Đại học Bắc Hoa – Hocbongcis.vn

Đại học Bắc Hoa (Beihua University – BHU) là ngôi trường đào tạo tổng hợp lớn. BHU được thành lập vào năm 1999 bởi sự hợp nhất Cao đẳng Sư phạm Cát Lâm cũ, Cao đẳng Y tế Cát Lâm, Cao đẳng Lâm nghiệp Cát Lâm và Học viện Điện khí Cát Lâm. Cho đến nay BHU đã trở thành ngôi trường trọng điểm có quy mô lớn nhất tỉnh Cát Lâm.

Giới thiệu chung về trường Đại học Bắc Hoa

Logo đại học Bắc Hoa
Logo trường Đại học Bắc Hoa

Vị trí địa lý

Khuôn viên của đại học Bắc Hoa tọa lạc tại thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát lâm. Đây cũng là nơi có đường biên giới với Triều Tiên và Liên Bang Nga. Phía Bắc giáp ranh với tỉnh Hắc Long Giang, phía Nam giáp với tỉnh Liêu Ninh và phía Tây giáp với khu tự trị Nội Mông Cổ.

Cát Lâm - một trong những địa phương có tiếng phổ thông chuẩn nhất Trung Quốc
Cát Lâm – Trung Quốc

Khí hậu bốn mùa của Cát Lâm đều có sự phân biệt rõ rệt. Vào mùa đông nhiệt độ có thể rơi vào -30 độ và kéo dài trong suốt 5 tháng. 

Cát Lâm có 4 sân bay trong đó có 1 sân bay quốc tế và 3 sân bay nội địa. Vì thế du học sinh có thể bay trực tiếp đến Cát Lâm với chi phí vào khoảng 5 triệu đồng. Ở đây cũng có nhiều địa điểm du lịch như: Bảo tàng Mãn Châu, Tĩnh Vũ lăng viên, Liêu Tháp, nhiều khu trượt tuyết hấp dẫn khác.

Cơ sở vật chất

Hiện nay Đại học Bắc Hoa có 3 cơ sở chính ở phía Đông, Nam, Bắc và một bệnh viện trực thuộc. Với tổng diện tích lên đến 2,69 triệu mét vuông, trong đó tổng diện tích xây dựng là 728.000 m2.

Khuôn viên trường Beihua
Cơ sở phía Bắc
Cơ sở phía Đông
Khuôn viên trường Đại học Bắc Hoa
Cơ sở phía Nam

Trường có 28 trường cao đẳng và 1 trung tâm đào tạo kỹ sư. Tất cả được trang bị cơ sở thiết bị hiện đại với tổng giá trị lên đến 520 triệu NDT. Thư viện của trường có bộ sưu tập sách với 3,729 triệu đầu sách các loại.

Đọc thêm  Đại học Phúc Đán - Hocbongcis.vn
Sơ đồ trường Bắc Hoa
Sơ đồ cơ sở phía Nam
Cổng trường đại học Bắc Hoa
Cổng vào cơ sở phía Nam

Đào tạo

Trường Đại học Bắc Hoa hiện có:

  • 89 ngành đào tạo bậc đại học;
  • 20 ngành đào tạo thạc sĩ bậc 1;
  • 15 ngành bậc thạc sĩ.

Trong đó bao gồm: 11 ngành học, 12 ngành trọng điểm cấp tỉnh, 15 ngành đào tạo bậc nhất quốc gia. Trường còn có 2 trung tâm giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia. Và 2 cơ sở thực hành ngoài trường cấp quốc gia cho sinh viên bậc đại học.

Trong thực tiễn, trường đã hình thành một hệ thống đào tạo nhân tài “tập trung vào đa dạng, đổi mới và thực hành”.

Điểm mạnh của trường

Sân vận động trường đại học Bắc Hoa
Điểm mạnh của BHU
  • Trường đã thiết lập một hệ thống hỗ trợ cơ sở giảng dạy thực hành với hơn 20 cơ sở giảng dạy cấp tỉnh và cấp quốc gia.
  • BHU còn thiết lập quan hệ hợp tác với 68 trường cao đẳng và cơ sở giáo dục tại 20 quốc gia và khu vực.
  • Trường đã mở rộng và hình thành mô hình trường học đa dạng, đa cấp, đa chuẩn, đa kênh cho giáo dục đại học.
  • Trường có thế mạnh trong việc đào tạo các tài năng nông lâm và bác sĩ xuất sắc.

Các học bổng của Trường Đại học Bắc Hoa

Trường Đại học Bắc Hoa từ lâu đã trở thành địa điểm được lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. Trường chấp nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc và học bổng của viện Khổng Tử dành cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Trung Quốc.

Đối với học bổng CIS của trường Bắc Hoa, trường đang hỗ trợ học bổng cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Bạn có thể truy cập tại đây, để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh học bổng giáo viên tiếng Trung quốc tế (CIS).

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.