Thành phố Nam Xương – Địa điểm nên đi một lần tại Trung Quốc

Dai Hoc Nam Xuong

Thành phố Nam Xương sở hữu lịch sử lâu đời cùng nền văn hóa nổi tiếng kéo dài suốt hơn 2.200 năm. Vậy khi đến thành phố này du học, các bạn sinh viên sẽ cần biết những thông tin nào? Hãy cùng Hicampus tìm hiểu kỹ hơn về Nam Xương qua bài viết sau nhé!

Đôi nét về thành phố Nam Xương

Thành phố Nam Xương hay còn gọi là thủ phủ của tỉnh Giang Tây. Cái tên của thành phố mang ý nghĩa là “một phần thịnh vượng tại Nam Trung Quốc.” Thành phố nối liền trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử và giáp với hồ Poyang phía Tây Nam. Ngoài ra còn giáp Quảng Đông và Phúc Kiến về phía nam, Hồ Bắc và Chiết Giang về phía bắc. Tổng diện tích của Nam Xương là 740.236 km2 với tổng dân số khoảng hơn 4 triệu người. 

Doi Net Ve Thanh Pho Nam Xuong
Đôi nét về thành phố Nam Xương

Có thể nói, nước chính là linh hồn của thành phố Nam Xương. Nói cách khác, nước là nơi hội tụ tất cả vẻ đẹp của nơi này. Những hồ nước và con sông quanh thành phố luôn mang lại một sự quyến rũ hiếm có. Do đó, nơi đây còn được mệnh danh là “Viên ngọc xanh của phía Nam Trung Quốc.” Không chỉ nhờ làn nước trong vắt mà còn có không khí trong lành cùng sức sống mãnh liệt.

Văn hóa truyền thống đặc trưng tại thành phố Nam Xương

Van Hoa Truyen Thong Dac Trung Tai Thanh Pho Nam Xuong
Văn hóa truyền thống đặc trưng tại thành phố Nam Xương

Các bạn sinh viên có thể tìm hiểu về văn hóa truyền thống của thành phố thông qua các phong tục tập quán địa phương. Hội chợ tại đền thờ Wanshou và Longgang Uphill chính là hai sự kiện văn hóa lâu đời và nổi tiếng nhất tại Nam Xương. Ngoài ra, văn hóa âm nhạc kịch Nanchang Cai Cha cũng là một điểm nổi bật của thành phố.

Khái quát về nền ẩm thực và câu chuyện mua sắm 

Khi tham quan thành phố, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tìm thấy nhiều sản phẩm địa phương rất tuyệt vời. Điển hình như: trà Lư Sơn, rượu mật ong Nanfeng và bàn viết chữ Lidu. Các bạn có thể mua chúng làm quà lưu niệm để gửi về cho người nhà và bạn bè. 

Khai Quat Ve Nen Am Thuc Va Cau Chuyen Mua Sam
Khái quát về nền ẩm thực và câu chuyện mua sắm

Thành phố Nam Xương cũng rất nổi tiếng với những món ăn hấp dẫn. Nền ẩm thực Nam Xương đóng một vai trò rất quan trọng trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thưởng thức ẩm thực Tứ Xuyên, Quảng Đông và Hồ Nam… Một số món ăn để các bạn thưởng thức như mì gạo hoặc Shitou Jie Manhua.

Đọc thêm  Thành phố Tế Nam - Hocbongcis.vn

Top đại học nổi tiếng tại thành phố Nam Xương

Đại học Nam Xương

Đại học Nam Xương được thành lập từ năm 1921, hay còn gọi là Nanchang University. Đây là một trường đại học tổng hợp công lập được xây dựng tại thành phố Nam Xương. Ngôi trường đã được công nhận là đại học trọng điểm quốc gia thuộc Dự án 211 và đại học hạng nhất kép (Double First Class).

Dai Hoc Nam Xuong
Đại học Nam Xương

Hiện nay, trường thuộc Top 100 đại học tổng hợp tốt nhất Trung Quốc. Thế mạnh của trường là đào tạo những chuyên ngành Công nghệ và Khoa học. Toàn trường có 12 khoa và hơn 100 chuyên ngành bậc đại học khác nhau. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là hơn 51.000 người. Trong đó, có khoảng 3.000 người là du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đại học Hàng không Nam Xương

Đại học Hàng không Nam Xương được tọa lạc tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây. Đây được coi là một trường đa ngành dựa trên ứng dụng kỹ thuật. Tiền thân của trường chính là Học viện Công nghệ Hàng không Nam Xương. Đến tháng 2/2007, trường mới chính thức đổi tên thành trường Hàng không Nam Xương.

Dai Hoc Hang Khong Nam Xuong
Đại học Hàng không Nam Xương

Hiện tại, trường sở hữu nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao. Ngoài ra, trường còn luôn thuộc Top đại học dẫn đầu trong ngành hàng không theo đánh giá từ Bộ Giáo dục Trung Quốc.  

Đại học Sư phạm Giang Tây

Đại học Sư phạm Giang Tây được xây dựng tại thành phố Nam Xương, Giang Tây. Ngôi trường được thành lập bởi Bộ Giáo dục và Chính quyền nhân dân Giang Tây. Đồng thời, trực thuộc một dự án xây dựng năng lực cơ sở của các trường đại học và cao đẳng.

Hiện nay, trường đang đào tạo các ngành như: văn học, triết học, khoa học, luật học, lịch sử, kinh tế, quản lý, giáo dục, nghệ thuật và kỹ thuật. Đây là ngôi trường rất có ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội Giang Tây. Đồng thời, được chính phủ Giang Tây công nhận là đại học trọng điểm.

Trên đây là những thông tin tổng quan về thành phố Nam Xương. Để tìm hiểu thêm các học bổng CIS khi du học Trung Quốc, hãy truy cập tại đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn sẽ được đồng hành cùng các bạn trên những chặng đường du học sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.