Đại học Thể Thao Bắc Kinh – Beijing Sport University

Dai Hoc The Thao Bac Kinh 2

Đại học Thể Thao Bắc Kinh (Beijing Sport University – BSU) được thành lập vào năm 1953. Những ngày đầu trường được biết đến với cái tên “Viện giáo dục thể chất Trung ương”. Cho đến năm 1993, trường chính thức đổi tên thành “Đại học giáo dục thể chất Bắc Kinh”. Đây cũng là một trong những ngôi trường trọng điểm quốc gia được chỉ định bởi Hội đồng nhà nước. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu kỹ hơn về Đại học Thể thao Bắc Kinh nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học Thể Thao Bắc Kinh

Tên tiếng Việt Đại học Thể thao Bắc Kinh
Tên tiếng Trung 北京体育大学
Tên tiếng Anh Beijing Sport University
Năm thành lập 1953
Địa chỉ Số 48, đường Tín Tức, quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh

Đại học Thể thao Bắc Kinh gọi tắt là Bắc Thể là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc. Trường trực thuộc Tổng cục thể thao nhà nước Trung Quốc và là một trong những trường đại học đầu tiên được Hội đồng nhà nước Trung Quốc thành lập.

Trường thuộc dự án “song nhất lưu”, dự án xây dựng các trường đại học trọng điểm 211 và được chọn vào các hạng mục như: “Chương trình giới thiệu nhân tài và đổi mới kỷ luật trường học”, “Dự án thực hành và nghiên cứu kỹ thuật quốc gia”, v.v…

Trường chính thức thành lập vào năm 1953. Ban đầu trường có tên là Viện Giáo dục Thể chất Trung ương. Năm 1956, trường đổi tên thành Viện Giáo dục Thể chất Bắc Kinh. Đến năm 1933, trường đổi tên thành Đại học Thể thao Bắc Kinh và sử dụng cái tên đó đến ngày nay.

Trường tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh – thủ đô và là trái tim của Trung Quốc. Bắc Kinh không chỉ là trung tâm hành chính quan trọng của Trung Quốc. Nơi đây còn có nhiều trụ sở của các công ty quốc hữu. Ngoài ra hệ thống giao thông thành phố vô cùng hiện đại từ đường bộ, đường sắt cho đến đường hàng không. Giúp những sinh viên du học ở đây có môi trường học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Dai Hoc The Thao Bac Kinh
Trường Đại học Thể thao Bắc Kinh

Cơ sở vật chất

Đại học Thể thao Bắc Kinh sở hữu khuôn viên rộng rãi với diện tích lên đến 755 nghìn mét vuông. Trong đó có tổng diện tích xây dựng khoảng 450 nghìn mét vuông. 

Đặc biệt phải kể đến gần 100 sân tập trong nhà và ngoài trời của BSU. Được trang bị đầy đủ dụng cụ tập luyện phục vụ hoạt động giảng dạy và giáo dục ở trường.

Thư viện của BSU sở hữu kho sách với số lượng gần 1,3 triệu đầu sách. Cùng với hàng trăm ngàn nguồn dữ liệu điện tử khác. 

Bên cạnh đó thư viện của BSU đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều thư viện khác ở Trung Quốc. Hợp tác và chia sẻ nguồn tài nguyên chung với hơn 80 thư viện trong nước.

Chuyên ngành đào tạo

Trường Thể thao Bắc Kinh hiện nay có 25 khoa với 41 chuyên ngành đại học. Toàn trường có hơn 13000 sinh viên. Trong đó có hơn 9800 người là sinh viên đại học và 3500 nghiên cứu sinh. 

Đọc thêm  Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh (Beijing International Studies University)

Một số chuyên ngành trọng điểm tại trường bao gồm:

 • Thể dục học
 • Huấn luyện vận động
 • Quản lý và chỉ đạo thể thao xã hội
 • Võ thuật và thể thao truyền thống
 • Khoa học thể thao

Ngoài những chuyên ngành liên quan đến thể thao, trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành kinh tế và đặc biệt là ngôn ngữ. Các ngôn ngữ đang được giảng dại tại trường bao gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha,…

BSU có 4 ngành học thuật trọng điểm cấp quốc gia và 14 chuyên ngành quan trọng. Trường còn chú trọng đến chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên từ xa. Tính đến nay, BSU đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 79 trường đại học đến từ 34 quốc gia.

Điểm mạnh của trường

Có thể nói, BSU là nơi phát hiện và đào tạo ra những nhân tài thể thao cho Trung Hoa đại lục. Từ đó góp phần phát triển nền thể thao Trung Quốc. Không chỉ vậy, BSU cũng liên tục có mặt trong bảng xếp hạng các viện nghiên cứu thể thao hàng đầu Trung Quốc. Đây là một sự khẳng định to lớn cho chất lượng đào tạo của trường.

Sở hữu hệ thống trạm giảng dạy giáo dục thường xuyên tại 19 tỉnh và thành phố. Ngoài ra, trường Thể thao Bắc Kinh đã thành lập viện sau tiến sĩ về khoa học thể thao. Đây cũng là trường đại học được ủy quyền cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ về khoa học thể thao hạng nhất Trung Quốc.

Tính đến tháng 8 năm 2023, trường có 1034 giảng viên. Trong đó có 720 giảng viên chính thức, 320 giảng viên chuyên môn và hơn 230 người đang việc tại các tổ chức thể thao trong nước và quốc tế. Đội ngũ giảng dạy của trường có trình độ chuyên môn vô cùng cao. Học tập tại BSU sẽ giúp bạn có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng từ các thầy cô.

Dai Hoc The Thao Bac Kinh 1
BSU – Một trong những trường đại học lớn nhất Bắc Kinh

Học bổng tại trường Đại học Thể Thao Bắc Kinh

Hằng năm, Đại học Thể thao Bắc Kinh cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên muốn theo học tại trường. Đối với học bổng Khổng Tử (CIS), trường đang hỗ trợ học bổng cho hệ đào tạo về nghiên cứu ngôn ngữ.

Hồ sơ xin học bổng bao gồm: 

 1. Hộ chiếu
 2. Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 3. Bảng điểm
 4. Giấy khám sức khỏe
 5. Giấy xác nhận dân sự
 6. Thư giới thiệu
 7. Kế hoạch học tập
 8. Chứng chỉ HSK
 9. Bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận khác nếu có

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng này, vui lòng tham khảo trên website chính thức của trường.

Xem thêm: Những trải nghiệm du học sinh nên thử tại Bắc Kinh Trung Quốc 

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Thể thao Bắc Kinh. Không biết đây có phải ngôi trường mà bạn luôn mơ ước hay không? HiCampus chúc bạn sẽ sớm ngày hoàn thành ước mơ du học Trung Quốc của mình nhé!

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.