Các trường cấp học bổng CIS Trùng Khánh

Hoc Bong Cis Trung Khanh

Trùng Khánh là trung tâm kinh tế trọng điểm khu vực Tây Nam Trung Quốc. Với khí hậu không quá khắc nghiệt vào mùa đông, đây đã trở thành điểm đến trong tầm ngắm của nhiều bạn có ý định du học Trung Quốc. Các trường đại học ở đây cũng có rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Hãy cùng Hicampus điểm danh các trường cấp học bổng CIS ở Trùng Khánh nhé!

Đại học Trùng Khánh – 重庆大学

Hoc Bong Cis Trung Khanh 1
Đại học Trùng Khánh

Được xem là trường Đại học tốt nhất Trùng Khánh, Đại học Trùng Khánh cũng nằm trong danh sách các trường 985 và 211. Đây là 2 dự án nhằm xây dựng các trường Đại học hàng đầu Trung Quốc và thế giới của Chính phủ Trung Quốc. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất, môi trường học tập, nghiên cứu ở đây.

Trường được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu với xếp hạng 32 toàn quốc, 199 Châu Á và nằm trong top 1000 trường tốt nhất thế giới.

Đại học Trùng Khánh có mạng lưới giao lưu quốc tế rộng rãi. Trường hiện liên kết với hơn 200 trường đại học trên thế giới. Tiếp nhận sinh viên quốc tế đến từ 144 quốc gia từ khắp các năm châu.

Khuôn viên trường Đại học Trùng Khánh có diện tích 5200 mẫu Anh, gồm 4 phân khu. Tổng diện tích các tòa nhà chức năng gần 1,6 triệu mét vuông. Trường có cơ sở vật chất tiên tiến và thư viện hiện đại. Thư viện có tổng 467 triệu đầu sách, hơn 6500 ấn phẩm định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài. Trong đó có 363 triệu đầu sách điện tử, tạp chí điện tử gần 90.000 loại. Trường cũng xây dựng nhiều trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm, phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu của sinh viên, giảng viên. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất phục vụ rèn luyện sức khỏe thể chất cũng được trang bị đầy đủ, hiện đại.

Đại học Trùng Khánh cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ (loại A)
 • Hệ 1 năm tiếng (loại A và B)
 • Hệ Đại học (loại A và B)
 • Hệ Thạc sĩ (loại A và B)

Đại học Giao thông Trùng Khánh – 重庆交通大学

Tiếp trong danh sách các trường cấp học bổng cis ở trùng khánh là Đại học Giao thông Trùng Khánh. Trường được thành lập vào năm 1951, nằm ở bờ nam sông Dương Tử, với khuôn viên hơn 100 ha. Đây là một tổ chức giáo dục đại học thuộc chính quyền thành phố Trùng Khánh. Hiện nay, ĐH Giao thông Trùng Khánh là một trường đại học đa ngành.

Đại học Giao thông Trùng Khánh tự hào có năng lực nghiên cứu khoa học mạnh mẽ. Nhờ vậy trường có đóng góp lớn cho nền kinh tế địa phương. Những năm gần đây, trường thực hiện NCKH, thiết kế và giám sát xây dựng nhiều dự án quan trọng. Bao gồm 70 dự án trọng điểm cấp quốc gia và hơn 300 cấp tỉnh hoặc cấp bộ. Ba tạp chí học thuật được lưu hành công khai, trong đó Toán học ứng dụng và Cơ học, lưu hành trên 50 quốc gia. Trường có thư viện với khoảng 1,4 triệu đầu sách và mạng Internet bao phủ toàn bộ khuôn viên.

Đại học Giao thông Trùng Khánh cấp học bổng CIS loại A cho các hệ:

 • Hệ 1 năm tiếng
 • Hệ Đại học

Đại học Sư phạm Trùng Khánh – 重庆师范大学大学

Hoc Bong Cis Trung Khanh 2
Đại học Sư phạm Trùng Khánh

Đại học Sư phạm Trung Khánh được thành lập vào năm 1954. Đây là trường đại học tổng hợp thuộc quản lý của chính phủ thành phố Trùng Khánh. Trường có diện tích 2804 mẫu, gồm 3 cơ sở: cơ sở Daxuecheng, Shapingba và Beibei.

Trường có điều kiện học tập tốt, cơ sở vật chất đầy đủ, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến. Mỗi cơ sở đều có thư viện cấp trường, với tổng số hơn 230 vạn đầu sách giấy và 24.644 GB sách điện tử. Hệ thống mạng bao phủ toàn bộ khuôn viên trường.

