Đại học Bắc Hoa (Beihua University)

Dai Hoc Bac Hoa 3

Đại học Bắc Hoa (Beihua University – BHU) là ngôi trường đào tạo tổng hợp lớn tại Trung Quốc. BHU được thành lập vào năm 1999 bởi sự hợp nhất Cao đẳng Sư phạm Cát Lâm cũ, Cao đẳng Y tế Cát Lâm, Cao đẳng Lâm nghiệp Cát Lâm và Học viện Điện khí Cát Lâm. Cho đến nay BHU đã trở thành ngôi trường trọng điểm có quy mô lớn nhất tỉnh Cát Lâm. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học Bắc Hoa

Tên tiếng Việt Đại học Bắc Hoa
Tên tiếng Trung 北华大学
Tên tiếng Anh Beihua University
Năm thành lập 1906
Đơn vị chủ quản Tỉnh Cát Lâm
Website http://www.beihua.edu.cn

Khuôn viên của đại học Bắc Hoa tọa lạc tại thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát lâm. Đây cũng là nơi có đường biên giới với Triều Tiên và Liên Bang Nga. Phía Bắc giáp ranh với tỉnh Hắc Long Giang, phía Nam giáp với tỉnh Liêu Ninh và phía Tây giáp với khu tự trị Nội Mông Cổ.

Khí hậu bốn mùa của Cát Lâm đều có sự phân biệt rõ rệt. Vào mùa đông nhiệt độ có thể rơi vào -30 độ và kéo dài trong suốt 5 tháng. 

Cát Lâm có 4 sân bay trong đó có 1 sân bay quốc tế và 3 sân bay nội địa. Vì thế du học sinh có thể bay trực tiếp đến Cát Lâm với chi phí vào khoảng 5 triệu đồng. Ở đây cũng có nhiều địa điểm du lịch như: Bảo tàng Mãn Châu, Tĩnh Vũ lăng viên, Liêu Tháp, nhiều khu trượt tuyết hấp dẫn khác.

Lịch sử thành lập

Đại học Bắc Hoa được thành lập năm 1906. Tiền thân của trường là Học đường Sư phạm Sơ cấp tỉnh Cát Lâm do Chính quyền nhà Thanh thành lập.

Năm 1999, với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục Trung Quốc, Học viện Sư phạm Cát Lâm, Học viện Y Cát Lâm, Học viện Lâm nghiệp Cát Lâm và Học viện Điện khí hóa Cát Lâm đã được sáp nhập để tạo thành Đại học Bắc Hoa. Đây trường đại học tổng hợp trọng điểm lớn nhất ở tỉnh Cát Lâm lúc bấy giờ.

Dai Hoc Bac Hoa 1
Khuôn viên cơ sở phía Bắc của trường

Cơ sở vật chất

Hiện nay Đại học Bắc Hoa có 3 cơ sở chính ở phía Đông, Nam, Bắc và một bệnh viện trực thuộc. Với tổng diện tích lên đến 2,69 triệu mét vuông, trong đó tổng diện tích xây dựng là 728.000 m2.

Trường có 28 học viện trực thuộc và 1 trung tâm đào tạo kỹ sư. Tất cả được trang bị cơ sở thiết bị hiện đại với tổng giá trị lên đến 520 triệu NDT. 

Tính đến tháng 5 năm 2023, Thư viện Đại học Bắc Hoa có bộ sưu tập 3,928 triệu cuốn sách. Trong đó bao gồm bao gồm 2,1323 triệu cuốn sách giấy và hơn 1,7956 triệu cuốn sách điện tử. Thể loại sách cũng vô cùng đa dạng như về lâm nghiệp, y học, giảng dạy, kỹ thuật, quản lý, nghệ thuật tự do và các ngành khác.

Đọc thêm  Đại học Bách Khoa Trường Xuân (Changchun University of Science and Technology)

Ngoài ra, thư viện còn có 6.373 loại tạp chí ngoại ngữ và hơn 305.316 loại tạp chí điện tử. Tất cả các loại tài liệu này nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Chuyên ngành đào tạo

Trường Đại học Bắc Hoa hiện có:

  • 89 ngành đào tạo bậc đại học;
  • 20 ngành đào tạo thạc sĩ bậc 1;
  • 15 ngành bậc thạc sĩ.

Trong đó bao gồm: 11 ngành học, 12 ngành trọng điểm cấp tỉnh, 15 ngành đào tạo bậc nhất quốc gia. Trường còn có 2 trung tâm giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia. Và 2 cơ sở thực hành ngoài trường cấp quốc gia cho sinh viên bậc đại học.

Trong thực tiễn, trường đã hình thành một hệ thống đào tạo nhân tài “tập trung vào đa dạng, đổi mới và thực hành”.

Điểm mạnh của trường

Trường đã thiết lập một hệ thống hỗ trợ cơ sở giảng dạy thực hành với hơn 20 cơ sở giảng dạy cấp tỉnh và cấp quốc gia. Ngoài ra, BHU còn thiết lập quan hệ hợp tác với 68 trường đại học và cơ sở giáo dục tại 20 quốc gia và khu vực.

Trường đã mở rộng và hình thành mô hình trường học đa dạng, đa cấp, đa chuẩn, đa kênh cho giáo dục đại học. Trường có thế mạnh trong việc đào tạo các tài năng nông lâm và bác sĩ xuất sắc.

Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên của trường cũng vô cùng xuất sắc. Tính đến tháng 9/2022, trường có 1.369 giảng viên chuyên trách. Trong đó có 807 người có chức danh chuyên môn cao cấp, 18 giảng viên hướng dẫn tiến sĩ và 493 giảng viên hướng dẫn thạc sĩ. Trường có 4 viện sĩ của hai viện và 1 viện sĩ của Viện Khoa học Gỗ Quốc tế Hoa Kỳ.

Dai Hoc Bac Hoa 2
Sân vận động của trường

Đồng thời trường cũng có:

  • Giảng viên thuộc dự án nhân tài thế kỷ mới
  • Giảng viên được hưởng trợ cấp chính phủ đặc biệt của Hội đồng nhà nước
  • Chuyên gia cao cấp cấp tỉnh
  • Nhân tài sáng tạo hàng đầu cấp tỉnh
  • Tài năng chuyên môn trẻ cấp tỉnh

Các học bổng của trường Đại học Bắc Hoa

Trường Đại học Bắc Hoa từ lâu đã trở thành địa điểm được lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. Trường chấp nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc và học bổng của viện Khổng Tử dành cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Trung Quốc.

Đối với học bổng CIS của trường Bắc Hoa, trường đang hỗ trợ học bổng cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ. Các thông tin khác, vui lòng xem tại website chính thức của trường.

Xem thêm: Xin thư giới thiệu apply học bổng CIS tại Trung Quốc ở đâu?

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Hoa Bắc. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.