Đại học Bách Khoa Thiên Tân (Tianjin University of Technology)

Dai Hoc Bach Khoa Thien Tan

Đại học Bách khoa Thiên Tân trực thuộc thành phố Thiên Tân, nơi nằm trong Top 4 thành phố lớn nhất tại Trung Quốc. Thành phố này có hệ thống giao thông thuận tiện. Bên cạnh đó là nền văn hóa đa quốc gia và tiềm năng phát triển công nghiệp lớn mạnh. Mặc dù là thành phố lớn và nổi tiếng nhưng mức sống tại đây khá rẻ. Hơn nữa, đây còn là nơi người dân bản địa sử dụng tiếng phổ thông là chủ yếu. Do đó, Thiên Tân chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các du học sinh trên thế giới. 

Lịch sử hình thành và phát triển của trường

Trường trước đây gọi là Bách khoa Thiên Tân. Trường bắt đầu tuyển sinh hệ cử nhân vào năm 1979. Và được gọi với tên gọi Phân hiệu Bách khoa Đại học Thiên Tân. Trường chính thức được thành lập vào năm 1981 với sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước.

Năm 1996, Viện Công nghệ Thiên Tân ban đầu sáp nhập với Chi nhánh 1 ban đầu của Viện Công nghệ Thiên Tân (Chi nhánh Cơ và Điện của Đại học Thiên Tân), Chi nhánh 2 của Viện Công nghệ Thiên Tân (Chi nhánh Đại học Thiên Tân) và Chi nhánh Luyện kim của Đại học Thiên Tân để thành lập Viện Công nghệ Thiên Tân mới.

Năm 2004, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, Đại học Bách khoa Thiên Tân được đổi tên thành Đại học Bách khoa Thiên Tân.

Vị trí địa lý trường Bách khoa Thiên Tân

Đại học Bách khoa Thiên Tân là đại học tọa lạc tại Thiên Tân – một trong bốn thành phố cảng lớn nhất miền bắc Trung Quốc. Thành phố này luôn được xem là điểm du lịch được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ mang nét cổ kính, bình yên mà còn có hơi hướng hiện đại của xã hội ngày nay. Nhờ đó, mang đến cho các du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Vi Tri Dia Ly Dai Hoc Bach Khoa Thien Tan
Vị trí địa lý đại học Bách khoa Thiên Tân

Vậy nên, các du học sinh theo học tại đây sẽ có cơ hội đến thăm các danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Điển hình như: Sông Hải Hà, Mắt Thiên Tân hay các khu phố cổ với lịch sử lâu đời,…

Cơ sở vật chất tại Đại học Bách khoa Thiên Tân

Co So Vat Chat Tai Truong Bach Khoa Thien Tan
Cơ sở vật chất tại trường Bách khoa Thiên Tân
 • Toàn trường Bách khoa Thiên Tân có diện tích lên đến khoảng 1,6km2
 • Vào năm 2019, trường được Bộ Giáo dục công nhận là đại học chất lượng cao hàng đầu về lĩnh vực khoa học – kỹ thuật
 • Ký túc xá dành luôn đảm bảo đầy đủ các thiết bị hiện đại và đồ dùng sinh hoạt hằng ngày cho sinh viên.
 • Tính đến năm 2020, Thư viện Khoa học và Công nghệ Đại học Thiên Tân có bộ sưu tập hơn 2,15 triệu cuốn sách giấy, hơn 500 loại báo giấy và tạp chí định kỳ, 1,93 triệu sách điện tử và 34.000 tạp chí điện tử. Nó có hơn 60 cơ sở dữ liệu của Trung Quốc và nước ngoài như Elsevier ScienceDirect, IEL, ACS, Wiley, RSC, Springer, SciFinder, SCI, EI, CNKI và Duxiu.
Đọc thêm  Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân (Tianjin Foreign Studies University)

Thành tích đào tạo đáng chú ý của trường

 • Kể từ đầu thế kỷ 21, trường Bách khoa Thiên Tân đã bắt đầu quá trình xét tuyển du học sinh. Đến năm 2007, trường đã thành lập Viện Khổng Tử và phối hợp thành lập Viện Khổng Tử với một số trường đại học trên thế giới. Có thể kể đến đại học Mumbai tại Ấn Độ hay đại học Mickiewicz tại Ba Lan.
 • Trường cũng rất chú trọng thành lập văn phòng xét tuyển các du học sinh nhằm hướng đến sinh viên các bậc đại học và cao học. Ngoài ra, khuyến khích họ tham gia những chương trình dạy tiếng Trung ngắn hoặc dài hạn.
 • Tính đến tháng 3 năm 2023, trường đã đạt 8 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp quốc gia và biên soạn 14 tài liệu giảng dạy theo kế hoạch, chất lượng cấp quốc gia.
 • Ngày 16/11/2020, trường được Bộ Giáo dục công nhận là trường đặc sắc giáo dục quốc phòng đợt 3.

Thế mạnh to lớn của Đại học Bách Khoa Thiên Tân

 • Các chuyên ngành đào tạo tại trường rất đa dạng
 • Sở hữu nhiều chương trình đào tạo khác nhau nên đảm bảo đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu học tập của sinh viên
 • Cơ sở vật chất dành cho việc giảng dạy và học tập rất hiện đại và tiên tiến
 • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm từ thực tế rất nhiều. Do đó, họ sẽ giúp các bài giảng trở nên hấp dẫn và bám sát với thực tế hơn. Tính đến tháng 3 năm 2023, trường có 1.936 giảng viên và nhân viên, trong đó có 1.494 giáo viên chính quy, 845 giáo viên có trình độ tiến sĩ và 695 giáo viên có chức danh chuyên môn cao cấp.

Một số chi phí mà các du học sinh cần biết

Chi phí báo danh: 420 RMB/sinh viên

Chi phí thuê ký túc xá:

 • Phòng đơn (có tivi, điều hòa, điện thoại và nhà vệ sinh): 1500 RMB/tháng
 • Phòng đôi (có tivi, điều hòa, điện thoại và nhà vệ sinh): 1380 RMB/tháng

Sinh hoạt phí từng tháng: khoảng 1.000 – 1.500 RMB/tháng

Chi phí dành cho tài liệu học tập: khoảng 400 RMB/1 năm

Học bổng dành cho sinh viên Đại học Bách khoa Thiên Tân

Hoc Bong Danh Cho Sinh Vien Dai Hoc Bach Khoa Thien Tan
Học bổng dành cho sinh viên đại học Bách khoa Thiên Tân

Học bổng CIS:

 • Học bổng CIS loại A: hệ 1 học kỳ hoặc 1 năm tiếng

Học bổng chính phủ:

 • CSC – Hệ Tự chủ tuyển sinh: dành cho bậc sau đại học là thạc sĩ và tiến sĩ

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu đôi nét về đại học Bách khoa Thiên Tân. Để tích lũy được thêm kinh nghiệm xin học bổng CIS hiệu quả, các bạn hãy nhanh chóng truy cập tại đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn sẽ có cơ hội đồng hành cùng các bạn trên những chặng đường du học thật thú vị! 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.