Nên đi đâu để tìm hiểu rõ nét văn hóa của Vân Nam Trung Quốc?

Thanh Co Le Giang

Du học Vân Nam Trung Quốc đã không còn là chuyện gì quá mới mẻ. Bởi lẽ, đây là vùng đất có cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp và làm say lòng người. Từ những đỉnh núi phủ đầy tuyết đến sự phong phú về hệ sinh thái cho đến những hồ nước xanh hơn cả ngọc. Và hôm nay, Hicampus xin giới thiệu một số những cảnh quan tuyệt vời nhất tại Vân Nam mà các bạn du học sinh nên đến dù chỉ 1 lần. 

Giới thiệu chung về tỉnh Vân Nam Trung Quốc

Gioi Thieu Chung Ve Tinh Van Nam Trung Quoc
Giới thiệu chung về tỉnh Vân Nam Trung Quốc

Vân Nam Trung Quốc là một vùng đất có khí hậu ấm áp gần như là quanh năm. Dù là đến Vân Nam vào thời gian nào thì các bạn cũng đều sẽ cảm thấy khá thoải mái và dễ chịu. Thường thì mùa đẹp nhất tại Vân Nam chính là mùa thu. Khi ấy, Vân Nam được ví như một cô gái với tấm áo vô cùng đẹp đẽ và lộng lẫy. Khung cảnh mùa thu tại Vân Nam thật sự rất tuyệt. Những tán lá đã ngả vàng, hồ nước thì trong vắt và đỉnh Ngọc Long thì vẫn phủ đầy tuyết. Cảnh quan Vân Nam vào mùa thu chắc chắn sẽ khiến các bạn không khỏi xiêu lòng. 

Những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Vân Nam Trung Quốc

Thành cổ Lệ Giang

Thanh Co Le Giang
Thành cổ Lệ Giang

Thành cổ Lệ Giang là một thị trấn nằm ngay trung tâm của huyện Lệ Giang với độ cao hơn 2.400m. Đây là thành phố rất nổi tiếng với lịch sử lâu đời cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Đồng thời, đây là thành cổ duy nhất của quốc gia được xây dựng mà không có tường thành. Ngoài ra, thành cổ của dân tộc thiểu số này còn là nơi được nhà nước bảo tồn rất tốt. Vào tháng 12/1997, thành cổ Lệ Giang đã được UNESCO đưa vào “Danh sách di sản Thế giới.” 

Công viên Côn Minh

Cong Vien Con Minh
Công viên Côn Minh

Công viên Côn Minh tọa lạc tại khu thắng cảnh chùa Vàng ở ngoại ô Côn Minh. Toàn công viên có diện tích là 218 ha với hơn 1.500 loài cây. Trong đó, có một số cây có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Do đó, công viên Côn Minh có khá nhiều rừng rậm và mặt nước rộng. 

Núi Ngọc Long Tuyết 

Núi Ngọc Long Tuyết nổi bật nhờ các đỉnh núi quanh năm phủ đầy tuyết trắng. 13 đỉnh núi sẽ lần lượt được phủ trắng từ bắc xuống nam trông rất nổi bật trên nền trời xanh. Nhìn từ xa, 13 đỉnh núi cạnh nhau trông không khác gì một Ngọc Long đang bay trên trời. 

Đọc thêm  Thành phố Đại Liên - hocbongcis.vn
Nui Ngoc Long Tuyet
Núi Ngọc Long Tuyết

Khi đi tham quan dọc theo Ngọc Long Tuyết, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh như vô tận. Bao gồm: hoa tuyết, biển tuyết, sông băng, dòng suối và đồng cỏ. Đồng thời, các bạn sẽ được nghe những câu chuyện thần thoại hoặc truyền thuyết tuyệt đẹp về cảnh quan đẹp như tranh vẽ này. 

Top 3 ngôi trường đại học danh tiếng tại Vân Nam Trung Quốc

Đại học Vân Nam Trung Quốc

Đại học Vân Nam được xây dựng và thành lập kể từ năm 1922. Vào năm 1938, trường đã được đổi tên thành Đại học Quốc gia Vân Nam. Đây được xem là một trong các đại học tổng hợp đầu tiên được thành lập tại biên giới phía tây Trung Quốc.

Dai Hoc Van Nam Trung Quoc
Đại học Vân Nam Trung Quốc

Vào năm 1958, trường đã được Bộ Giáo dục Đại học Trung ương giao cho tỉnh Vân Nam quản lý. Đến năm 1978, trường được Quốc vụ viện chỉ định là 1 trong 88 đại học trọng điểm quốc gia. 

Đại học Khoa học – Công nghệ tại Côn Minh

Đại học Khoa học – Công nghệ Côn Minh được xây dựng vào năm 1954. Đến nay, trường đã phát triển thành đại học tổng hợp toàn diện. Đặc biệt, trường rất chú trọng vào sự kết hợp của khoa học và kỹ thuật vào đời sống. Đồng thời, phát triển việc phối hợp các ngành học lại với nhau. Điển hình như: Quản lý, kinh tế, triết học, luật học và một số ngành khác. 

Dai Hoc Khoa Hoc Cong Nghe Tai Con Minh
Đại học Khoa học – Công nghệ tại Côn Minh

Đại học Khoa học – Công nghệ Côn Minh chính là ngôi trường đại học lớn nhất Vân Nam. Đây còn là đại học trọng điểm với trình độ và danh mục đào tạo rất hoàn chỉnh. Ngoài ra, trường cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp kim loại màu của đất nước và sự phát triển kinh tế-xã hội của toàn khu vực.

Đại học Dân tộc Vân Nam

Đại học Dân tộc Vân Nam là đại học tổng hợp đào tạo những chuyên gia cao cấp đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây là đại học trọng điểm cấp tỉnh do Ủy ban Dân tộc Quốc gia và Nhân Dân Vân Nam thành lập.

Dai Hoc Dan Toc Van Nam
Đại học Dân tộc Vân Nam

Ngôi trường tọa lạc tại Côn Minh, Vân Nam Trung Quốc. Hầu như 4 mùa trong năm đều có phong cảnh rất đẹp. Tiền thân của trường vốn là Học viện Dân tộc Vân Nam. Đến tháng 4/2003, trường mới chính thức được đổi tên thành Đại học Dân tộc Vân Nam. Đến hiện tại, trường luôn được các cấp lãnh đạo của Đảng và nhà nước coi trọng và quan tâm. 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua những cảnh quan không thể bỏ lỡ khi đến Vân Nam Trung Quốc. Để biết thêm thông tin về du học tại Vân Nam, hãy nhanh tay truy cập tại đây nhé! Mong rằng Hicampus.vn sẽ được đồng hành cùng các bạn trên chặng đường du học đầy hấp dẫn trong tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.