Top 3 địa điểm du lịch không nên bỏ qua tại Quý Dương Quý Châu

Thác Hoàng Quả Thụ

Quý Dương Quý Châu hiện đang là điểm đến du học thu hút rất nhiều các du học sinh trên thế giới. Bởi lẽ, nơi đây sở hữu rất nhiều cảnh đẹp nên làm say lòng người. Ngoài ra, các trường đại học tại Quý Châu hiện nay cũng đạt các thành tích rất nổi bật. Nhờ đó, đảm bảo chất lượng đầu ra cho các sinh viên, giúp các bạn tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp. Để tìm hiểu kỹ hơn về thành phố này, chúng ta hãy cùng đọc qua bài viết ngay bên dưới nhé!

Tổng quan về thành phố Quý Dương Quý Châu

Quý Châu là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam của Trung Quốc với thành phố lớn nhất là Quý Dương. Nơi đây sở hữu khí hậu ôn hòa và dễ chịu quanh năm. Đồng thời, cảnh quan tại đây cũng đẹp không khác gì chốn bồng lai tiên cảnh. Vậy nên, nơi đây cũng là một trong các vùng phát triển mạnh nhất cả nước về du lịch.

Tổng quan về thành phố Quý Dương Quý Châu
Tổng quan về thành phố Quý Dương Quý Châu

Có thể bạn chưa biết, Quý Châu là một tỉnh có cách phát triển rất riêng. Bởi lẽ, nơi đây sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và môi trường rất đa dạng. Bên cạnh đó, hiện nay Chính phủ cũng đã đưa ra các chính sách nhằm phát triển tối đa nền kinh tế tiềm năng tại đây. 

Mặt khác, chính nhờ nền văn hóa độc đáo cùng lợi thế về cơ hội cạnh tranh việc làm chính là lý do khiến nhiều du học sinh lựa chọn du học tại Quý Châu. 

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quý Dương Quý Châu

Thác Hoàng Quả Thụ 

Thác Hoàng Quả Thụ được mệnh danh là thác nước đẹp nhất cả nước. Thậm chí, nơi đây còn lọt vào Top những cảnh quan nổi bật của thế giới. 

Thác Hoàng Quả Thụ
Thác Hoàng Quả Thụ

Thác nước sở hữu độ cao lên đến 67m và có chiều rộng là 83m. Xung quanh thác là những núi non kỳ vĩ đã góp phần khiến thác nước trở nên huyền ảo hơn. Vậy nên, đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra những cảnh quay tuyệt đẹp xuyên suốt các bộ phim cổ trang Trung Quốc. 

Vườn hoa anh đào Quý Châu

Vườn hoa anh đào Quý Châu
Vườn hoa anh đào Quý Châu

Có thể bạn chưa biết, Quý Dương Quý Châu là nơi có vườn hoa anh đào lớn nhất thế giới. Tại vườn hoa này sở hữu hơn 700.000 loài cây hoa anh đào khác nhau. Mỗi độ nở rộ, cả khu vườn như một “biển hồng” rực rỡ thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan hằng năm.

Hang động Shuanghe Quý Châu

Hang Shuanghe tại quận Suiyang, Quý Châu đã xuất sắc lập kỷ lục là hang động dài nhất Châu Á. Trong hang Shuanghe, các nhà khoa học đã phát hiện ra những hóa thạch vô cùng quý hiếm. Ngoài ra còn có những địa hình độc đáo bên dưới suối ngầm cùng một số loài vật hoang dã. 

Hang động Shuanghe Quý Châu
Hang động Shuanghe Quý Châu

Bên cạnh đó, hang động này còn được gọi là “căn phòng của người Miêu.” Không gian rộng lớn tại đây có thể chứa đến hơn 740 máy bay phản lực. Nhưng các bạn chỉ có thể đến được đây bằng cách đi qua con suối ngầm bên dưới lòng đất.

Đọc thêm  Cát Lâm và những địa danh nổi tiếng bạn nên ghé thăm một lần

Top 3 ngôi trường đại học làm nổi bật nền giáo dục tiến bộ của Quý Dương Quý Châu

Đại học Quý Châu

Đại học Quý Châu
Đại học Quý Châu

Đại học tổng hợp đa ngành Quý Châu tọa lạc tại thành phố Quý Dương Quý Châu của Trung Quốc. Tính đến nay, trường đã có tuổi đời phát triển lên đến hơn 100 năm.

Đại học Quý Châu là đại học duy nhất tại tỉnh Quý Châu ưu tiên phát triển theo các tiêu chí của “Dự án 211.” Đồng thời, là một trong các trường đại học trọng điểm cao cấp thuộc miền Tây Trung Quốc và được quản lý trực tiếp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc. Ngày nay, đại học Quý Châu đã trở thành ngôi trường có quy mô lớn về giáo dục nghiên cứu mang tính tổng hợp cao. 

Toàn trường hiện có 24 học viện trực thuộc với 101 chuyên ngành khác nhau. Trường đã có công rất lớn trong việc phát triển kinh tế xã hội và giáo dục của đất nước.

Học viện Công nghệ Quý Châu

Học viện Công nghệ Quý Châu tọa lạc tại thành phố Quý Dương Quý Châu. Đây là ngôi trường có liên kết mật thiết với các chiến lược phát triển cùng nhu cầu công nghiệp giữa Quý Châu và cả nước. Để từ đó, góp phần kết hợp một cách hợp lý hệ thống các chuyên ngành học. 

Nhiều năm qua, học viện đã xây dựng được tinh thần giáo dục:

  • Tinh thần học với khẩu hiệu: “Một điểm khởi đầu cao cùng triết lý giáo dục mở”
  • Giáo dục tuân thủ theo tiêu chí: “Hiểu biết hoàn thiện để phát triển về sau”
  • Phát triển theo triết lý giáo dục: “Cơ sở vững chắc, nâng cao năng lực, đảm bảo chất lượng và đào tạo độc đáo”
  • Phát triển nội dung đào tạo theo tiêu chí: “Đặc sắc, chất lượng, nhân tài, khoa học”

Học viện Quý Dương Quý Châu

Học viện Quý Dương Quý Châu đã trở thành nơi thí điểm quốc gia vào năm 2010 nhằm thông qua việc đánh giá công tác giảng dạy đại học do Bộ Giáo dục đề ra. Hiện nay, trường là một trong những đại học trọng điểm về đào tạo và cấp bằng thạc sĩ của tỉnh Quý Châu.  

Học viện này đang tọa lạc tại khu kinh tế của sân bay Song Long. Toàn trường hiện có 17 học viện trực thuộc, bao gồm cả 1 học viện liên thông. Trường có tổng cộng 51 chuyên ngành đại học. Điển hình như: Văn học, Y học, Giáo dục, Kinh tế, Nghệ thuật, Nông nghiệp và Địa lý,…

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những địa điểm thú vị tại Quý Dương Quý Châu. Nếu đang có bất cứ thắc mắc nào về học bổng CIS hoặc du học Quý Châu, các bạn hãy tại đây để được Hicampus.vn tư vấn một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.