Đại học Hoa Kiều – Hocbongcis.vn

Đại học Hoa Kiều (华侨大学) được công nhận là “xuất sắc” trong đánh giá hiệu suất giảng dạy đại học. Cũng là ngôi trường đầu tiên đặt tên là “Hoa Kiều” với sự chấp thuận của Thủ tướng Chu Ân Lai. Ngôi trường này có điểm gì đặc biệt không? Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu về trường nhé!

Alt: Trường Đại học Hoa Kiều

Khái quát về trường Đại học Hoa Kiều

Trường nhận được sự chấp thuận của Thủ tướng Chu Ân Lai vào năm 1960; và được thành lập tại Tuyền Châu, Phúc Kiến, với Liao Chengzhi là hiệu trưởng đầu tiên. 

Năm 2003, trường Đại học Sư phạm Hoa Nam đã được trao giải xuất sắc trong đợt đánh giá công việc giảng dạy đại học đầu tiên của Bộ Giáo dục. Đến năm 2018, trường được chọn là trường đại học xây dựng “hạng nhất kép” ở tỉnh Phúc Kiến.

logo đại học Hoa Kiều - Phúc Kiến
Logo đại học Hoa Kiều – Phúc Kiến

 

Vị trí địa lý 

Đại học Hoa Kiều nằm ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Với dân số 39 triệu người, Phúc Kiến đứng thứ 17 về dân số trong cách tỉnh của Trung Quốc. GDP của tỉnh là 3,58 nghìn tỉ NDT, đứng thứ 10 GDP toàn quốc. Nền giáo dục tại Phúc Kiến những năm gần đây hoạt động mạnh; và phát triển theo xu hướng quốc tế hóa, hiện đại hóa và hội nhập rộng rãi.

Thành phố Hạ Môn - Phúc Kiến
Thành phố Hạ Môn – Phúc Kiến

Xem thêm: Nên học ngành gì ở Trung Quốc để đảm bảo tương lai?

Cơ sở vật chất 

Trường có cơ sở tại Tuyền Châu và Hạ Môn, có tổng diện tích 2.147.800 mét vuông; với diện tích xây dựng 1.180.400 mét vuông và 5,02 triệu đầu sách và tài liệu khác nhau. 

Đại học Hoa Kiều có ký túc xá Phòng đơn: máy lạnh, TV màu, điện thoại, phòng tắm, máy nước nóng, bình nước; đường dây chuyên dụng để kết nối Internet, bàn, giường, bếp công cộng, phòng giặt ủi. Phòng đôi: máy lạnh, TV màu, điện thoại, nhà vệ sinh, máy nước nóng, bình nước; đường dây kết nối chuyên dụng với Internet, bàn, giường, bếp công cộng, phòng giặt ủi. Phòng 4: phòng tắm riêng, điều hòa, máy nước nóng, giường và bàn; TV màu, quạt điện, bình nước, mạng wifi, bàn làm việc.

Thư viện trường có tổng cộng hơn 4,6 triệu đầu sách; trong đó hơn 2,6 triệu cuốn sách giấy, 160.000 tạp chí, 6000 loại báo; và tạp chí (bao gồm 258 tạp chí ngoại ngữ), 1,89 triệu cuốn sách điện tử và tài nguyên số; trang bị hệ thống bảo mật tài liệu toàn diện hỗ trợ cấu trúc đa ngành của khoa học và kỹ thuật; nhân văn, khoa học xã hội và quản lý đang dần được hoàn thiện.

Đọc thêm  Đại học Vân Nam - Hocbongcis.vn
Cơ sở vật chất hiện đại Đại học Hoa Kiều
Cơ sở vật chất hiện đại của ĐH Hoa Kiều

Chuyên ngành đào tạo tại Đại học Sư phạm Hoa Nam

Nhà trường tăng cường xây dựng các kỷ cương; và hình thành một bố cục kỷ luật về sự thâm nhập của nghệ thuật và khoa học; tích hợp của khoa học và kỹ thuật, phối hợp giữa kỹ thuật và quản lý; và phối hợp phát triển, bao gồm 11 ngành học. Hiện tại, có 9 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ cấp độ đầu tiên; 26 chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên khoa cấp độ đầu tiên; 22 chương trình đào tạo thạc sĩ trình độ chuyên nghiệp,…

Đội ngũ giảng dạy

Có hơn 2.800 giảng viên. Trong số hơn 1.700 giáo viên toàn thời gian, 56% có chức danh nghề nghiệp cao cấp, 67% có bằng tiến sĩ, 38% có kinh nghiệm học tập ở nước ngoài và 66% là giáo viên trẻ và trung niên dưới 45 tuổi. Có nhiều hơn 100 nhân tài cấp cao thuộc nhiều loại khác nhau như viện sĩ được bổ nhiệm kép; và nhân tài hàng đầu quốc gia; và có nhiều đội cấp cao như “Đội giáo viên kiểu Huang Danian của Đại học Quốc gia” của Bộ Giáo dục và Bộ Khoa học và Công nghệ. “Kế hoạch Khuyến khích Nhân tài Đổi mới” lĩnh vực chính của các nhóm đổi mới.

Chương trinh Học bổng CIS tại Đại học Hoa Kiều

Trường thúc đẩy mạnh mẽ giao lưu và hợp tác quốc tế, đã ký kết hợp tác với hơn 250 trường đại học, cơ quan nghiên cứu khoa học và các cơ quan chính phủ tại 42 quốc gia và khu vực trên năm châu lục. Là một học bổng của chính phủ Trung Quốc để nghiên cứu tại Trung Quốc, trường đã thành lập 130 cơ sở dịch vụ tuyển sinh trên khắp thế giới.

Học bổng CIS tại trường được cấp cho các chương trình đào tạo: 

  1. Ngôn ngữ ngắn hạn: 1 học kì – 1 năm tiếng
  2. Đại học
  3. Thạc sĩ

Ngoài ra, trường còn các học bổng như: Học bổng chính phủ Trung Quốc, học bổng Hoa Kiều ( Trần Gia Canh) ,…

Hãy tham khảo thêm: Đại học Hoa Kiều: “Xuất sắc” trong đánh giá hiệu suất giảng dạy đại học tại Hicampus

Xem thêm:

Đại học Công nghệ Hà Nam – Ngôi trường với những kỹ thuật tiên tiến nhất

Đại học Sư phạm Hồ Bắc: Tiên phong thúc đẩy giao lưu văn hóa giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.