốn sách.

Học bổng CIS tại Đại học Tài chính Tân Cương

Hiện tại, trường đang là một trong những ngôi trường tiếp nhận sinh viên theo diện học bổng CIS. Học bổng CIS có tên gọi đầy đủ là Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế. Đây là một loại học bổng được nhiều bạn sinh viên yêu thích. Bởi loại học bổng này có chính sách rất tốt. Cụ thể:

1 Hệ Đại học Miễn học phí Miễn kí túc xá. Tiêu chuẩn 4 người / phòng sinh hoạt Miễn bảo hiểm y tế Trợ cấp 2500 RMB/ Tháng * 12 tháng
2 Hệ Thạc sĩ Miễn học phí Miễn kí túc xá. Tiêu chuẩn 2 người/ phòng sinh hoạt  Miễn bảo hiểm y tế Trợ cấp 3000 RMB/ Tháng * 12 tháng

Hiện tại, trường đang tiếp nhận du học sinh theo học tại trường theo 3 hệ: Hệ Ngôn ngữ (1 năm tiếng và 1 ký tiếng), Hệ Đại học và Hệ Thạc sĩ.

Dai Hoc Tai Chinh Tan Cuong 2
Học bổng CIS tại trường

Trên đây là một số thông tin về Đại học Tài chính Tân Cương mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.