Đại học Giao thông Bắc Kinh – Hocbongcis.vn

Trường Đại học Giao thông Bắc Kinh còn được biết đến với tên Beijing Jiaotong University (BJTU). Trường được thành lập vào năm 1896 với cái tên là Đại học Giao thông Phương Bắc. Và cũng là một trong những trường đại học lâu đời tại Trung Quốc. Ngôi trường trọng điểm này trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo Dục, Bộ Giao Thông Vận Tải, Chính quyền Bắc Kinh và Tập đoàn đường sắt Trung Quốc.

Giới thiệu chung về trường Đại học Giao thông Bắc Kinh

Logo trường BJTU
Logo trường BJTU

Vị trí địa lý

Cơ sở chính của Beijing Jiaotong University được đặt tại trung thủ đô Trung Quốc. Có địa chỉ tiếng Việt là: Số 3 làng Thượng Nguyên, quận Haidian, thành phố Bắc Kinh.

Khuôn viên trường giao thông Bắc Kinh
Toàn cảnh BJTU

Với tốc độ phát triển nhanh và nhịp sống hiện đại ở Bắc Kinh. Nơi đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế theo học và khám phá văn hóa Trung Quốc.

Bởi ngoài những tòa nhà chọc trời của khu CBD thì nét đẹp và hơi thở của văn hóa Trung Hoa vẫn len lỏi trong từng kiến trúc cổ ở thành phố đã hơn 3.000 tuổi này.

Thủ đô Bắc Kinh

Cơ sở vật chất

BJTU có các cơ sở ở cả phía Đông và phía Tây quận Haidian. Vào năm 2015, trường cũng đã thành lập và đưa vào sử dụng cơ sở Weihai. Với tổng diện tích khoảng 667km2 và diện tích xây dựng gần 920.000 m2.

Cơ sở Weihai

Đại học Giao thông Bắc Kinh được đánh giá có cơ sở hạn tầng hoàn thiện với khuôn viên lớn và đẹp. Trong đó có 14 phòng ban, 22 viện và trung tâm nghiên cứu, cùng với 39 phòng thí nghiệm. Trong đó phòng mô phỏng hệ thống giao thông và phòng tự động hóa giao thông thuộc dạng hiện đại nhất Trung Quốc hiện nay.

Không gian học tập hiện đại của trường BJTU
Các phòng học
Sa hình trường giao thông Bắc Kinh ( Beijing jiaotong university)
Phòng thí nghiệm mô phỏng giao thông

Ngoài ra BJTU còn có thư viện, tháp phát sóng, bệnh viện, khách sạn, đài truyền hình, bể bơi, phòng thể thao, bảo tàng,… Có thể phục vụ mọi nhu cầu thường ngày của sinh viên và nhân viên trong trường.

Đọc thêm  Đại học Thanh Hoa - Hocbongcis.vn
Cơ sở vật chất trường giao thông Bắc Kinh - Trung Quốc
Trung tâm trao đổi học thuật
Tòa nhà thông tin trường đh giao thông Bắc Kinh .
Trung tâm thông tin của trường

Điểm mạnh của trường

Hiện nay trường có hơn 14.000 sinh viên đại học và hơn 6.000 sinh viên sau đại học. Kể từ năm 1954 BJTU cũng đã bắt đầu tiếp nhận các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Hiện nay trường có  khoảng 1.300 du học sinh quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau.

Trường có thế mạnh ở các ngành khoa học, có thể kể đến như:

  • Điện tử viễn thông;
  • Quản lý Kinh tế;
  • Kỹ thuật giao thông vận tải;
  • Xử lý tín hiệu và tin tức;
  • Thông tin, tự động hóa trong giao thông.

Điểm mạnh của trường

Điểm mạnh của BJTU
  • Đại học Giao thông Bắc Kinh có 3 ngành học được xếp trong top 1% của bảng xếp hạng ESI.
  • Ngành học Kỹ thuật giao thông vận tải của trường đứng đầu ở Trung Quốc và trên thế giới.
  • BJTU thiết lập quan hệ với hơn 200 trường đại học và các doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới.
  • Trường đã thành lập viện Khổng Tử ở Bỉ, Hoa Kỳ và ở Brazil.
  • Hỗ trợ tích cực các sáng kiến về Vành đai và Con đường quốc gia.

Các học bổng của Trường Đại học Giao thông Bắc Kinh

Đại học Giao Thông Bắc Kinh hiện đang hỗ trợ học bổng CIS có các sinh viên quốc tế có mong muốn theo học Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ tại trường.

Nếu bạn đang có mong muốn du học tại BJTU nói riêng hay du học Trung Quốc nói chung. Hicampus.vn sẽ là lựa chọn phù hợp cho giấc mơ du học của bạn. 

Với kinh nghiệm hơn 5 năm của mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn dịch vụ tư vấn lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất. Cho đến quá trình chuẩn bị hồ sơ và apply xin học bổng CIS. 

Truy cập ngay tại đây để đọc thêm nhiều kinh nghiệm xin học bổng được chia sẻ từ các cựu sư học sinh của Hicampus.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.