Đôi nét giới thiệu về người dân thành phố Bắc Kinh

Doi Net Ve Tinh Cach Nguoi Dan Thanh Pho Bac Kinh

Ngày nay, xu hướng đến thành phố Bắc Kinh du học đang ngày càng phổ biến đối với du học sinh. Bởi lẽ, đây là thành phố rộng lớn với nhiều nền văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, để thêm phần thuận lợi khi du học Bắc Kinh, các bạn cũng cần biết một ít thông tin về thành phố này. Hôm nay, Hicampus xin giới thiệu tổng quan với các bạn về người dân cùng các đại học có tiếng tại Bắc Kinh. 

Đôi nét về tính cách người dân thành phố Bắc Kinh

Trước đây, người dân Bắc Kinh vốn rất lười biếng, lười lao động. Họ chỉ muốn sống nhờ vào tiền trợ cấp hoặc đền bù của nhà nước do những căn nhà cổ xuống cấp mà mình đang sở hữu. 

Doi Net Ve Tinh Cach Nguoi Dan Thanh Pho Bac Kinh
Đôi nét về tính cách người dân thành phố Bắc Kinh

Nhưng rất may là thế hệ sau này lại phát triển rất tốt. Họ không ngừng cố gắng làm việc và trở thành những thương nhân giàu có. Người dân thành phố Bắc Kinh hiện nay rất biết cách hưởng thụ cuộc sống xa hoa và sung túc. Hầu hết đàn ông tại thành phố này đều không có gì nổi bật. Tuy nhiên, những người phụ nữ lại cực kỳ cởi mở, rất có cá tính và khí chất của riêng mình. 

Với điều kiện sống đầy đủ như hiện nay, người trẻ tại Bắc Kinh muốn học bất cứ trường đại học nào đều được. Ngay cả khi đó là những trường nổi tiếng trên thế giới như đại học Thanh Hoa hay Bắc Đại. Tuy nhiên, để thi đậu vào những trường này cũng không phải dễ. Mọi người cũng cần phải cố gắng học tập để thành tích luôn đạt mức cao nhất. Nhờ vào chất lượng cao trong đào tạo mà đa số các cử nhân tốt nghiệp tại Bắc Kinh đều rất được các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng. 

Top đại học nổi tiếng tại thành phố Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh

Dai Hoc Bac Kinh
Đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh là một trong những đại học danh giá nhất thành phố này. Ngôi trường được thành lập từ năm 1898 để thay thế cho Quốc Tử Giám. Do đó, đây cũng là một trong những ngôi trường lâu đời nhất Trung Hoa. Đây là đại học chuyên về nghiên cứu với chương trình đào tạo vô cùng đa dạng. Đặc biệt, các chương trình dành cho bậc thạc sĩ được sử dụng 100% tiếng Anh. Hiện nay, đại học Bắc Kinh rất được nhiều bảng xếp hạng trong và ngoài nước đánh giá cao. Ngoài chất lượng đào tạo, trường còn nổi tiếng với kiến trúc truyền thống đậm nét Trung Hoa cổ kính. 

Đại học Sư Phạm thành phố Bắc Kinh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là một trường đại học trọng điểm trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục. Thế mạnh của trường là giáo dục, khoa học giáo dục và khoa học xã hội – tự nhiên cơ bản.

Đọc thêm  Thành phố Tây An - Thủ phủ của các món mì nổi bật tại Thiểm Tây
Dai Hoc Su Pham Thanh Pho Bac Kinh
Đại học Sư Phạm thành phố Bắc Kinh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là ngôi trường trọng điểm được quản lý bởi Bộ Giáo dục. Thế mạnh của ngôi trường là giáo dục, khoa học xã hội-tự nhiên cơ bản và khoa học giáo dục. Hiện nay, toàn trường có khoảng 3.300 giảng viên. Trong đó, gần 2.100 người là giảng viên toàn thời gian. 

Bên cạnh đó, trường cũng được xem là đại học toàn diện với mọi ngành học. Năm 2002, trường đã được nhà nước cấp quyền độc lập trong việc thành lập các ngành học mới. Hiện nay, trường có 60 chuyên ngành đại học, 153 chuyên ngành bậc thạc sĩ và 108 chuyên ngành bậc tiến sĩ. 

Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Dai Hoc Cong Nghe Bac Kinh
Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Đây là đại học khoa học và công nghệ đầu tiên được Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập. Đại học Công nghệ được Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin quản lý và trực thuộc “Dự án 211” và “Dự án 985.” Ngoài ra, đây là một đơn vị đánh giá bằng cấp một cách độc lập. Đồng thời, trường còn phụ trách trao học bổng Chính phủ cho các du học sinh quốc tế. Đồng thời, trường còn là thành viên của Liên minh Đại học Công nghiệp Hóa học và Ủy ban Giáo dục Trí tuệ nhân tạo Trung Quốc. 

Đại học Nhân Dân Trung Quốc

Dai Hoc Nhan Dan Trung Quoc
Đại học Nhân Dân Trung Quốc

Đại học Nhân dân Trung Quốc được thành lập vào ngày 3/10/1950. Ngôi trường trọng điểm quốc gia này tập trung đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Toàn trường đang có 81 ngành đào tạo cử nhân, 186 chương trình thạc sĩ và 125 chương trình tiến sĩ. Trường hiện có hơn 1.800 giảng viên toàn thời gian. Trong đó, hơn 600 người là giáo sư và khoảng 700 người là phó giáo sư.

Đại học Thanh Hoa thuộc thành phố Bắc Kinh

Dai Hoc Thanh Hoa Thuoc Thanh Pho Bac Kinh
Đại học Thanh Hoa thuộc thành phố Bắc Kinh

Đại học Thanh Hoa được xây dựng từ năm 1911 và là một ngôi trường toàn diện có một không hai. Đây được xem là cầu nối giữa Trung Hoa và thế giới, giữa quá khứ và hiện tại. Không chỉ được phát triển về khoa học mà còn về lĩnh vực nghệ thuật. Đại học Thanh Hoa luôn lọt Top đại học uy tín và có ảnh hưởng nhất quốc gia. Nơi đây cam kết đào tạo nên những công dân toàn cầu và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đến hiện tại, trường đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 280 đại học khác nhau trên thế giới.

Trên đây là những thông tin các bạn không nên bỏ qua khi đến du học tại thành phố Bắc Kinh. Nếu đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng CIS, hãy truy cập tại đây nhé! Mong rằng Hicampus.vn sẽ được đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học đầy hấp dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.