Đại học Đông Hoa (Donghua University)

Dai Hoc Dong Hoa

Đại học Đông Hoa (东华大学) có tên tiếng Anh là Donghua University – DHU. Lịch sử của trường bắt nguồn từ Viện dệt nhuộm của nhà máy công nghiệp Zhang Jian. DHU được chính thức thành lập vào năm 1951 trực thuộc Bộ Giáo dục và Dự án 211. Trường đã không ngừng vươn lên và phát triển thành một trường đại học đa ngành, với những đặc điểm nổi bật và ưu thế về dệt may, vật liệu và thiết kế. Vậy ngôi trường có những ưu thế nào thu hút được sinh viên trong và ngoài nước? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thể về trường thông qua bài viế dưới đây nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Đông Hoa

Lịch sử của trường có thể bắt nguồn từ Viện Dệt nhuộm do Zhang Jian thành lập vào năm 1912.

Trường được thành lập vào năm 1951, sau đó lấy tên là Cao đẳng Kỹ thuật Dệt may Đông Trung Quốc. Đây là ngôi trường được hình thành trên cơ sở sáp nhập Khoa Dệt may của Đại học Giao thông và các khoa dệt may khác của các trường đại học ở Hoa Đông, Trung Nam và Tây Nam Trung Quốc.

Năm 1985, trường được đổi tên Đại học Dệt may Trung Quốc.

Năm 1999 được đổi tên thành Đại học Đông Hoa.

Vị trí địa lý

Các cơ sở của Đại học Đông Hoa đều tọa lạc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Nơi đây được xem như “Thủ đô Kinh tế” của Trung Quốc. và là cầu nối quan trọng giữa thủ đô Bắc Kinh và  thành phố Quảng Châu.

Văn hóa và lối sống ở Thượng Hải cũng pha trộn nhiều nét đặc biệt. Là sự kết hợp giữa nền văn hóa Trung Hoa truyền thống và hơi thở hiện đại. Mặc dù còn nhiều thách thức về vấn đề dân số và nạn di dân. Nhưng không thể phủ nhận, Thượng Hải chính là biểu tượng phát triển kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Donghua University có 3 cơ sở chính, lần lượt là: cơ sở Songjiang, cơ sở Đường Diên An và cơ sở Đường Tân Hoa. Với tổng diện tích khuôn viên lên đến gần 2 ngàn mẫu Anh và tổng diện tích xây dựng là hơn 830.000 m2.

Trường có 14.244 sinh viên đại học, 6.627 sinh viên thạc sĩ, 1.265 sinh viên tiến sĩ và 705 sinh viên quốc tế.

DHU còn đạt được các danh hiệu “Đơn vị Vườn Thượng Hải” và “Cơ sở Văn minh Thượng Hải”. Đặc biệt cơ sở Songjiang là một thắng cảnh cấp quốc gia.

Đào tạo

Đại học Đông Hoa đang có 17 khoa đào tạo và 59 chuyên ngành đại học. Bao gồm các 9 ngành học chính: kỹ thuật, khoa học, quản lý, kinh tế, nghệ thuật, văn học, luật, lịch sử và giáo dục.

Đọc thêm  Đại học Đồng Tế (Tongji University)

Trong đó, ngành Khoa học và Kỹ thuật Dệt may luôn duy trì vị trí hàng đầu ở Trung Quốc. Các ngành hóa học, kỹ thuật, toán học, khoa học vật liệu, khoa học máy tính, khoa học môi trường và sinh thái, sinh học và hóa sinh được lọt vào danh sách 1% hàng đầu của thế giới ESI.

Các chương trình đào tạo sau đại học của DHU bao gồm:

 • 17 chương trình cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp;
 • 29 chương trình cấp bằng Thạc sĩ cấp một;
 • 3 chương trình đào tạo cấp bằng Tiến sĩ;
 • 11 chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ cấp một;
 • 6 trạm nghiên cứu di động sau Tiến sĩ.
Dai Hoc Dong Hoa 2
Đại học Đông Hoa

Điểm mạnh của trường

 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của DHU luôn lớn hơn 96%.
 • Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo hơn 260.000 nhân tài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và nhiều sinh viên tốt nghiệp đã trở thành trụ cột trong nhiều mảng trong xã hội.
 • Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác tốt đẹp với hơn 100 trường đại học, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới.
 • DHU còn được chọn là trường đại học xây dựng “hạng nhất kép” cấp quốc gia.

Học bổng CIS của Đại học Đông Hoa

Đại học Đông Hoa luôn thúc đẩy mạnh mẽ việc mở cửa giáo dục trong thời kỳ mới. Vì thế trong nhiều năm qua, trường luôn mở cửa đón nhận nhiều sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Riêng về học bổng Khổng Tử (CIS), DHU đang chấp nhận đào tạo đối với hệ nghiên cứu ngôn ngữ. Trong đó bao gồm: 

 • Hệ 1 kỳ tiếng
 • Hệ 1 năm tiếng

Truy cập vào website chính của DHU để cập nhật thêm những thông tin chi tiết về trường: https://www.dhu.edu.cn/ 

Dai Hoc Dong Hoa 1
Du học tại Đại học Đông Hoa

Xem thêm: Đại học Đông Bắc – Ngôi trường có môi trường học thuật hàng đầu

Trên đây là một số thông tin về Đại học Đông Hoa mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Đông Hoa. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.