Danh sách các trường cấp học bổng CIS tại tỉnh Liêu Ninh

Hoc Bong Cis Lieu Ninh 1

Năm 2018, Liêu Ninh là tỉnh đông thứ mười bốn về số dân, đứng thứ mười bốn về kinh tế Trung Quốc với 43,7 triệu dân. Không chỉ nổi tiếng với các địa điểm du lịch như Cố cung Thẩm Dương hay Triệu lăng, đây còn là một điểm đến du học rất hấp dẫn. Hằng năm các trường đều có nhiều suất học bổng CIS dành cho sinh viên quốc tế. Đây là học bổng danh giá với giá trị cao và được nhiều người quan tâm. Cùng HiCampus tìm hiểu về danh sách các trường cấp học bổng CIS Liêu Ninh nhé!

1. Đại học Bột Hải (渤海大学)

Trường Bột Hải tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Với điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi, Liêu Ninh là 1 điểm du lịch và học tập – làm việc lý tưởng cho các sinh viên quốc tế. Khi học tại trường Bột Hải, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham quan những điểm du lịch nổi tiếng. Có thể kể đến trong số đó là Thiên Sơn, Đoạn Trường thành Tiểu Hà Khẩu… 

Dai Hoc Bot Hai
Đại học Bột Hải

Trường Bột Hải có tổng diện tích khoảng 1,3 triệu m2 với diện tích xây dựng hơn 600.000m2. Trường Bột Hải có khuôn viên sạch đẹp và thiết bị giáo dục tiên tiến, hiện đại. Trong đó, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế của trường được trang bị đầy đủ các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày. 

Ngoài ra, thư viện trường Bột Hải có hơn 2 triệu đầu sách. Trường cũng có hơn 1.200 giảng viên toàn thời gian, trong đó có gần 200 giáo sư và 500 tiến sĩ. Trong đội ngũ giảng viên của trường có nhiều người đã đoạt các giải khoa học cấp quốc gia.

Trường Bột Hải đã thiết lập mối quan hệ hợp tác bền vững với gần 30 tổ chức giáo dục. Các trường này đến từ những quốc gia tiên tiến như Đức, Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Nga… 

Đại học Bột Hải cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 
 • Hệ Đại học
 • Hệ Thạc sĩ 

2. Đại học Đại Liên (大连大学)

Đại học Đại Liên thành lập năm 1949 và là thành viên của Liên minh Giáo dục Kỹ thuật CDIO. Trường có tổng diện tích là 1,282 triệu mét vuông với diện tích xây dựng là 503,000 mét vuông.

Trường hiện có hơn 6.400 giảng viên (trong đó có 2 bệnh viện trực thuộc). Trụ sở chính của trường có hơn 1.600 giảng viên, 171 giáo viên dạy nghề cao cấp, 20 giáo viên hướng dẫn tiến sĩ, 461 giáo viên có bằng tiến sĩ và 998 giáo viên toàn thời gian. Nhà trường lấy đào tạo nhân tài làm nhiệm vụ cơ bản và không ngừng đi sâu đổi mới phương thức đào tạo nhân tài.

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 140 trường ĐH, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp lớn. Có thể kể đến là Nga, Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, … Trường cũng có các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn và hợp tác đào tạo tài năng quốc tế.

Đại học Đại Liên cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 
 • Hệ Đại học

3. Đại học Ngoại ngữ Đại Liên (大连外国语大学)

Đại học ngoại ngữ Đại Liên là một trong những trường đại học có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành liên quan đến ngoại ngữ và đặc biệt là Hán ngữ được nhiều du học sinh thế giới trong đó các bạn học sinh Việt Nam đặc biệt quan tâm. Trường tọa lạc tại thành phố biển Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Đây là một trong những thành phố phát triển và hiện đại ở phía Đông Bắc Trung Quốc.

Trường ĐH Ngoại ngữ Đại Liên có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH khắp thế giới. Tính đến năm 2020, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác và trao đổi hữu nghị với 223 trường đại học và học viện ở 34 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài ra còn đặt mối quan hệ hợp tác cùng các Viện Khổng Tử ở nhiều nơi trên thế giới. Kể từ năm 2015, Trường đón 5.125 sinh viên quốc tế đến từ gần 60 quốc gia bao gồm Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và New Zealand …đến học tập tại trường.

ĐH ngoại ngữ Đại Liên có hệ thống cơ sở vật chất khá toàn diện. Với đầy đủ các nhu cầu thiết yếu cho việc học tập và nghiên cứu. Trường có đầy đủ nhà thi đấu đa chức năng, thư viện rộng lớn đến 35.000m2 chứa hơn 200.000 đầu tài liệu quan trọng khác nhau. Kí túc xá tiện nghi hiện với đầy đủ các vật dụng cơ bản.

