Những điểm tham quan nổi tiếng nhất tỉnh Sơn Tây Trung Quốc

Hang Da Van Cuong

Tỉnh Sơn Tây Trung Quốc sở hữu khá nhiều di tích lịch sử của quốc gia. Do đó, nơi đây còn được biết đến với cái tên “bảo tàng văn hóa cổ xưa của Trung Hoa. Vậy, đến Sơn Tây Trung Quốc, chúng ta nên đi tham quan những địa điểm nào? Các bạn du học sinh nên lựa chọn những ngôi trường nổi tiếng nào?

Vài nét giới thiệu về tỉnh Sơn Tây Trung Quốc

Tỉnh Sơn Tây tọa lạc ở khu vực phía bắc Trung Quốc. Tên gọi Sơn Tây nghĩa là “phía tây của núi.” Cái tên này đề cập đến vị trí của tỉnh là nằm ở phía tây của Thái Hành Sơn.

Vai Net Gioi Thieu Ve Tinh Son Tay Trung Quoc
Vài nét giới thiệu về tỉnh Sơn Tây Trung Quốc

Sơn Tây đã có lịch sử từ lâu đời và từng là một trung tâm kinh tế lớn của quốc gia trong nhiều triều đại khác nhau. Tiếc là dưới sự thống trị của Nhật Bản, tỉnh thành đã bị tàn phá khá nặng nề. Mãi đến khi Cách mạng Cộng sản thành công thì tỉnh mới dần được tu sửa và phục hồi. Hiện nay, nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác than và luyện kim đã mang lại cho Sơn Tây một nguồn sống mới mẻ. Có điều, việc này lại gây ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch do bầu không khí bị ô nhiễm. Nhưng cho dù lại vậy, nơi đây vẫn sở hữu những thắng cảnh mà bất cứ du khách nào cũng muốn đến thăm một lần. 

Những địa điểm tham quan các du học sinh nên đi 1 lần tại tỉnh Sơn Tây Trung Quốc

Thác Hukou

Thác Hukou nằm ngay giao lộ của 2 tỉnh Sơn Tây và Thiểm Tây Trung Quốc. Đây là thác nước lớn thứ 2 của Trung Quốc. Thác Hukou đặc biệt ở chỗ chiều rộng của thác sẽ thay đổi theo mùa. Vào mùa khô, thác chiều rộng sẽ tăng khoảng 30m nhưng khi vào mùa mưa, nó có thể tăng đến hơn 50m.

Thac Hukou
Thác Hukou

Nếu đến tỉnh Sơn Tây Trung Quốc vào mùa đông thì không nên bỏ qua thác nước này. Khi đó, nhiệt độ tại đây sẽ hạ xuống rất thấp nên toàn bộ thác đều sẽ bị đóng băng. Bao gồm cả những dòng nước đang chảy lưng chừng. 

Chùa Huyền Không (chùa Treo)

Chua Huyen Khong Chua Treo
Chùa Huyền Không (chùa Treo)

Chùa Huyền Không được xem là ngôi chùa có 1 không 2 của Sơn Tây nói riêng và cả nước nói chung. Bởi lẽ, đây là nơi duy nhất còn thờ cúng cả Phật Giáo, Đạo giáo và Nho giáo. Khi đến viếng thăm chùa, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng khoảng 40 đền thờ khác nhau. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu hơn 80 tác phẩm điêu khắc làm từ sắt, đồng, bùn và đá. 

Đọc thêm  Sinh viên du học tại Vân Nam cần lưu ý gì để không bị bỡ ngỡ?

Hang đá Vân Cương

Hang Da Van Cuong
Hang đá Vân Cương

Hang đá Vân Cương chính là một trong các hang động cổ xưa nhất của Trung Quốc. Nơi đây chứa khoảng 252 hang đá lớn nhỏ khác nhau. Đồng thời, còn có khoảng 51.000 tượng Phật đã có từ thế kỷ thứ V và VI. 

Top 3 trường đại học danh tiếng tại tỉnh Sơn Tây Trung Quốc

Đại học Sơn Tây

Dai Hoc Son Tay
Đại học Sơn Tây

Đại học Sơn Tây được xây dựng tại Thái Nguyên, thủ phủ lâu đời của tỉnh Sơn Tây Trung Quốc. Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử lên đến hơn 2.500 năm. Đại học Sơn Tây là một cái nôi quan trọng của nền giáo dục bậc đại học tại Trung Quốc. Đồng thời, đây còn là một tổ chức quan trọng trong việc truyền bá văn hóa, khoa học và giáo dục của tỉnh trong hơn 100 năm qua. 

Đại học Y Khoa tỉnh Sơn Tây Trung Quốc

Đại học Y Khoa Sơn Tây được xây dựng từ năm 1919. Trước đây, trường có tên là Trung tâm Đào tạo Y tế Sơn Tây. Đến tháng 4/1996, trường mới chính thức đổi tên thành Đại học Y Khoa Sơn Tây. 

Đến nay, Đại học Y Khoa Sơn Tây đã hợp tác với hơn 900 đơn vị tại Trung Quốc nhằm thiết lập các mối quan hệ trao đổi tài liệu và các đầu sách nội bộ. Đặc biệt, trường không chỉ sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại mà còn có cơ sở vật chất giảng dạy rất tiên tiến. Có thể nói, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn du học Sơn Tây.

Đại học Công nghệ Thái Nguyên

Đại học Công nghệ Thái Nguyên có trụ sở chính tại Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây Trung Quốc. Ngôi trường được thành lập từ năm 1902 với bề dày lịch sử lên đến hơn 100 năm. 

Dai Hoc Cong Nghe Thai Nguyen
Đại học Công nghệ Thái Nguyên

Đây là ngôi trường đại học duy nhất của Sơn Tây lọt vào Top 100 trường đại học hàng đầu của một chương trình giáo dục đại học cấp quốc gia. Đồng thời, trường còn trực thuộc Dự án 211 của Bộ Giáo dục nước nhà. 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu những địa điểm nổi tiếng và các đại học danh giá tại tỉnh Sơn Tây Trung Quốc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về du học Sơn Tây, các bạn hãy truy cập tại đây để được Hicampus.vn hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.