Đại học Công nghệ Hóa học Thẩm Dương – SYUCT

Dai Hoc Cong Nghe Hoa Hoc Tham Duong

Đại học Công nghệ Hóa học Thẩm Dương tên tiếng Anh: Shenyang University of Chemical Technology. Ngôi trường tọa lạc tại thành phố Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc. Trường được đồng thành lập bởi chính quyền nhân dân tỉnh Liêu Ninh và tập đoàn hóa chất Trung Hoa Trung Quốc. Hôm nay cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu chung về trường Đại học Công nghệ Hóa học Thẩm Dương

Tên tiếng Anh Shenyang University of Chemical Technology
Tên tiếng Trung 沈阳化工大学
Tên gọi khác 沈阳化工(SYUCT)
Web http://www.syuct.edu.cn
Loại trường 理工类
Dự án giáo dục Dự án bồi dưỡng kỹ sư xuất sắc
Đơn vị quản lý Tỉnh Liêu Ninh
Năm thành lập 1952

Vị trí địa lí

Trường đại học công nghệ hóa học Thẩm Dương tọa lạc tại số 11 đường 11 quận Thiết Tây thành phố Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh. Đây là một trong số những trường đại học trọng điểm của tỉnh Liêu Ninh. Liêu Ninh được biết đến là một trong những địa phương phát triển nhất tại khu vực Đông Bắc – Trung Quốc. Đây cũng là nơi có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng trong đó phải kể đến Cố Cung Thịnh Kinh – nơi đặt nền móng sơ khai của triều đại nhà Thanh trước khi nhập quan vào Trung Nguyên.

Học tập tại Thẩm Dương sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Nơi đây có điều kiện sống rất thoải mái, mức sinh hoạt không quá đắt đỏ như các thành phố lớn. Tuy nhiên Thẩm Dương vẫn là một nơi phát triển sầm uất với những tiện ích hiện đại. HiCampus tin rằng, Thẩm Dương sẽ là vùng đất phù hợp dành cho những ai có mong muốn du học Trung Quốc.

Lịch sử hình thành và phát triển trường Công nghệ Hóa học Thẩm Dương

Trường Công nghệ Hóa học Thẩm Dương được thành lập năm 1952 và trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển.

Năm 1958 trường được đổi tên thành Học viên công nghệ hóa học Thẩm Dương.

Năm 1960 trường tiếp tục đổi tên thành Đại học khoa học kĩ thuật Liêu Ninh.

Năm 1962 trường đổi thành học viện công nghệ hóa học Thẩm Dương và trực thuộc bộ công nghiệp hóa học.

Năm 1988 trường được bàn giao cho chính quyền nhân dân tỉnh Liêu Ninh quản lí.

Năm 2010, trường được lấy tên như hiện tại.

Dai Hoc Cong Nghe Hoa Hoc Tham Duong E1697448463998
Biểu tượng Đại học công nghệ hóa học Thẩm Dương

Cơ sở vật chất Đại học Công nghệ Hóa học Thẩm Dương

Trường công nghệ hóa học Thẩm Dương hiện nay có tổng diện tích 1425 mẫu Anh, diện tích xây dựng lên đến 55.000m2. Toàn trường thiết kế 15 khoa – viện trực thuộc chịu trách nhiệm đào tạo 61 chuyên ngành cử nhân. Trường có 1 đơn vị chuyên khoa học cấp 1 nghiên cứu tiến sĩ cấp 1, 14 đơn vị chuyên khoa nghiên cứu thạc sĩ cấp 1, 8 chuyên ngành đào tạo cấp bằng thạc sĩ,

Đọc thêm  Đại học Hàng không Bắc Kinh

Cơ sở vật chất dạy và học cũng như điều kiện kí túc xá của trường Công nghệ hóa học Thẩm Dương cũng được đánh giá vô cùng cao. Ngoài ra, trường cũng không ngừng đổi mới và xây dựng thêm các phòng chức năng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu và học tập của sinh viên trong trường.

Đội ngũ giảng viên 

Tính đến tháng 3 năm 2022, trường có tổng cộng hơn 1300 giảng viên. Trong đó có 3 giảng viên lọt top 2% nhà khoa học hàng đầu thế giới, 6 học giả nước ngoài, 6 nhân tài cấp quốc gia, 25 chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của Chính phủ Trung Quốc.

Ngoài ra trường còn có các tài năng lãnh đạo cấp tỉnh, giáo sư xuất sắc cấp tỉnh, các đội ngũ giảng dạy và đổi mới toàn diện.

Tại Đại học Công nghệ hóa học Thẩm Dương, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội được tiếp xúc với các học giả trong và ngoài nước. Từ đó nâng cao vốn hiểu biết và kiến thức ngôn ngữ cho bản thân.

Hợp tác quốc tế

Tính đến tháng 3 năm 2022, trường Công nghệ hóa học Thẩm Dương đã thành lập một viện công tác dành cho các học giả Nga, thành lập diễn đàn tổ chức khoa học kỹ thuật quốc tế “Một vành đai một con đường” của Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, trung tâm nghiên cứu Nga, trung tâm nghiên cứu châu Phi, v.v…

Ngoài ra, trường còn hợp tác với 35 trường đại học nổi tiếng ở 27 quốc gia. Hiện nay, có hàng nghìn sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau đang theo học tại trường.

Chương trình học bổng CIS của Đại học Công nghệ Hóa học Thẩm Dương

Hiện nay, Trường công nghệ hóa học Thẩm Dương đang cấp học bổng CIS cho các hệ đào tạo sau:

Học bổng CIS hệ cử nhân 2 chuyên ngành đào tạo gồm:

Ngành 1: Tiếng Trung + Công nghệ hóa học.

Ngành 2: Tiếng Trung + Thương mại quốc tế

Điều kiện xin học bổng CIS hệ đại học tại trường như thế nào?

  • Tốt nghiệp THPT
  • Có năng lực HSK3 trên 210 điểm – ưu tiên có HSKK
  • Tuổi trên 18
  • Nhân thân tốt
  • Sức khỏe tốt

Xem thêm: Thông tin học bổng CIS Đại học Công nghệ Hóa học Thẩm Dương

Trên đây là bài viết giới thiệu về trường Đại học Công nghệ hóa học Thẩm Dương. Được học tập tại ngôi trường này là mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên quốc tế. Nơi đây sẽ cung cấp cho bạn điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất để phát triển bản thân. Vậy không biết đây có phải là ngôi trường mà bạn hằng mơ ước không? HiCampus xin chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.