Các trường cấp học bổng CIS Hà Bắc

Hoc Bong Cis Ha Bac 3

Hà Bắc là 1 tỉnh có nền kinh tế phát triển và môi trường năng động ở phía Bắc Trung Quốc. Sinh Viên theo học tại các trường thuộc địa phận Hà Bắc sẽ được hưởng nhiều tiện ích tiện nghi và hiện đại từ khu vực này mang lại. Các trường đại học ở đây cũng có rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Hãy cùng Hicampus điểm danh các trường cấp học bổng CIS tại Hà Bắc nhé!

Đại học Hà Bắc (河北大学) – trường cấp học bổng CIS Hà Bắc

Hoc Bong Cis Ha Bac
Đại học Hà Bắc

Đại học Hà Bắc được thành lập vào năm 1921, là một trường đại học công lập được xây dựng bởi Bộ Giáo dục và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Bắc. Đây cũng là trường đại học trọng điểm hàng đầu ở tỉnh Hà Bắc.

Trường Đại học Hà Bắc ” 河北大学 ” có khuôn viên rộng lớn với diện tích lên đến 2.430 mẫu. Rộng gấp 37 lần trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, gấp 1,5 lần Đại học Quốc gia Tp HCM.

Trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ rèn luyện sức khỏe và thể dục thể thao. Các lớp học được tu bổ thường xuyên nên vô cùng khang trang và tiện nghi. Mỗi học viện đều có khu chuyên biệt riêng phục vụ học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Thư viện trường học có hơn 3,1 triệu đầu sách, là thư viện lớn nhất tại tỉnh Hà Bắc.

Trường Đại học Hà Bắc – Hebei University có khoảng 42.000 sinh viên đại học và sau đại học, bao gồm hơn 6.400 thạc sĩ và tiến sĩ, và khoảng 28.000 sinh viên đại học chính quy. Với đội ngũ giáo viên lên đến 3.342 người.

Đại học Hà Bắc cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ Ngôn ngữ
 • Hệ Đại học 
 • Hệ Thạc sĩ 

Học viện nghề kinh tế đối ngoại Hà Bắc – 河北对外经贸职业学院

Học viện Kinh tế đối ngoại Hà Bắc nằm ở ngã ba của khu nghỉ dưỡng mùa hè Bắc Đới Hà và Nam Đới Hà nổi tiếng thế giới, với Đới Hà ở phía bắc và biển Bột Hải ở phía nam.

Tiền thân của trường là Học viện giáo viên được thành lập năm Quảng Hưng thứ 32 nhà Thanh (1906). Sau nhiều lần đổi tên, đến tháng 5/2016, trường mới mang tên Học viện Kinh tế đối ngoại Hà Bắc.

Trường xác lập mục tiêu phát triển là xây dựng trường hạng nhất quốc gia với đặc điểm quốc tế. Mà nền tảng là dựa trên ngoại ngữ, tập trung vào kinh tế và thương mại. Đồng thời phối hợp phát triển giáo dục, du lịch, kỹ thuật số và truyền thông. 

Học viện nghề kinh tế đối ngoại Hà Bắc cấp học bổng Khổng Tử cho hệ:

 • Hệ 1 năm tiếng 

Đại học Thương mại Hà Bắc (河北经贸大学) – trường cấp học bổng CIS Hà Bắc

Hoc Bong Cis Ha Bac 1
Đại học Thương mại Hà Bắc

Đại học Thương mại Hà Bắc – ” Hebei University of Economics and Business ” là một trường đại học trọng điểm ở tỉnh Hà Bắc. Đây là một trường đại học tài chính và kinh tế đa ngành, tập trung vào kinh tế, quản lý và luật, cũng như văn học, khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật. Trường là kết quả từ việc sát nhập Trường Cao đẳng Tài chính và Kinh tế Hà Bắc với Trường Cao đẳng Kinh tế và Kinh doanh Hà Bắc, Trường Cao đẳng Thương mại Hà Bắc.