Đọc thêm  Đại học Công nghệ Đông Hoa

Trường cũng thành lập Viện Sư Phạm Hán Ngữ tại Indonesia, Viện Khổng Tử tại Anh,… Mỗi năm, trại hè văn hóa Trung Quốc đã tiếp nhận hàng ngàn học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Trường rất coi trọng việc giảng dạy và quản lý sinh viên quốc tế tại Trung Quốc. Vì vậy nhà trường đã thành lập Văn phòng sinh viên nước ngoài. Đây là nơi giúp sinh viên quốc tế giải quyết các vấn đề, thắc mắc. Nhờ vậy, các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường học mới.

Trường còn thành lập Trường Cao đẳng Văn hóa Quốc tế Trung Quốc tại Trùng Khánh. Đây là nơi cung cấp dịch vụ giảng dạy và quản lý tốt hơn cho người học tiếng Trung. Sự kết hợp giữa giảng dạy các lớp nhỏ và tư vấn chuyên ngành giúp sinh viên có môi trường học ngôn ngữ tốt hơn. Nhờ vậy, các bạn du học sinh có thể loại bỏ rào cản ngôn ngữ trong thời gian ngắn nhất. 

Đại học sư phạm Trùng Khánh cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ
 • Hệ 1 năm tiếng
 • Hệ Đại học
 • Hệ Thạc sĩ

Đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên – 四川外国语大学

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên được thành lập vào năm 1950 dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của thế hệ các nhà cách mạng vô sản cũ như Đặng Tiểu Bình, Lưu Bá Thừa, và Hạ Long. Trải qua nhiều năm, đến năm 2013 trường đổi tên thành trường đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên

Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên nằm ở quận Bãi Sa Bình. Trường nằm trong Khu thắng cảnh núi Ca Lạc nổi tiếng ở thành phố Trùng Khánh. Một khuôn viên yên tĩnh và phong cảnh đẹp.

Trường có lớp học đa phương tiện hoàn chỉnh nhất cho việc giảng dạy ngoại ngữ. Có thể kể đến là phòng thí nghiệm giọng nói, phòng thí nghiệm dịch cabin, phòng thí nghiệm dịch thuật, phòng thí nghiệm mô phỏng thực chiến thương mại, phòng thí nghiệm kỹ năng giao tiếp toàn diện, Trung tâm thí nghiệm đối ngoại Trùng Khánh…. Thư viện của trường có 1,17 triệu đầu sách, 2,38 triệu tài liệu ebook. Ngoài ra còn có 41.354 tạp chí điện tử, 929 tạp chí Trung Quốc và nước ngoài.

Trường có 21 khoa, 2 học viện độc lập và 1 trường trung học trực thuộc. Với 43 chuyên ngành đại học, trong đó có 20 chuyên ngành ngoại ngữ (18 ngoại ngữ). Trường tuyển sinh từ 29 tỉnh, khu tự trị và thành phố trên cả nước, toàn trường hiện có 15.000 sinh viên toàn thời gian trong đó có hơn 400 sinh viên quốc tế . Tỷ lệ sinh viên đại học và nghiên cứu sinh tìm được việc làm trên 90%.

Đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ
 • Hệ 1 năm tiếng
 • Hệ Đại học
 • Hệ Thạc sĩ

Đại học Tây Nam – 西南大学

Hoc Bong Cis Trung Khanh 3
Đại học Tây Nam

Tiền thân của trường Đại học Tây Nam là Học đường sư phạm Xuyên Đông được thành lập năm 1906. Sau nhiều lần đổi tên và sáp nhập, đến năm 2005, trường mới có tên là Đại học Tây Nam. Đây là kết quả của cuộc sáp nhập giữa Đại học Sư phạm Tây Nam và Đại học Nông nghiệp Tây Nam.

Đại học Tây Nam là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục do Bộ giáo dục, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn và Thành phố Trùng Khánh cùng xây dựng. Trường nằm trong dự án 211 và 985 của Trung Quốc. Trụ sở chính của trường ở Bắc Bội, Trùng Khánh, dưới chân núi Tấn Vân, bên bờ sông Gia Lăng.

Trường có diện tích hơn 8.000 mẫu. Trong đó cơ sở hạ tầng chiếm 2475 mẫu với nhiều trang thiết bị hiện đại tầm cỡ quốc gia. 

Đại học Tây Nam cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ (loại A)
 • Hệ 1 năm tiếng (loại A và B)
 • Hệ Đại học (loại A và B)
 • Hệ Thạc sĩ (loại A và B)
 • Hệ Tiến sĩ (loại A)

Trên đây, Hicampus đã giới thiệu với các bạn những trường cấp học bổng CIS ở Trùng Khánh. Nếu bạn có mong muốn đặt chân đến thành phố Trùng Khánh xinh đẹp để học tập, nghiên cứu và tìm hiểu văn hóa thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình ngay nhé. Du học Hicampus sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách xin học bổng ở CIS Trùng Khánh thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.