Đại học Hồ Bắc – Hocbongcis.vn

Đại học Hồ Bắc – Hocbongcis.vn

湖北大学 (Đại học Hồ Bắc) còn được biết đến với tên tiếng Anh là Hubei University – HUBU. Trường được thành lập vào năm 1931 và có tiền thân là Học viện giáo dục tỉnh Hồ Bắc. Trải qua tám lần đổi tên, trường đã chuyển từ ngôi trường đào tạo sư phạm sang trường đại học tổng hợp trọng điểm cấp tỉnh như hiện nay.

Giới thiệu chung về trường Đại học Hồ Bắc

Đại học Hồ Bắc – Hocbongcis.vn
Logo trường Đại học Hồ Bắc

Vị trí địa lý

Trường Đại học Hồ Bắc tọa lạc tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung của Trung Quốc. Địa hình ở Hồ Bắc chủ yếu là đồng bằng và có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Vì thế nơi đây có mùa hè mát mẻ hơn, lượng lớn du khách đổ về nơi đây cũng vì lý do này.

K5NaS98hUjFbXvvmTM2Ci7lOTgq6MSJqh7l 8IiTBd94pzIGpyCWYu1 XG76JuvOSvljClhXfwRfvMmAEq3YI3tn IMRQBBwbMUCyKfO25BdscILnipMadOZOyRKuGZQKQMfaBHh
Tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc

Nhìn chung Hồ Bắc là một tỉnh đang phát triển, với thế mạnh là các ngành nông nghiệp và chăn nuôi. Nơi đây còn được trời phú cho lượng thủy sản vô cùng phong phú, vì thế Hồ Bắc còn được biết đến là “ngư mễ chi hương” của Trung Quốc.

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) tại tỉnh Hồ Bắc

Cơ sở vật chất

Trượng hiện có 3 cơ sở chính lần lượt là: cơ sở chính Wuchang, cơ sở Hán Khẩu và cơ sở Yangluo với tổng diện tích khoảng 1.500 mẫu. Khuôn viên trường tiếp giáp với sông Dương Tử nên có không khí mát mẻ. Cây cối phát triển tạo nên môi trường trong xanh, sạch đẹp. 

H7M1c2ndUsQu48 Why0Sagmg6m05wkEHjirMf9Xs3M7axeImDwy4vuIFWX LdMdgIICcOJT0OtD4 C71vHyP WFE95AC7l6J3wBpuEaYjuJqKOOQsK4R6bBmQGn3l  BdzAQMg6X
Toàn cảnh khuôn viên trường
Đại học Hồ Bắc – Hocbongcis.vn
Cơ sở Yangluo

Các trang thiết bị và cơ sở vật chất đều được trường đầu tư đầy đủ. Tại trường hiện có hơn 19.000 sinh viên đại học toàn thời gian và hơn 9.500 sinh viên học hệ tiến sĩ và thạc sĩ.

Đọc thêm  Đại học Tài Chính Luật Trung Nam (Zhongnan University of Economics and Laws)
DUzfm3IAeqlLO4JKwkW PPOkHsmb7eQFpyjtcdvtIjWm2xl79lVDUfaef4ZIrjs3KG MVXyUDQ6VofO263PWAnbKiNG8d QCYOjrTrAoaPn0XsscLL3uLaMBjX55HANE17JDvpHK
Thư viện

Đào tạo

Đại học Hồ Bắc có chương trình đào tạo hoàn thiện với đầy đủ các ngành và các chuyên ngành. Bao gồm 12 ngành học ngoại trừ khoa học quân sự và liên ngành. Với 23 trường cao đẳng, cung cấp 83 chuyên ngành đại học.

Trong đó 3 ngành khoa học vật liệu, hóa học và kỹ thuật được xếp hạng trong số 1% các ngành ESI hàng đầu trên thế giới.

Đối với các chương trình dành cho hệ đào tạo sau đại học, HUBU hiện có:

  • 9 bộ môn cấp một được phép đào tạo trình độ Tiến sĩ;
  • 6 trạm nghiên cứu cho chương trình sau Tiến sĩ;
  • 31 chương trình đào tạo Thạc sĩ cấp 1;
  • 21 thạc sĩ chương trình ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ.

Điểm mạnh của trường

YT0VCOMYy2YTYFpWEEn6Klac5C4re1FWrTlwfeQJpOky0epymn5OouVvsoFPEq4hFBr5TQDP F21vM3zUKSt LbpcxoOOdlowzePx7WNjoSqe1WOkmG8UqYBhmN9APSohwbqENf
Điểm mạnh của HUBU
  • Trường có 15 môn học xếp thứ nhất trong số các trường đại học ở tỉnh Hồ Bắc.
  • HUBU đã có tổng số 7 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp quốc gia, 89 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp tỉnh, 10 giải nhất cấp quốc gia và 44 giải nhất cấp tỉnh.
  • Kể từ khi thành lập trường đã đào tạo và cung cấp hơn 300.000 chuyên gia cao cấp thuộc nhiều loại hình khác nhau.
  • Trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác trao đổi học thuật với hơn 150 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học tại hơn 40 quốc gia và khu vực.

Học bổng CIS của Đại học Hồ Bắc

Vào những năm 1960, trường bắt đầu tuyển sinh quốc tế, có thể cung cấp học bổng. Hiện nay đối với học bổng Khổng Tử, trường hiện có các chương trình đào tạo dành cho các hệ:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế

Để biết thêm thêm thông tin khác, bạn có thể truy cập tại website chính thức của HUBU: https://www.hubu.edu.cn/ 

Hay tham khảo “10 trường đại học hàng đầu tại tỉnh Hồ Bắc” của Hicampus.vn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.