Kế hoạch học tập du học – Hocbongcis.vn

Kế hoạch học tập là một trong những tài liệu cần thiết cho hồ sơ apply học bổng Khổng Tử, CSC hay bất cứ học bổng nào khác. Thông qua kế hoạch học tập, Ban tuyển sinh sẽ đánh giá tiềm năng của bạn khi theo học nhà trường. Vậy nên để ghi điểm với nhà trường thì bạn cần có bản kế hoạch học tập đầy đủ và trung thực nhất. Dưới đây du học HiCampus sẽ gợi ý cho bạn một số nội dung cho bản kế hoạch học tập du học mẫu nhé! 

Bản kế hoạch học tập du học Trung Quốc

Một số nội dung cần cho bản kế hoạch học tập du học Trung

1. Thông tin cá nhân của bạn: Tên, tuổi, nền tảng học tập

2. Chi tiết về một số kết quả học tập gần đây nhất

3. Giải thưởng nhận được nếu có

4. Cái nhìn tổng quan của bạn về văn hóa Trung Quốc

5. Lý do bạn theo học tại Trung Quốc

6. Lý do bạn chọn chuyên ngành tại trường Đại học

7. Mục tiêu nghiên cứu

8. Làm nổi bật tính mới mẻ của nghiên cứu

9. Kết quả học tập mong muốn của bạn

10. Kế hoạch để đạt được mục tiêu

11. Điểm mạnh điểm yếu của bạn

Viết một kế hoạch học tập cho Học bổng Trung Quốc không khó nếu bạn biết cấu trúc và làm sẵn dàn ý. Giải quyết từng phần sau đó hoàn thiện thành một bản mẫu tổng quan. Ngoài ra, hãy sắp xếp các đoạn văn này theo một thứ tự hợp lý để có ý nghĩa. Cố gắng tránh các lỗi ngữ pháp, chính tả và dấu câu. Viết những câu ngắn và đơn giản có thể giúp bạn tránh những lỗi này.

Một số lưu ý khi việc kế hoạch học tập

1. Bạn có thể bắt đầu kế hoạch học tập của mình bằng cách mô tả lĩnh vực nghiên cứu. Và cả các mục tiêu đằng sau khi tốt nghiệp của bạn.

2. Tại sao bạn lại chọn Trung Quốc, trường và ngành học đó!

Bạn không thể nói rằng bạn chọn trường đó vì đây là trường học tốt. Thay vào đó, bạn sẽ phải chứng minh bằng lập luận lý do tại sao bạn muốn học trong trường và cả lĩnh vực nghiên cứu của bạn.

Cá nhân hóa câu trả lời bằng cái nhìn chủ quan. Viết về những yếu tố đã truyền cảm hứng về ngành bạn theo học. Đưa ra lý do bản thân phù hợp với trường và ngành học đó.

Ví dụ:

Như tất cả thế giới đều biết rằng trong thời gian rất ngắn, Trung Quốc có thể tự phát triển và trở thành quốc gia nổi tiếng ở thế giới ở hầu hết các khía cạnh. Vì vậy, tôi bắt đầu quan tâm đến việc nghiên cứu ở Trung Quốc. Ngôn ngữ có thể là rào cản nhưng tôi có thể vượt qua. Theo dõi tin tức, phân tích và quan sát người dân Trung Quốc, tôi ấn tượng bởi cách làm việc, chứng tỏ người Trung Quốc luôn tận tâm với công việc và nỗ lực đưa Trung Quốc trở thành cường quốc.

Đọc thêm  Review phỏng vấn Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Nền kinh tế phát triển nhanh chóng, tiến bộ công nghệ và các cơ sở giáo dục xếp hạng toàn cầu của Trung Quốc với danh tiếng cao tạo ra một khát vọng lớn cho sinh viên. Hơn nữa với nét văn hóa tương đồng giữa người dân Việt Nam và Trung Quốc, quan hệ hữu nghị trong mọi thời đại càng thúc đẩy cho sự lựa chọn của tôi. Ngoài ra, gia đình tôi hoàn toàn ủng hộ lựa chọn của tôi.

Bằng cách tổng hợp tất cả những lý do này lại với nhau, cho thấy Trung Quốc là một nơi lý tưởng để tôi học lấy bằng Thạc sĩ.

3. Xử lý các trở ngại trong quá trình học

Có một thực tế rằng bạn có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn khác nhau trong suốt chương trình nghiên cứu của mình. Vì vậy, bạn sẽ ghi điểm nếu trình bày về một số trở ngại đó trong kế hoạch học tập của bạn. Cũng như nói về cách bạn sẽ xử lý những trở ngại đó.

Ví dụ ngôn ngữ là một trong những trở ngại hàng đầu mà bạn có thể phải đối mặt. Về vấn đề này, bạn có thể viết rằng bạn sẽ làm việc chăm chỉ để học ngôn ngữ trước.

Những điều Nên và Không nên trong Kế hoạch Học tập

  1. Hãy suy nghĩ trước khi bạn viết kế hoạch của mình
  1. Cá nhân hóa kế hoạch học tập
  1. Cố gắng làm việc hiệu quả với thời gian của bạn khi học tại trường
  1. Không sử dụng biệt ngữ
  1. Tránh lỗi chính tả và ngữ pháp

Tham khảo một số mẫu kế hoạch học tập du học Trung Quốc

Bạn có thể đọc và tham khảo một số mẫu kế hoạch học tập du học Trung Quốc dưới đây nhé!

Xem: Tại đây

Bài viết hy vọng bạn có thể tự lên cho mình một bản kế hoạch học tập chi tiết. Du học HiCampus có hỗ trợ xây dựng kế hoạch học tập cho các bạn xin học bổng. Gói hỗ trợ tư vấn du học đầy đủ, tận tâm, uy tín. Mọi thắc mắc về các apply học bổng các bạn liên hệ du học HiCampus nhé!

XEM THÊM: Tra cứu trường cấp học bổng CIS 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.