Không chỉ thế, trường cũng có đội ngũ giảng viên hùng hậu cùng lượng dự án nghiên cứu đồ sộ. Mỗi năm trường có hàng chục dự án được phê duyệt bởi các đơn vị có chuyên môn cao. Ngoài ra trường còn giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi và nghiên cứu cấp tỉnh.

Đại học Ngoại ngữ Đại Liên cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 
 • Hệ Đại học
 • Hệ Thạc sĩ 

4. Đại học Công nghệ Đại Liên (大连理工大学)

Đại học Công nghệ Đại Liên là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Đây là trường đại học xây dựng trọng điểm quốc gia cho “Dự án 211” và “Dự án 985”.

Đại học Công nghệ Đại Liên vốn được biết đến là trường đại học thuộc thành phố cảng Đại Liên của Trung Quốc với khí hậu 4 mùa luân phiên nhau tạo nên những cảnh sắc tươi đẹp . Hơn thế , thư viện của trường được xây dựng hiện đại , đa dạng các loại tài liệu tham khảo chính là môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên.

Trường có 3153 giảng viên, bao gồm 1581 giáo viên toàn thời gian. Trong đó có 10 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc. Kể từ năm 2001, trường đã giành được tổng cộng 17 giải thưởng giảng dạy và công nghệ quốc gia, 104 giải thưởng công nghệ cấp tỉnh và cấp bộ. 

Trường tập trung vào đào tạo nhân sự và nghiên cứu khoa học. Cả giáo dục đại học và giáo dục sau đại học đều được quan tâm như nhau. Do đó, trường đã xây dựng một hệ thống ngành đào tạo tập trung vào khoa học công nghệ và điều phối sự phát triển của kinh tế, quản lý, văn học và luật.

Co So Vat Chat Cua Ngoi Truong Cong Nghe Dai Lien
Cơ sở vật chất của ngôi trường Công nghệ Đại Liên

Đại học Công nghệ Đại Liên cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

5. Đại học Liêu Ninh (辽宁大学)

Đại học Liêu Ninh là trường ĐH toàn diện duy nhất tại tỉnh Liêu Ninh với nhiều ngành học rất đa dạng. Bao gồm văn học, lịch sử, triết học, kinh tế, luật, khoa học, kỹ thuật, quản lý và nghệ thuật. Trường hiện có ba cơ sở đào tạo. Khu vực giảng dạy có diện tích lên tới 2016 mẫu Anh và diện tích xây dựng là 618.000 mét vuông. Đây là một trong những trường đại học trọng điểm của Dự án 211.

Trường Đại học Liêu Ninh – Liaoning University có diện tích xây dựng 618.000 mét vuông, 28 trung tâm giảng dạy thực nghiệm khác nhau, 123 cơ sở thực tập và tổng giá trị ước tính là 184,76 triệu nhân dân tệ cho thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Kể từ khi thành lập, Đại học Liêu Ninh đã đào tạo hơn 150.000 sinh viên cho các quốc gia khác nhau. Trong đó có hơn 8.000 sinh viên dài hạn và hơn 3.000 sinh viên ngắn hạn cho 94 quốc gia. Trường đã cùng thành lập Viện Khổng Tử với ĐH bang Irkutsk (Nga), ĐH Vilnius (Litva) và ĐH Dakar (Sénégal).

Đại học Liêu Ninh cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

6. Đại học Sư phạm Liêu Ninh (辽宁师范大学)

Trường sư phạm Liêu Ninh được thành lập vào năm 1951. Tiền thân của trường là trường Chuyên khoa sư phạm Đại Liên và Chuyên khoa ngoại ngữ Đại Liên. Năm 1983, trường  mới được chính thức đổi tên thành đại học sư phạm Liêu Ninh.

ĐH Sư phạm Liêu Ninh có khuôn viên sạch đẹp, rộng lớn với diện tích 116 mẫu Anh. Trong đó, diện tích xây dựng của trường sư phạm Liêu Ninh chiếm khoảng 590.000m2. Ngoài ra, trường sở hữu điều kiện cơ sở vật chất ngày càng được nâng cao.

Trường có 1.842 giảng viên và hơn 1.000 giảng viên cơ hữu. Tất cả giảng viên của trường đều là người có trình độ cao và dày dạn kinh nghiệm. Trong đó có 194 giáo sư, 339 phó giáo sư, 2 viện sĩ hàn lâm, 1 thành viên hội đồng nhà nước lĩnh vực khoa học…

Đọc thêm  Đại học Trường Xuân (Changchun University)

ĐH Sư phạm Liêu Ninh cũng rất tích cực trong việc phát triển hợp tác học thuật quốc tế. Đến nay, trường đã ký hợp đồng hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục, viện nghiên cứu và tổ chức khoa học ở Trung Quốc và trên toàn thế giới.

