Đại học Đông Hoa – Hocbongcis.vn

Đại học Đông Hoa (东华大学) có tên tiếng Anh là Donghua University – DHU. Lịch sử của trường bắt nguồn từ Viện dệt nhuộm của nhà máy công nghiệp Zhang Jian. DHU được chính thức thành lập vào năm 1951 trực thuộc Bộ Giáo dục và Dự án 211. Trường đã không ngừng vươn lên và phát triển thành một trường đại học đa ngành, với những đặc điểm nổi bật và ưu thế về dệt may, vật liệu và thiết kế.

Giới thiệu chung về trường Đại học Đông Hoa

Logo trường Đại học Đông Hoa
Logo trường Đại học Đông Hoa

Vị trí địa lý

Các cơ sở của Đại học Đông Hoa đều tọa lạc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Nơi đây được xem như “Thủ đô Kinh tế” của Trung Quốc. và là cầu nối quan trọng giữa thủ đô Bắc Kinh và  thành phố Quảng Châu.

Thành phố Thượng Hải
Thành phố Thượng Hải

Văn hóa và lối sống ở Thượng Hải cũng pha trộn nhiều nét đặc biệt. Là sự kết hợp giữa nền văn hóa Trung Hoa truyền thống và hơi thở hiện đại. Mặc dù còn nhiều thách thức về vấn đề dân số và nạn di dân. Nhưng không thể phủ nhận, Thượng Hải chính là biểu tượng phát triển kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc.

Xem thêm: Những trường đại học cấp học bổng CIS tại Thượng Hải

Cơ sở vật chất

Donghua University có 3 cơ sở chính, lần lượt là: cơ sở Songjiang, cơ sở Đường Diên An và cơ sở Đường Tân Hoa. Với tổng diện tích khuôn viên lên đến gần 2 ngàn mẫu Anh và tổng diện tích xây dựng là hơn 830.000 m2.

Cơ sở Songjiang
Cơ sở Songjiang
Cơ sở Đường Diên An
Cơ sở Đường Diên An

Trường có 14.244 sinh viên đại học, 6.627 sinh viên thạc sĩ, 1.265 sinh viên tiến sĩ và 705 sinh viên quốc tế.


Trung tâm dịch vụ sinh viên đại học Đông Hoa
Trung tâm dịch vụ sinh viên

DHU còn đạt được các danh hiệu “Đơn vị Vườn Thượng Hải” và “Cơ sở Văn minh Thượng Hải”. Đặc biệt cơ sở Songjiang là một thắng cảnh cấp quốc gia.

Thư viện đại học Đông Hoa
Thư viện
Nhà ăn đại học Đông Hoa
Căn tin
Nhà thi đấu thể thao đại học Đông Hoa
Nhà thi đấu thể thao

Đào tạo

Đại học Đông Hoa đang có 17 khoa đào tạo và 59 chuyên ngành đại học. Bao gồm các 9 ngành học chính: kỹ thuật, khoa học, quản lý, kinh tế, nghệ thuật, văn học, luật, lịch sử và giáo dục.

Đọc thêm  Đại học Sư Phạm Thượng Hải - Hocbongcis.vn

Trong đó, ngành Khoa học và Kỹ thuật Dệt may luôn duy trì vị trí hàng đầu ở Trung Quốc. Các ngành hóa học, kỹ thuật, toán học, khoa học vật liệu, khoa học máy tính, khoa học môi trường và sinh thái, sinh học và hóa sinh được lọt vào danh sách 1% hàng đầu của thế giới ESI.

Các chương trình đào tạo sau đại học của DHU bao gồm:

  • 17 chương trình cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp;
  • 29 chương trình cấp bằng Thạc sĩ cấp một;
  • 3 chương trình đào tạo cấp bằng Tiến sĩ;
  • 11 chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ cấp một;
  • 6 trạm nghiên cứu di động sau Tiến sĩ.

Điểm mạnh của trường

Thế mạnh đào tạo của trường đại học Đông Hoa - Thượng Hải
Điểm mạnh của DHU
  • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của DHU luôn lớn hơn 96%.
  • Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo hơn 260.000 nhân tài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và nhiều sinh viên tốt nghiệp đã trở thành trụ cột trong nhiều mảng trong xã hội.
  • Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác tốt đẹp với hơn 100 trường đại học, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới.
  • DHU còn được chọn là trường đại học xây dựng “hạng nhất kép” cấp quốc gia.

Học bổng CIS của Đại học Đông Hoa

Đại học Đông Hoa luôn thúc đẩy mạnh mẽ việc mở cửa giáo dục trong thời kỳ mới. Vì thế trong nhiều năm qua, trường luôn mở cửa đón nhận nhiều sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Riêng về học bổng Khổng Tử (CIS), DHU đang chấp nhận đào tạo đối với hệ nghiên cứu ngôn ngữ. Truy cập vào website chính của DHU để cập nhật thêm những thông tin chi tiết về trường: https://www.dhu.edu.cn/ 

Hoặc đăng ký dịch vụ tư vấn du học Trung Quốc của Hicampus.vn ngay tại đây.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.