Đại học Hồ Bắc (Hubei University)

Dai Hoc Ho Bac

湖北大学 (Đại học Hồ Bắc) còn được biết đến với tên tiếng Anh là Hubei University – HUBU. Trường được thành lập vào năm 1931 và có tiền thân là Học viện giáo dục tỉnh Hồ Bắc. Trải qua tám lần đổi tên, trường đã chuyển từ ngôi trường đào tạo sư phạm sang trường đại học tổng hợp trọng điểm cấp tỉnh như hiện nay. Vậy trường có những điểm gì thu hút sinh viên? Thế mạnh của trường là gì? Các bạn hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về trường nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Hồ Bắc

Đây là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh Hò Bắc. Trường nằm trong các dự án giáo dục chất lượng cao của Bộc giáo dục và Chính phủ Trung Quốc. Vì vậy, Trường trở thành điểm đến của nhiều bạn học sinh sinh viên trong và ngoài Trung Quốc. Dưới đây là một số thông tin về trường mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. 

Vị trí địa lý

Trường Đại học Hồ Bắc tọa lạc tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung của Trung Quốc. Địa hình ở Hồ Bắc chủ yếu là đồng bằng và có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Vì thế nơi đây có mùa hè mát mẻ hơn, lượng lớn du khách đổ về nơi đây cũng vì lý do này.

Nhìn chung Hồ Bắc là một tỉnh đang phát triển, với thế mạnh là các ngành nông nghiệp và chăn nuôi. Nơi đây còn được trời phú cho lượng thủy sản vô cùng phong phú, vì thế Hồ Bắc còn được biết đến là “ngư mễ chi hương” của Trung Quốc.

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) tại tỉnh Hồ Bắc

Cơ sở vật chất

Trượng hiện có 3 cơ sở chính lần lượt là: cơ sở chính Wuchang, cơ sở Hán Khẩu và cơ sở Yangluo với tổng diện tích khoảng 1.500 mẫu. Khuôn viên trường tiếp giáp với sông Dương Tử nên có không khí mát mẻ. Cây cối phát triển tạo nên môi trường trong xanh, sạch đẹp. 

Các trang thiết bị và cơ sở vật chất đều được trường đầu tư đầy đủ. Tại trường hiện có hơn 19.000 sinh viên đại học toàn thời gian và hơn 9.500 sinh viên học hệ tiến sĩ và thạc sĩ.

Tính đến cuối năm 2022, thư viện trường có sở hữu 2,5024 triệu tập tài liệu giấy tiếng Trung và nước ngoài. Bên cạnh đó là 3,0164 triệu cuốn sách điện tử tiếng Trung và nước ngoài. Ngoài ra, trường còn có 310 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và nước ngoài (bao gồm cả cơ sở dữ liệu con) và 46.900 cơ sở dữ liệu tiếng Trung. 

Đọc thêm  Đại học Công nghệ Lan Châu (Lanzhou University of Technology)

Đào tạo

Đại học Hồ Bắc có chương trình đào tạo hoàn thiện với đầy đủ các ngành và các chuyên ngành. Bao gồm 12 ngành học ngoại trừ khoa học quân sự và liên ngành. Với 23 trường cao đẳng, cung cấp 83 chuyên ngành đại học.

Trong đó 3 ngành khoa học vật liệu, hóa học và kỹ thuật được xếp hạng trong số 1% các ngành ESI hàng đầu trên thế giới.

Đối với các chương trình dành cho hệ đào tạo sau đại học, HUBU hiện có:

  • 9 bộ môn cấp một được phép đào tạo trình độ Tiến sĩ;
  • 6 trạm nghiên cứu cho chương trình sau Tiến sĩ;
  • 31 chương trình đào tạo Thạc sĩ cấp 1;
  • 21 thạc sĩ chương trình ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ.
Dai Hoc Ho Bac 1
Đại học Hồ Bắc

Điểm mạnh của trường

  • Trường có 15 môn học xếp thứ nhất trong số các trường đại học ở tỉnh Hồ Bắc.
  • HUBU đã có tổng số 7 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp quốc gia, 89 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp tỉnh, 10 giải nhất cấp quốc gia và 44 giải nhất cấp tỉnh.
  • Kể từ khi thành lập trường đã đào tạo và cung cấp hơn 300.000 chuyên gia cao cấp thuộc nhiều loại hình khác nhau.
  • Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác trao đổi học thuật với hơn 150 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học tại hơn 40 quốc gia và khu vực.

Học bổng CIS của Đại học Hồ Bắc

Vào những năm 1960, trường bắt đầu tuyển sinh quốc tế, có thể cung cấp học bổng. Hiện nay đối với học bổng Khổng Tử, trường hiện có các chương trình đào tạo dành cho các hệ:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Dai Hoc Ho Bac 2
Du học tại Đại học Hồ Bắc

Xem thêm: Những yếu tố tạo nên danh tiếng cho trường Đại học Hà Bắc

Trên đây là một số thông tin về Đại học Hồ Bắc mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Hồ Bắc. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.