Đại học Dân Tộc Trung Ương – Hocbongcis.vn

Những năm gần đây, Đại học Dân Tộc Trung Ương Bắc Kinh luôn được biết đến là một trong những ngôi trường đại học trọng điểm tại Trung Quốc. Đây cũng là một trong 38 ngôi trường rất được chính phủ đầu tư nâng cấp và phát triển. Hãy cùng điểm qua những yếu tố khiến ngôi trường này ngày một thu hút được nhiều du học sinh nhé!

Đại học Dân Tộc Trung Ương có ký túc xá vô cùng tiện nghi

Không quá lời khi nói đại học Dân Tộc Trung Ương sở hữu khu ký túc xá thuộc hàng cao cấp bậc nhất tại Bắc Kinh. Khu ký túc xá được xây dựng đối diện cổng Tây của trường. Đây cũng là nơi có rất nhiều phố ẩm thực Tây-Tàu khác nhau. Điều này đã giúp các bạn sinh viên thuận lợi hơn trong việc trải nghiệm ẩm thực địa phương. 

Đại học Dân Tộc Trung Ương có ký túc xá vô cùng tiện nghi
Đại học Dân Tộc Trung Ương có ký túc xá vô cùng tiện nghi

Bên cạnh đó, nơi ở của du học sinh luôn được thiết kế như một căn hộ chung cư thật sự. Mỗi căn đều có đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, bếp ăn và nhà vệ sinh. Thậm chí, nhà trường còn trang bị đầy đủ máy lạnh, máy giặt, tivi, tủ lạnh và cả hệ thống sưởi cao cấp. 

Thông thường, du học sinh sẽ được sắp xếp nơi ở dựa vào cấp bậc mà mình theo học. Cứ 2 tiến sĩ sẽ ở chung 1 căn hộ với 1 phòng khách và 1 phòng ngủ. Nếu là thạc sĩ thì sẽ là 3 người 1 căn hộ với 2 phòng ngủ và 1 phòng khách. Có thể nói, nhà trường đã tạo điều kiện rất thuận lợi về đời sống sinh hoạt cho các bạn du học sinh.

Ngôi trường có nhà ăn thuộc hàng Top tại Bắc Kinh

Có thể bạn chưa biết, giới sinh viên Bắc Kinh thường có một câu truyền miệng rất thú vị. Đó là: “Học ở Thanh Hoa, chơi ở Bắc Đại, yêu ở Nhân Dân và ăn ở Dân Tộc.” Bởi lẽ, đại học Dân Tộc Trung Ương sở hữu khu nhà ăn thuộc Top 10 nhà ăn ngon nhất Bắc Kinh. Dù chỉ có 4 nhà ăn nhưng vì sinh viên rất đa dạng về dân tộc và văn hóa nên các món ăn cũng theo đó mà ngày càng đặc sắc và phong phú hơn. 

Đọc thêm  Đại học Sư Phạm Bắc Kinh - Hocbongcis.vn
Ngôi trường có nhà ăn thuộc hàng Top tại Bắc Kinh
Ngôi trường có nhà ăn thuộc hàng Top tại Bắc Kinh

Trong đó, nhà ăn nổi tiếng nhất có tên là “Phong Vị.” Đây chính là nơi giúp các bạn trải nghiệm đầy đủ tất cả những nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa. Bởi lẽ nơi đây có đầy đủ các món ăn đến từ 14 vùng miền khác nhau. Điển hình như: Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Dương Châu, Trùng Khánh, Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải và Vân Nam,… Một nhà ăn khác cũng rất thú vị là “Thanh Chân” hay còn gọi là nhà ăn không có thịt. Nếu du học sinh là người đạo Hồi thì nơi đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất!

Đại học Dân Tộc Trung Ương nằm rất gần Thư viện Quốc gia

Đại học Dân Tộc Trung Ương nằm rất gần Thư viện Quốc gia
Trường ĐH Dân Tộc Trung Ương nằm rất gần Thư viện Quốc gia

Nếu các bạn muốn đến Thư Viện Quốc Gia Trung Quốc thì di chuyển từ ngôi trường này là cách dễ dàng nhất. Bởi lẽ đại học Dân Tộc Trung Ương chính là “hàng xóm” của Thư Viện Quốc Gia đấy! Chỉ cần vài bước chân là các bạn đã có thể đến được thư viện với quy mô hiện đại và hoành tráng này rồi! Thư viện này không chỉ là một kho tàng khổng lồ về kiến thức mà còn là một nơi rất lý tưởng để đọc sách và học tập đấy! 

Các chi phí đầu vào và học bổng đại học Dân Tộc Trung Ương

Chi phí đầu vào

Phí báo danh: 500 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm mỗi năm: 800 RMB

Chi phí ký túc xá:

  • Phòng đôi: 6000 RMB/năm
  • Phòng đơn: 12000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt tham khảo: khoảng 2000-2500 RMB/tháng

Các chi phí đầu vào và học bổng đại học Dân Tộc Trung Ương
Các chi phí đầu vào và học bổng trường ĐH Dân Tộc TW Bắc Kinh

Học bổng của trường

Học bổng CIS:

Học bổng Khổng Tử loại A  cho các chương trình:

  • Ngôn ngữ ngắn hạn
  • Đại học
  • Thạc sĩ

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

  • CSC – Tự chủ tuyển sinh (dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ)

Trên đây là những review thú vị về ngôi trường đại học Dân Tộc Trung Ương Bắc Kinh. Để biết rõ hơn về kinh nghiệm xin học bổng CIS hiệu quả, mời các bạn truy cập tại đây. Hãy để Hicampus.vn giúp các bạn biến ước mơ du học thành hiện thực nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.