Trường Đại học Thương mại Hà Bắc được gọi là khuôn viên “giống như khu vườn”. Trường được chia thành ba cơ sở: Bắc, Nam và Tây. Cơ sở phía Bắc là nơi chủ yếu dành cho sinh viên quốc tế, đại học, sau đại học. Cơ sở phía Nam và Tây là trường cao đẳng độc lập, Trường Kinh tế và Quản lý.

Đọc thêm  Đại học Thiên Tân (Tianjin University)

Trường Đại học Thương mại Hà Bắc rất coi trọng trao đổi và hợp tác quốc tế. Trường đã duy trì quan hệ hợp tác và trao đổi lâu dài với các trường đại học và các tổ chức giáo dục khác tại hơn 40 quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Ý, Úc và Hàn Quốc. Hợp tác giữa Trung Quốc và nước ngoài trong các trường điều hành đã tiến triển thuận lợi.

Đại học Thương mại Hà Bắc cấp học bổng CIS loại A cho các hệ:

 • Hệ ngôn ngữ
 • Hệ Đại học

Đại học sư phạm Hà Bắc – 河北师范大学

Đại học Sư phạm Hà Bắc (Hebei Normal University) tọa lạc tại thành phố Thạch Gia Trang của tỉnh Hà Bắc. Đây là trường đại học trọng điểm có hơn một trăm năm lịch sử và truyền thống dạy tốt học tốt của tỉnh Hà Bắc.

Trường Đại học Sư phạm Hà Bắc có khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp, cơ sở vật chất hiện đại, đa dạng, phục vụ tối đa cho các chuyên ngành học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Về tài liệu học tập, trường có thư viện với hơn 3 triệu đầu sách giấy và gần 1.85 triệu đầu sách điện tử.

Trường luôn chú trọng phát triển rộng rãi hợp tác và trao đổi quốc tế. Thể hiện qua việc thiết lập quan hệ hợp tác chính thức với 85 trường đại học và tổ chức giáo dục ở 23 quốc gia. Đại học Sư phạm Hà Bắc đã tuyển dụng sinh viên nước ngoài từ năm 1987. Tất cả các chuyên ngành của trường đều mở cửa cho sinh viên quốc tế.

Trường là đơn vị tiếp nhận “Học bổng Chính phủ Trung Quốc” và “Học bổng Học viện Khổng Tử” cho sinh viên nước ngoài.

Đại học sư phạm Hà Bắc cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ ngôn ngữ
 • Hệ Đại học 
 • Hệ Thạc sĩ 

Đại học Yến Sơn (燕山大学) – trường cấp học bổng CIS Hà Bắc

Hoc Bong Cis Ha Bac 2
Đại học Yến Sơn

Đại học Yến Sơn (Yanshan) – tiền thân là Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân – tọa lạc tại thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia do Chính quyền Nhân dân tỉnh Hà Bắc, Bộ Giáo dục, Bộ Công nghiệp, Bộ Công nghệ Thông tin và Cục Công nghiệp Công nghệ Quốc phòng đồng sáng lập.

Đại học Yến Sơn có điều kiện giáo dục, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu hiện đại bậc nhất Hà Bắc.

Từ năm 2000, Đại học Yến Sơn đã giành được 17 giải thưởng khoa học và công nghệ. Bao gồm 2 giải nhất, 9 nhì, 2 ba cấp tỉnh; 3 giải nhì và ba cấp quốc gia. Năm 2013-2014, trường có 2 thành tựu nghiên cứu khoa học nằm trong “Mười đơn vị tiến bộ khoa học hàng đầu ở Trung Quốc”. 

Đại học Yến Sơn cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ ngôn ngữ
 • Hệ Đại học
 • Hệ Thạc sĩ 

Trên đây, Hocbongcis.vn ( Du học Trung Quốc Hicampus) đã giới thiệu với các bạn top trường học bổng CIS ở Hà Bắc. Nếu bạn muốn chọn Hà Bắc làm điểm đến cho hành trình du học thì hãy liên hệ Hicampus nhé. Chúng mình sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình để quá trình apply của bạn đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn apply học bổng CIS Hà Bắc thành công!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.