Đại học Trung Y dược Thượng Hải

Dai Hoc Trung Y Duoc Thuong Hai

Đại học Trung Y dược Thượng Hải là một ngôi trường do Bộ Giáo dục và chính quyền thành phố Thượng Hải đồng thành lập. Đây là một ngôi trường chất lượng cao được xây dựng trọng điểm của thành phố Thượng Hải. Đồng thời đây là một trong những trường Song nhất lưu của Trung Quốc. Vì vậy, trường luôn được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, vị trí địa lý của trường cũng là một lợi thế vô cùng thu hút các bạn sinh viên. Vậy đây là một ngôi trường như thế nào? Trường có đào tạo tốt không? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Thông tin cơ bản về Đại học Trung Y dược Thượng Hải

Tên tiếng Việt Đại học Trung Y dược Thượng Hải
Tên tiếng Trung 上海中医药大学
Tên tiếng Anh Shanghai University of Traditional Chinese Medicine
Năm thành lập 1956
Đơn vị chủ quản Thành phố Thượng Hải
Website https://www.shutcm.edu.cn/

Lịch sử thành lập và phát triển

Trường được thành lập vào năm 1956 và là một trong những trường đại học y học cổ truyền Trung Quốc đầu tiên được thành lập ở nước này sau khi thành lập Trung Quốc mới. Trong kết quả đánh giá môn học quốc gia vòng 4, ba ngành cấp một là Y học cổ truyền Trung Quốc, Y học cổ truyền Trung Quốc và Tây y tổng hợp và Y học cổ truyền Trung Quốc đứng đầu cả nước, đều đạt kết quả xuất sắc A+.

Ngôi trường này còn là một ngôi trường nằm trong dự án Song nhất lưu của Trung Quốc. Bên cạnh đó, trường cũng nằm trong Liên minh các trường đại học Y học cổ truyền hàng đầu thế giới.

Dai Hoc Trung Y Duoc Thuong Hai 3
Đại học Trung Y dược Thượng Hải

Vị trí địa lý của trường

Trường Trung Y dược Thượng Hải tọa lạc tại Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Thượng Hải là một trong bốn thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc. Đồng thời, đây còn là một thành phố phát triển bậc nhất, là trung tâm kinh tế của đất nước tỉ dân. Bên cạnh đó, Thượng Hải còn là một địa điểm du lịch mà các du khách không bao giờ bỏ lỡ khi đến với Trung Quốc. Thượng Hải có rất nhiều cảnh quan du lịch nổi tiếng mà các bạn nên đến tham quan ít nhất một lần. Vì vậy, Thượng Hải chính là một thành phố lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế.

Thế mạnh đào tạo của Đại học Trung Y dược Thượng Hải

Đây là một trong những ngôi trường y học cổ truyền đầu tiên tại Trung Quốc. Đồng thời cũng là một trong những ngôi trường được đánh giá rất cao về chất lượn đào tạo. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh như thế nào về đào tạo? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về trường nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi

Theo thông tin trang web chính thức của trường vào tháng 10 năm 2023, Đại học Trung Y dược Thượng Hải có diện tích hơn 500 mẫu Anh. Bên cạnh đó, trường cũng rất tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên những điều kiện tốt nhất trong nghiên cứu. Vì vậy, trường đã xây dựng nhiều cơ sở nghiên cứu khác nhau. Trong đó có:

 • 2 Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật của Bộ Giáo dục,
 • 3 Phòng thí nghiệm Trọng điểm của Bộ Giáo dục,
 • 3 Phòng thí nghiệm Trọng điểm Thượng Hải,
 • 7 phòng thí nghiệm nghiên cứu trọng điểm của Cơ quan Quản lý Nhà nước về Y học Cổ truyền Trung Quốc.
Đọc thêm  Đại học Tài chính Đông Bắc (Dongbei University of Finance and Economics)

Theo thông tin trên website chính thức của trường vào năm 2023, tổng bộ sưu tập tài liệu trong Thư viện trường là hơn 1 triệu cuốn. Có 2 thư viện sách cổ chuyên dụng với diện tích hơn 170 mét vuông. Trong số đó có 36.663 tập sách cổ, trong đó có 1.110 6.196 tập sách quý hiếm được sưu tầm đặc biệt.

Dai Hoc Trung Y Duoc Thuong Hai 2
Cơ sở vật chất của Đại học Trung Y dược Thượng Hải

Đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc

Theo trang web chính thức của trường, Đại học Trung Y dược Thượng Hải có hơn 1.300 giảng viên và nhân viên. Trong đó có nhiều giảng viên là những nhân tài xuất sắc hàng đầu trong ngành. Trong đó bao gồm:

 • 5 học giả của hai học viện,
 • 5 thạc sĩ y học Trung Quốc,
 • 3 bác sĩ y học Trung Quốc nổi tiếng toàn quốc,
 • 97 bác sĩ y học Trung Quốc nổi tiếng Thượng Hải,
 • 8 ứng cử viên cho Dự án Trăm nghìn Nhân tài, 1 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia,
 • 11 chuyên gia có thành tích xuất sắc cấp tỉnh, cấp bộ,
 • 3 nhà giáo nổi tiếng cấp tỉnh
 • 12 nhân tài kiệt xuất thế kỷ mới.
 • 2 đội giảng dạy cấp quốc gia,
 • 1 đội giảng dạy kiểu Huang Danian, 2
 • đội giảng dạy cấp tỉnh và cấp bộ và
 • 2 đội giảng dạy chương trình chính trị tư tưởng cấp quốc gia.
 • 700 chuyên gia và giáo sư cao cấp

Thành tích đào tạo của Đại học Trung Y dược Thượng Hải

Vào tháng 9 năm 2020, Hệ thống thông tin mạng của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc cho biết Trường Trung Y dược Trung Quốc Thượng Hải đã nhận được 125 dự án từ Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc, với tổng kinh phí trực tiếp là 57,05 triệu nhân dân tệ. Trong đó bao gồm 2 đề tài trọng điểm và 69 đề tài tổng hợp, 54 đề tài và 54 đề tài Quỹ Khoa học Thanh niên, đứng đầu các trường cao đẳng y học cổ truyền trong cả nước trong 10 năm liên tiếp.

Dai Hoc Trung Y Duoc Thuong Hai 1
Thành tích đào tạo của Đại học Trung Y dược Thượng Hải

Trên đây là một số thông tin về Đại học Trung Y dược Thượng Hải mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học y học cổ truyền trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Trung Y dược Thượng Hải. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.