Học viện Sư phạm Số 2 Hồ Bắc

Hoc Vien Su Pham So 2 Ho Bac

Học viện Sư phạm Số 2 Hồ Bắc là một trong những trường đại học thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là một ngôi trường có thế mạnh về đào tạo giáo viên. Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có những lĩnh vực như Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Kỹ thuật… Trường là một đại học trọng điểm trong giáo dục giảng viên của tỉnh Hồ Bắc. Vậy ngôi trường này có những đặc điểm đào tạo nào thu hút sinh viên? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Thông tin cơ bản về Học viện Sư phạm Số 2 Hồ Bắc

Tên tiếng Việt Học viện Sư phạm Số 2 Hồ Bắc
Tên tiếng Trung 湖北第二师范学院
Tên tiếng Anh Hubei University of Education (HUE)
Năm thành lập 1931
Đơn vị chủ quản Tỉnh Hồ Bắc
Website http://www.hue.edu.cn/

Lịch sử thành lập và phát triển

Trường có nguồn gốc từ Học viện Giáo dục tỉnh Hồ Bắc được thành lập vào năm 1931.

Trường được cơ cấu lại thành Học viện Sư phạm Quốc gia Hồ Bắc vào năm 1944.

Sau đó, trường lại được đổi tên thành Học viện Giáo dục tỉnh Hồ Bắc vào năm 1949.

Năm 1990, trường được đổi tên thành Viện Giáo dục Hồ Bắc.

Năm 2003, trường chuyển đến Công viên Thung lũng Quang học Trung Quốc ở Vũ Hán và sáp nhập với Trường Công nghiệp tỉnh Hồ Bắc trong cùng năm.

Năm 2007, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, trường được cơ cấu lại và đổi tên thành tên hiện tại.

Năm 2009, Trường Cán bộ Quản lý và Kinh tế tỉnh Hồ Bắc được sáp nhập lại với trường.

Hoc Vien Su Pham So 2 Ho Bac 1
Học viện Sư phạm số 2 Hồ Bắc

Vị trí địa lý của trường

Học viện Sư phạm Số 2 Hà Bắc tọa lạc tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Vũ Hán là một thành phố trung tâm của Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với những cảnh đẹp hàng đầu tại Trung Quốc. Khi đến với Vũ Hán, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều cảnh quan du lịch nổi tiếng. Trong đó bao gồm Hoàng Hạc Lầu, Đông Hồ, và nhiều cảnh quan khác. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên, đây còn là một thành phố lịch sử văn hóa Trung Quốc. Nơi đây sẽ giúp bạn khám phá được thêm nhiều điều thú vị về văn hóa và lịch sử sử Trung Quốc. Chính vì những lý do này, Vũ Hán luôn là một trong những điểm đến được nhiều sinh viên lựa chọn.

Thế mạnh đào tạo của Học viện Sư phạm Số 2 Hồ Bắc

Đây là một ngôi trường sư phạm hàng đầu tại tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc. Trường có đặc trưng về đào tạo giáo viên. Hiện trường đang tiếp nhận sinh viên quốc tế theo diện học bổng CIS. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh như nào về đào tạo? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi

Tính đến tháng 1 năm 2024, khuôn viên trường Học viện Sư phạm Số 2 Hồ Bắc có diện tích 1.723 mẫu Anh. Và hiện nay diện tích xây dựng của trường là 514.100 mét vuông.

Đọc thêm  Đại học Tài chính Tân Cương

Bộ sưu tập thư viện của trường có có đặc sắc là khoa học giáo dục với nền tảng là các tài liệu sư phạm, văn học và khoa học. Tính đến tháng 12 năm 2018, thư viện có hơn 1,29 triệu cuốn sách giấy và hơn 1.800 tờ báo, tạp chí định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài. Bên cạnh đó là 1 triệu cuốn sách điện tử, 10 thư viện tài nguyên dữ liệu và 2 hệ thống kiểm tra luận văn. Ngoài ra, trường đã mở 28 cơ sở dữ liệu dùng thử và tự xây dựng 48 cơ sở dữ liệu miễn phí.

Hoc Vien Su Pham So 2 Ho Bac 2
Cơ sở vật chất của trường

Đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc

Tính đến tháng 1 năm 2024, Học viện Sư phạm Số 2 Hồ Bắc hiện có 1.328 giảng viên, trong đó có 442 giáo viên có chức danh chuyên môn cao cấp. Trường có thuê giảng viên bên ngoài về dạy cho sinh viên của trường. Trong đó có 115 giáo viên được tuyển dụng làm trợ giảng thạc sĩ và trợ giảng tiến sĩ tại Đại học Vũ Hán, Đại học Khoa học và Công nghẹ Hoa Trung, Đại học Sư phạm Trung ương Trung Quốc, Đại học Hồ Bắc, Đại học Dương Tử, Đại học Sư phạm Hồ Bắc và các trường đại học khác.

Đồng thời, trường đã được  được hưởng trợ cấp của Hội đồng Nhà nước, trợ cấp của chính quyền tỉnh và các danh hiệu danh dự như Nhà giáo ưu tú toàn quốc 48 người lần. Tổng cộng có 92 nhân tài cấp cao đã được thuê từ bên ngoài.

Thành tích giảng dạy của Học viện Sư phạm Số 2 Hồ Bắc

Trong những năm gần đây, trường đã đạt được 60 dự án của Quỹ Tự khoa học Quốc gia và Quỹ Khoa học Xã hội. Đồng thời hoàn thành được hơn 300 dự án nghiên cứu khoa học thuộc khuôn khổ của Bộ Giáo dục, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó là gần 300 giấy phép cấp bằng sáng chế và bản quyền phần mềm.

Hiện tại, trường đã giành được hơn 50 giải thưởng cấp tỉnh và cấp bộ, bao gồm Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Hồ Bắc, Giải thưởng Thành tựu Khoa học Xã hội tỉnh Hồ Bắc, Giải thưởng Thành tựu Nghiên cứu Xuất sắc của Tỉnh Hồ Bắc và Giải thưởng Nghiên cứu Phát triển Tỉnh Hồ Bắc.

Hoc Vien Su Pham So 2 Ho Bac 3
Thành tích của trường

Trên đây là một số thông tin về Học viện Sư phạm Số 2 Hồ Bắc mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học sư phạm trọng điểm trong khu vực tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Sư phạm Số 2 Hồ Bắc. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.