Đại học Sư phạm Liêu Ninh cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 
 • Hệ Đại học
 • Hệ Thạc sĩ 
 • Hệ Tiến sĩ

7. Đại học Trung y dược Liêu Ninh (辽宁中医药大学)

Đại học Trung y dược Liêu Ninh được thành lập năm 1958, tiền thân là Cao đẳng trung y Liêu Ninh, tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Đây là trường duy nhất đào tạo về trung y, trung dược, xoa bóp châm cứu, y học lâm sàng trung tây y, hộ lý cao cấp và y học của tỉnh Liêu Ninh.

Trường có khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày. Trường có hai thư viện ở cơ sở Thẩm Dương và cơ sở Đại Liên. Tổng diện tích thư viện lên đến 23.331 mét vuông, lưu trữ 824.896 (bao gồm 18019 cuốn sách cổ).

Trường được chọn làm cơ sở kiểm tra và cấp giấy phép hành nghề y học cổ truyền. Do chính Cục Quản lý Quốc gia về Y học truyền thống của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thông qua. Đây cũng là cơ sở đào tạo y học cổ truyền giảng dạy bằng tiếng Anh. Và là chi nhánh của Trung tâm hợp tác quốc tế về y học cổ truyền.

ĐH Trung y dược Liêu Ninh là một trong những trường đầu tiên tại Trung Quốc được phép tuyển sinh viên quốc tế.

Dai Hoc Trung Y Duoc Lieu Ninh
Đại học Trung Y dược Liêu Ninh

Đại học Trung y dược Liêu Ninh cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

8. Đại học Công nghệ Thẩm Dương (沈阳理工大学)

Trường Đại học Công nghệ Thẩm Dương được thành lập từ năm 1948.

Trường có tổng diện tích là 1,13 triệu mét vuông với diện tích xây dựng 490.000 mét vuông. Cơ sở văn hóa thể thao của trường đã được hoàn thiện hoàn chỉnh và đạt chuẩn. Tạo điều kiện phát triển tốt cho sinh viên. 

Trường hiện có 1.703 giảng viên, 589 giáo viên toàn thời gian với các chức danh nghề nghiệp cao cấp. 551 trợ giảng thạc sĩ và tiến sĩ. Các vị giảng viên đều là các cá nhân xuất sắc, đạt các giải thưởng danh giá.

Đại học Công nghệ Thẩm Dương thực hiện mạnh mẽ chiến lược “mở cửa và phát triển trường học”. Trường đã đào tạo hơn 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia và khu vực. 

Đại học Công nghệ Thẩm Dương cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

9. Đại học kiến trúc Thẩm Dương (沈阳建筑大学)

Trường Kiến trúc Thẩm Dương được thành lập vào năm 1948. Tiền thân của trường là trường Công nghiệp thuộc Quân khu Đông Bắc của Quân đội Giải phóng Nhân dân. Trải qua nhiều lần đổi tên, năm 2004, trường chính thức lấy tên thành ĐH Kiến trúc Thẩm Dương.

Trường được sinh viên yêu thích bởi cơ sở vật chất phong phú cùng đội ngũ giảng viên hùng hậu. Đây được coi là những điều kiện quan trọng mà ai cũng quan tâm trong quá trình chọn trường.

Trường kiến trúc Thẩm Dương đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 60 tổ chức giáo dục từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Theo thời gian, trường kiến trúc Thẩm Dương càng tăng cường kết nối với nhiều trường nước ngoài trên toàn thế giới. Đây hứa hẹn sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho các bạn du học sinh.

Đại học Kiến trúc Thẩm Dương cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng

10. Đại học Sư phạm Thẩm Dương (沈阳师范大学)

Đại học sư phạm Thẩm Dương được thành lập từ năm 1951 ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây là ngôi trường đã đào tạo ra lực lượng giáo viên hùng hậu cho nền giáo dục quốc gia.

Trường hiện có khoảng 45 chuyên ngành cử nhân và 31 chuyên ngành thạc sĩ. Trong đó, những chuyên ngành đào tạo hàng đầu của trường gồm Tiếng Anh, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Trình diễn âm nhạc, Giáo dục quốc tế Trung Quốc …

Trường sư phạm Thẩm Dương có khuôn viên rộng lớn, sạch đẹp với thiết bị giáo dục hiện đại. Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế của trường sư phạm Thẩm Dương cũng có đầy đủ các trang bị sinh hoạt hàng ngày vô cùng tiện nghi.

