Đại học Công Nghệ Đại Liên (Dalian University of Technology)

Dai Hoc Cong Nghe Dai Lien

Đại học Công Nghệ Đại Liên có tên tiếng Anh là Dalian University of Technology – DLUT. Ngôi trường cũng là 1 trong các đại học trọng điểm của quốc gia thuộc “Dự án 211” và “Dự án 985.” Với hệ thống giáo dục không ngừng phát triển, trường hy vọng có thể trau dồi càng nhiều tài năng càng tốt. Hơn nữa, thúc đẩy sự tiến bộ của công nghệ, kế thừa nền văn hóa và bắt kịp xu hướng xã hội.

Vị trí địa lý của đại học Công nghệ Đại Liên

Đại học Công nghệ Đại Liên được xây dựng tại Đại Liên, Bincheng thuộc tỉnh Liêu Ninh. Đây được xem là ngôi trường xây dựng hạng A trên thế giới.  

Vi Tri Dia Ly Cua Dai Hoc Cong Nghe Dai Lien
Vị trí địa lý của đại học Công nghệ Đại Liên

Bên cạnh đó, đây cũng được biết đến là một trong những ngôi trường có cảnh sắc và khí hậu 4 mùa tươi đẹp nhất Liêu Ninh. Ngoài ra, thư viện của trường được trang bị những thiết bị vô cùng hiện đại với đa dạng các tài liệu tham khảo. Vậy nên, ngôi trường này luôn là một trong những môi trường học tập lý tưởng dành cho các du học sinh tại Trung Quốc. 

Cơ sở vật chất của ngôi trường Công nghệ Đại Liên

Co So Vat Chat Cua Ngoi Truong Cong Nghe Dai Lien
Cơ sở vật chất của ngôi trường Công nghệ Đại Liên

Đại học Công nghệ Đại Liên có tổng diện tích là 3.073 m2. Trong đó, trụ sở chính của trường có diện tích là 2,18 triệu m2 và khuôn viên xung quanh là 106.000m2. Ngoài ra, thư viện lên đến 46.000m2 của trường sở hữu hơn 2,19 triệu đầu sách. Trong đó, khoảng 17.000 các loại tạp chí điện tử và 55 loại cơ sở dữ liệu khác nhau. Hơn nữa, trường còn có những dịch vụ khác để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của sinh viên. Điển hình như bể bơi, phòng tập thể dục và phòng thi đấu trung tâm. Nhờ đó, tạo nên một môi trường vui chơi và học tập lý tưởng dành cho các sinh viên. 

Thành tích đào tạo của đại học Công nghệ Đại Liên

Toàn trường hiện có khoảng 3.000 giảng viên. Trong đó, gần 1.500 người là giảng viên toàn thời gian với 10 người là đến từ Viện Hàn lâm Khoa học và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc. 

Thanh Tich Dao Tao Cua Dai Hoc Cong Nghe Dai Lien
Thành tích đào tạo của trường

Từ năm 2001 đến nay, trường đã xuất sắc giành được 17 giải thưởng về giảng dạy và công nghệ cấp quốc gia. Ngoài ra còn có 104 giải thưởng công nghệ thuộc cấp bộ và cấp tỉnh. Đến tháng 4/2006, trường có đến khoảng 25.000 sinh viên toàn thời  gian ở nhiều cấp bậc khác nhau. Đồng thời, trường có đến hơn 3.000 sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường hiện có khoảng 270 du học sinh, hơn 4.000 sinh viên cao đẳng độc lập, hơn 1.000 sinh viên giáo dục thường xuyên hệ cao đẳng và khoảng 1.800 sinh viên bậc sau đại học.

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Hồ Nam (Hunan Normal University)

Thế mạnh của ngôi trường Công nghệ Đại Liên

Những năm gần đây, trường tập trung vào việc đào tạo nhân sự và các nghiên cứu sinh khoa học. Trường quan niệm cả hai bậc đại học và sau đại học đều quan trọng như nhau. Do đó, một hệ thống đa ngành đã được hình thành. Hệ thống này chủ yếu tập trung vào khoa học công nghệ và điều phối sự phát triển của quản lý, kinh tế, luật và văn học. 

The Manh Cua Ngoi Truong Cong Nghe Dai Lien
Thế mạnh của ngôi trường Công nghệ Đại Liên

Toàn trường hiện có 1 trường bậc đại học, 17 trường bậc cao đẳng cùng 37 khoa. Trong đó, có 9 ngành hiện đang lọt Top ngành trọng điểm quốc gia. Bao gồm:

 • Vật lý Plasma
 • Toán học tính toán
 • Hóa học ứng dụng
 • Khoa học quản lý và kỹ thuật
 • Cơ học kỹ thuật
 • Kỹ thuật kết cấu thủy lực
 • Sản xuất cơ khí và tự động hóa
 • Kỹ thuật bờ biển và ngoài khơi
 • Thiết kế và sản xuất kết cấu của tàu biển

Tất cả các ngành hiện trực thuộc 13 dự án xây dựng giai đoạn hai nằm trong “Dự án 985”. Ngoài ra trường có còn 18 tiến sĩ kỷ luật cấp một, 104 tiến sĩ kỷ luật cấp hai, 146 thạc sĩ, 16 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ và thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA, bao gồm cả EMBA). Ngoài ra, trường hiện có 52 chuyên ngành đại học và 4 chuyên ngành cấp hai.

Các học bổng hiện có tại đại học Công nghệ Đại Liên

Cac Hoc Bong Hien Co Tai Dai Hoc Cong Nghe Dai Lien
Các học bổng hiện có tại đại học Công nghệ Đại Liên

Học bổng đến từ Chính phủ:

 • CSC – Học bổng hệ Tự chủ tuyển sinh (dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ)

Học bổng CIS:

 • Học bổng CIS loại A (Hệ 1 năm tiếng và 1 học kỳ dành cho bậc thạc sĩ)

Học bổng của tỉnh: 

 • Học bổng tỉnh Liêu Ninh (dành cho bậc tiến sĩ)

Vậy là chúng ta đã làm rõ những thông tin tổng quan về đại học Công nghệ Đại Liên. Để có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm săn học bổng CIS hữu ích, các bạn nhanh chóng truy cập tại đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn sẽ có cơ hội được đồng hành cùng các bạn trên con đường du học đầy hứa hẹn!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.