Đến thành phố Thạch Gia Trang – Hà Bắc nên tham quan nơi nào?

Tường thành cổ Chính Định

Thành phố Thạch Gia Trang trực thuộc tỉnh Hà Bắc và cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 320 km về phía nam. Đây là một thành phố còn khá mới mẻ với nhiều khách du lịch và du học sinh. Vậy nên, để tìm hiểu cụ thể hơn về Thạch Gia Trang, Hicampus mời mọi người cùng đọc qua bài viết sau nhé!

Thạch Gia Trang – Hà Bắc và những địa điểm tham quan các bạn không nên bỏ qua

Thành phố Thạch Gia Trang
Thành phố Thạch Gia Trang

Chính Định – Trung tâm tôn giáo nổi tiếng bậc nhất Hà Bắc

Chính Định từng được xem là trung tâm tôn giáo trong khoảng hơn 1.000 năm. Đồng thời, đây chính là nơi sáng lập ra một trường mới và rất phổ biến trong Thiền tông Phật Giáo. Trải qua nhiều biến động, một số tổ hợp kiến trúc đã bị tổn hại và xuống cấp trầm trọng. Hiện tại, chỉ còn sót lại những mảnh tàn tích tách rời nhau. Tuy nhiên, nơi đây vẫn còn chùa Long Hưng cùng 4 ngôi chùa cổ khác vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

Chùa Khai Nguyên

Chùa Khai Nguyên còn có tên gọi khác là chùa Tịnh Quan hoặc chùa Giới Tuệ. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 540. Tuy nhiên, đến năm 1966 thì ngôi chùa đã bị phá hủy gần như hoàn toàn. Đến hiện tại, chỉ còn sót lại tòa tháp cao 14m và tháp Tu Di.

Bên cạnh đó, gần lối vào của chùa còn có bia đá rùa lớn nhất Trung Quốc nhưng cũng đã bị hư hỏng nặng. Tấm bia đá này đã xuất hiện từ thời nhà Đường và được khai quật vào 2.000 năm trước tại một con đường gần Chính Định.

Tường thành cổ Chính Định

Tường thành cổ Chính Định
Tường thành cổ Chính Định

Tường thành cổ Chính Định tọa lạc ở thành phố Thạch Gia Trang từng là một thành lũy rất kiên cố. Đồng thời, được bao bọc bằng những bức tường rất vững chắc. Nhưng hiện nay, sau bao biến cố, nơi đây chỉ còn sót lại những đống đổ nát của bức tường dài đến 24 km. Có điều, các bạn có thể chiêm ngưỡng sự uy nghi từng có của thành cổ tại Yanzhao Nandajie. Tại đây, Nam Môn đã được dựng lên để các bạn có thể tìm hiểu phần nào về bức tường thành cổ tráng lệ này. 

Vu Gia Thôn – Nơi lưu giữ những ký ức xưa cũ của thành phố Thạch Gia Trang

Vu Gia Thôn hay Thạch Thôn là một thôn trấn khá ẩn dật. Thôn trấn tọa lạc sau những ngọn đồi gần với biên giới Hà Bắc – Sơn Tây. Đây là thôn trấn mà tất cả mọi thứ từ nhà cửa, nội thất,…đều được làm bằng đá.

Vu Gia Thôn - Nơi lưu giữ những ký ức xưa cũ của thành phố Thạch Gia Trang
Vu Gia Thôn – Nơi lưu giữ những ký ức xưa cũ của thành phố Thạch Gia Trang

Tại Vu Gia Thôn có khá nhiều kiến trúc đang được bảo tồn. Điển hình như: những ngôi nhà cổ từ triều Minh hoặc triều Thanh, các đền miếu hoặc rạp hát cổ. Ngoài ra, đây là ngôi làng điển hình của Trung Quốc với khoảng 95% dân cư họ Vu. Nhà thờ tổ của họ Vu tại ngôi làng đã có niên đại lên đến 500 năm. 

Đọc thêm  Khám phá Côn Minh - thành phố mùa xuân giữa lòng tỉnh Vân Nam

Cầu An Tế thành phố Thạch Gia Trang

Cầu An Tế thành phố Thạch Gia Trang
Cầu An Tế thành phố Thạch Gia Trang

Cầu An Tế là một cây cầu đá đã có từ 1.400 năm trước. Cây cầu được thiết kế với hình vòm cung bắc qua sông Hào, huyện Triệu. Cầu An Tế đã được xếp vào hàng ngũ 4 cây cầu cổ nổi tiếng nhất Trung Hoa, hay còn gọi là “Tứ Đại Cổ Kiều.” Đồng thời, cầu An Tế còn được vinh danh là di sản văn hóa trọng điểm của quốc gia. Mặt cầu được chia làm 3 làn đường chính. Bao gồm: làn ở giữa cho ngựa và xe, hai làn bên cạnh là dành cho người đi bộ. 

Top 3 đại học nổi tiếng tại thành phố Thạch Gia Trang

Đại học Y Hà Bắc

Đại học Y Hà Bắc
Đại học Y Hà Bắc

Đại học Y Hà Bắc nằm ở thành phố Thạch Gia Trang thuộc tỉnh Hà Bắc. Nơi đây vừa có khí hậu thoải mái vừa sở hữu khá nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng. Đồng thời, ngôi trường này còn được xem là cái nôi của nền Y tế Trung Quốc. Do đó, cũng không quá ngạc nhiên khi nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều bác sĩ xuất sắc cho quốc gia. Vậy nên, đại học Y Hà Bắc cũng là trường đại học trọng điểm của khu vực Trung Tây bộ. Phương châm đào tạo của trường là: “bồi dưỡng các nhân tài về Y học.”

Đại học Sư phạm Hà Bắc

Đại học Sư phạm Hà Bắc tọa lạc ở thành phố Thạch Gia Trang, Hà Bắc. Nhiều năm qua, ngôi trường luôn nằm trong Top đại học trọng điểm của tỉnh Hà Bắc. Đồng thời, có lịch sử và truyền thống dạy tốt học tốt rất nổi tiếng. Bên cạnh đó, đây còn là một trong các đại học chuyên về sư phạm được thành lập từ rất sớm với quy mô lớn tại Trung Quốc.

Đại học Thương mại Hà Bắc

Đại học Thương mại Hà Bắc
Đại học Thương mại Hà Bắc

Đại học Thương mại Hà Bắc là ngôi trường có tuổi đời đã hơn 60 năm. Nhiều năm qua, trường luôn xuất sắc đứng trong hàng ngũ đại học trọng điểm của tỉnh Hà Bắc. Ngôi trường này chủ yếu tập trung vào đào tạo tài chính và kinh tế đa ngành. Đặc biệt là các ngành như kinh tế, luật học và quản lý. Ngoài ra, trường cũng đào tạo thêm một số ngành như văn học, khoa học, nghệ thuật và kỹ thuật. 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu rõ những điểm du lịch hấp dẫn tại thành phố Thạch Gia Trang. Đồng thời, biết thêm về một số đại học uy tín tại thành phố này. Để biết thêm thông tin về du học Trung Quốc và học bổng CIS, các bạn truy cập tại đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn sẽ có cơ hội được đồng hành cùng mọi người trên chặng đường du học đầy thú vị và đáng nhớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.