Trường có đội ngũ gồm 1.400 giảng viên hùng hậu với khoảng 660 người có học vị giáo sư/phó giáo sư. Trong đó cũng có các giáo sư đến từ Viện Khoa học Trung Quốc. Các giảng viên của trường cũng từng tham gia các chương trình trao đổi để tích lũy kinh nghiệm. Hơn nữa, trường còn hỗ trợ các sinh viên quốc tế với Học bổng CSC và Học bổng CIS.

Hoc Bong Cis Lieu Ninh
Đại học Sư phạm Thẩm Dương

Đại học Sư phạm Thẩm Dương cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 
 • Hệ Đại học
 • Hệ Thạc sĩ 

11. Đại học Đông Bắc (东北大学)

Trường ĐH Đông Bắc thành lập năm 1923, là một trong những trường ĐH danh tiếng bậc nhất Trung Quốc. Đây là trường thuộc sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục với chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Trường Đông Bắc có tổng cộng 68 chuyên ngành cử nhân và 179 chuyên ngành sau đại học. Trường cũng có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo. Thư viện trường có khoảng 2,6 triệu đầu sách, 400 tạp chí nước ngoài, 2100 tạp chí tiếng Trung. Ngoài ra, trường còn sở hữu đội ngũ 4.400 giảng viên hùng hậu và kinh nghiệm.

Trường Đông Bắc luôn rất chú trọng mở rộng hợp tác quốc tế và chào đón các sinh viên quốc tế đến trường du học. Hiện trường Đông Bắc đã và đang hợp tác học thuật với 150 tổ chức giáo dục đến từ 39 quốc gia trên thế giới. Trường Đông Bắc đã tuyển sinh quốc tế từ những năm 1950 – là một trong những trường đầu tiên trên cả nước tuyển sinh viên quốc tế.

Đại học Đông Bắc cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

12. Đại học Tài chính Đông Bắc (东北财经大学)

ĐH Tài chính Đông Bắc tiền thân là Trường Cao đẳng kinh tế tài chính Đông Bắc, thành lập năm 1952. Đến năm 1985, trường chính thức được đổi tên thành đại học tài chính Đông Bắc. Trường đại học tài chính Đông Bắc là 1 trường đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó những ngành thuộc lĩnh vực kinh tế – tài chính là những ngành mà trường đào tạo tốt nhất. 

ĐH Tài chính Đông Bắc có khoảng 40 chuyên ngành cử nhân. Trong đó có 9 chuyên ngành cấp quốc gia. Đó là Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Tài chính ngân hàng, Thống kê, Bảo hiểm, Quản lý kỹ thuật, Thuế và Quản lý du lịch. Ngoài ra, trường còn có 10 chuyên ngành tiêu biểu cấp tỉnh như Kinh tế và thương mại quốc tế, Kinh tế, Quản lý logistic,…

Trường sở hữu khuôn viên sạch đẹp, đầy đủ thiết bị giáo dục hiện đại cùng đội ngũ cán bộ giảng viên trình độ cao với 1.900 người. ĐH tài chính Đông Bắc đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với 59 trường học từ 14 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó có những quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, Anh, Đức, Ý, Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Nhiều năm qua, tỷ lệ việc làm của các sinh viên Trường tài chính Đông Bắc luôn đạt hơn 95%.

Đại học Tài chính Đông Bắc cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

13. Đại học Liêu Đông (辽东学院)

Đại học Liêu Đông nằm bên bờ biển Hoàng Hải và sông Áp Lục. Tọa lạc tại thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh – một thành phố biên giới xinh đẹp ở Trung Quốc. Đại học Liêu Đông là một trường chú trọng giáo dục toàn diện với gần như đầy đủ các ngành.

Đại học Liêu Đông có khuôn viên trường có tổng diện tích 821.400 mét vuông với tổng diện tích xây dựng là 406.300 mét vuông. Trường có gần 113,52 triệu đầu sách giấy và 592.000 đầu sách điện tử.

ĐH Liêu có đội ngũ giảng viên năng động, giàu kinh nghiệm giảng dạy và trình độ học vấn cao. Trường có 1.660 giảng viên và 1.019 giáo viên chuyên trách. 

Học viện Liêu Đông cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

Trên đây là top trường học bổng CIS ở Hồ Nam. Đây đều là những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu ở nhiều lĩnh vực. Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng CIS, các bạn liên hệ du học HiCampus nhé! HiCampus sẽ giúp bạn tìm hiểu, kết nối học bổng với những ngôi trường tốt nhất!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.