Làm sao để giải quyết bài toán di chuyển khi du học tại Bắc Kinh?

Dai Hoc Su Pham Thu Do

Nhắc đến Trung Quốc, hầu như không ai là không biết về thủ đô Bắc Kinh. Đây được xem là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa lớn nhất cả nước. Thành phố sở hữu khá nhiều công trình và di tích lịch sử từ lâu đời rất nổi tiếng. Tuy nhiên, do có diện tích khá lớn cùng mật độ dân số cao nên việc di chuyển đi lại tại đây sẽ là một vấn đề khá cam go với du học sinh. Vậy nên, để giúp các bạn nắm rõ về các phương tiện đi lại khi du học Bắc Kinh, mời các bạn đọc qua bài viết sau nhé!

Những phương tiện di chuyển phổ biến khi du học Bắc Kinh

Nhung Phuong Tien Di Chuyen Pho Bien Khi Du Hoc Bac Kinh
Những phương tiện di chuyển phổ biến khi du học Bắc Kinh

Hiện nay, tàu điện ngầm ở Bắc Kinh khá phát triển, sẽ có rất nhiều tuyến để bạn lựa chọn đến những địa điểm khác nhau. Đây là phương tiện công cộng rất được các du học sinh ưa chuộng. Bởi lẽ, nó giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí lại có thể hạn chế tối đa việc kẹt xe.

Đầu tiên, các bạn đến ga tương ứng nơi cần đến để mua thẻ di chuyển ở Bắc Kinh. Các bạn có thể mua ở ga được chỉ định hoặc mua ở các sạp báo. Tiếp theo, điền vào thẻ số tiền là 50 hoặc 100 RMB tùy theo nhu cầu đi lại của mình. 

Ngoài ra, các bạn có thể chọn phương án di chuyển bằng xe đạp khi du học Bắc Kinh. Bây giờ dịch vụ cho thuê xe đạp rất phổ biến và thuận tiện. Thậm chí, tại Bắc Kinh còn có làn đường dành riêng cho xe đạp rất rộng rãi. 

Mặt khác, nếu cần đến các điểm du lịch xa thành phố thì các bạn có thể dùng xe bus hoặc taxi. Hệ thống xe bus tại Bắc Kinh rất rộng lớn, có thể đến cả những vùng ngoại ô. Do đó, đây sẽ là một giải pháp vô cùng tuyệt vời cho những bạn muốn tham quan thêm các địa điểm bên ngoài thành phố Bắc Kinh. 

Một số lưu ý khi đi du học tại Bắc Kinh

Một điều rất quan trọng khi du học Bắc Kinh chính là chuẩn bị đồ dùng và các thứ cần thiết. Khi đến Bắc Kinh, sẽ có những đồ dùng tuyệt đối các bạn không thể thiếu. Bao gồm: Căn cước công dân, bộ sạc cho di động, thẻ tín dụng, tiền mặt, quần áo,…

Mot So Luu Y Khi Di Du Hoc Tai Bac Kinh
Một số lưu ý khi đi du học tại Bắc Kinh

Ngoài ra, có những lưu ý các bạn cũng cần nhớ như:

  • Vào mùa hè, Bắc Kinh thường có những đợt nắng nóng kéo dài nhưng cũng sẽ có mưa rất thất thường. Vậy nên, các bạn nên mang theo ô dù hoặc áo mưa vào thời điểm này để đề phòng mưa bất chợt.
  • Khi đi xe bus nên bảo quản đồ đạc cẩn thận, đeo balo trước mặt để đề phòng trộm cắp trên xe bus. Đi xe cần nhớ là lên cửa xe ở giữa và xuống ở cửa trước hoặc cửa sau.  
  • Việc mua sắm khi đến Bắc Kinh là không thể thiếu. Nhưng nếu muốn mua được hàng xịn thì các bạn nên đến các cửa hàng lớn. Tuy giá cả sẽ đắt hơn nhưng các bạn sẽ không lo mua phải hàng làm giả hay kém chất lượng. 
Đọc thêm  Thành phố Tây An - Thủ phủ của các món mì nổi bật tại Thiểm Tây

Những ngôi trường nổi tiếng dành cho các bạn đến Bắc Kinh du học

Đại học Sư phạm Thủ đô 

Dai Hoc Su Pham Thu Do
Đại học Sư phạm Thủ đô

Đại học Sư phạm Thủ Đô được xây dựng từ năm 1954. Đây là ngôi trường nằm trong dự án “Song hạng nhất”. Hiện nay, trường có những ngành học như: nghệ thuật tự do, kỹ thuật, luật học, giáo dục, ngoại ngữ và khoa học. Trường đã đào tạo thành công hơn 200.000 chuyên gia cao cấp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều năm liền, trường được coi là cơ sở đào tạo tài năng quan trọng tại Bắc Kinh.

Đại học Truyền thông thành phố Bắc Kinh Trung Quốc

Dai Hoc Truyen Thong Thanh Pho Bac Kinh Trung Quoc
Đại học Truyền thông thành phố Bắc Kinh Trung Quốc

Đại học Truyền thông Trung Quốc tọa lạc bên bờ kênh cổ phía đông của Bắc Kinh. Khuôn viên trường có diện tích lên đến hơn 460.000m2. Bên cạnh đó, tổng diện tích xây dựng của trường là gần 500.000m2. Ngôi trường được biết đến như cái nôi đào tạo các tài năng trẻ trong lĩnh vực phát thanh và truyền hình. 

Đại học Tài chính Trung ương

Đại học Tài chính Trung ương Bắc Kinh thuộc Top đại học trọng điểm của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Ngoài ra, trường cũng đã được phê chuẩn là “trường được xây dựng theo nền tảng khoa học mới của quốc gia.” Thế mạnh của trường là các ngành liên quan đến khoa học kinh tế và quản lý. Hiện nay, trường đang đứng thứ 17 trong Top 100 trường mạnh nhất quốc gia về đào tạo kinh tế. 

Đại học Dân tộc Trung ương

Dai Hoc Dan Toc Trung Uong
Đại học Dân tộc Trung ương

Đây là đại học thuộc Top các đại học trọng điểm rất được nhà nước đầu tư phát triển. Do đó, trong nhiều năm liền, trường đã được công nhận là đại học trọng điểm của quốc gia. Trong giai đoạn sau này, trường đã xuất sắc đứng vào hàng ngũ các dự án “211 và 985” và “Đại học hạng nhất kép.”

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu rõ những thông tin về việc di chuyển khi du học Bắc Kinh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc du học hoặc xin học bổng tại Trung Quốc, các bạn hãy truy cập tại đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn sẽ được đồng hành cùng các bạn trên chặng đường du học thật thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.