Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An (Xidian University)

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Dien Tu Tay An

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An thuộc top đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đặc biệt, nơi đây rất chú trọng phát triển các ngành thông tin và điện tử. Ngôi trường nằm trong số ít các trường đã tham gia vào cả dự án 211 và 985 do Chính phủ Trung Quốc phát triển. Tiền thân của ngôi trường chính là Trường Phát thanh Quận ủy Trung ương thuộc tỉnh Giang Tây. Vào năm 1958, trường được chính thức chuyển đến Tây An và được đổi tên như hiện tại vào năm 1988. Vậy Ngôi trường này có những ưu thế gì? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về trường nhé. 

Vị trí địa lý của trường Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An được xây dựng tại Tây An. Đây được xem là thủ phủ của Thiểm Tây – một trong các thành phố trọng điểm của quốc gia. 

Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất tại Trung Quốc. Tây An còn là 1 trong 4 thủ đô, giữ vị trí quan trọng vào thời cổ đại của Trung Quốc. Nơi đây cũng là bến cuối tại bờ đông của Con đường tơ lụa trong huyền thoại.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Dien Tu Tay An 1
Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An

Cơ sở vật chất tại trường Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An

Ngôi trường hiện có hai cơ sở tọa lạc tại phía nam và phía bắc. Trường có tổng diện tích lên đến khoảng 270ha. Trong đó, diện tích xây dựng là hơn 1,3 triệu m2.

Thư viện trường hiện có khoảng 10,33 triệu tập tài liệu với nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm khoảng 2,85 triệu tài liệu giấy, 7,47 các tài liệu điện tử và 256 cơ sở dữ liệu với nhiều chủ đề. Có 98 nền tảng tài nguyên kỹ thuật số bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, với khoảng 256 cơ sở dữ liệu như trên. Thư viện của cơ sở phía Bắc và phía Nam chủ yếu phục vụ hơn 22.000 sinh viên đại học, hơn 12.000 nghiên cứu sinh sau đại học và hơn 5.000 giảng viên, nhân viên (kể cả đã nghỉ hưu). 

Tính đến tháng 5 năm 2023, trường có 10 cơ sở đổi mới khoa học và công nghệ cấp quốc gia, bao gồm Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia, cũng như 54 cơ sở đổi mới khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Thành tích đào tạo của trường Khoa học kĩ thuật điện tử Tây An có gì nổi bật?

Những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên của trường tham gia các hoạt động khoa học và công nghệ ngoại khóa rất cao. Hiện tại, trường đã đạt hơn 1.600 giải thưởng khác nhau tại các cuộc thi khoa học công nghệ cấp tỉnh và cấp quốc gia. 

Đọc thêm  Đại học Bách Khoa Trường Xuân (Changchun University of Science and Technology)

Tính đến 9/2017, ĐH Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An đã thiết lập được mối quan hệ lâu dài với các trường đại học và tổ chức tại hơn 70 quốc gia và 5 khu vực khác nhau. Ngoài ra, trường đã thành lập 5 “chương trình đổi mới viện quốc gia cho các trường đại học, cao đẳng” tại 5 quốc gia khác nhau. Đồng thời, xây dựng thêm nhiều viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu và các nhóm doanh nghiệp. Từ đó, thiết lập những mối quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian dài. 

Năm 2019, học sinh của trường đã đạt tổng cộng 572 giải cấp tỉnh, cấp bộ trở lên trong hơn 40 cuộc thi học sinh toàn quốc về các môn học. Thi điện tử sinh viên đại học đạt 7 giải nhất và 8 giải nhì, đứng thứ nhất toàn tỉnh. Tại kỳ thi An toàn thông tin sinh viên đại học toàn quốc lần thứ 12, Xidian đạt kết quả cao nhất lịch sử, đoạt 6 giải nhất. Trong đó có tác phẩm đạt:

  • 5 giải nhất cuộc thi thi (lần đầu toàn quốc);
  • 1 giải đặc biệt cấp quốc gia (lần đầu),
  • 1 giải nhất và 1 giải nhì Hội thi năng lực sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật.

Tính đến tháng 3 năm 2021, trường đã đạt 24 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp quốc gia.

Thế mạnh của trường đại học Khoa học kỹ thuật điện tử Tây An

Hiện nay, toàn trường có hơn 2.100 giảng viên toàn thời gian. Trong đó bao gồm:

  • 430 giám sát viên tiến sĩ và khoảng 1.200 giám sát viên chính.
  • Bên cạnh đó, trường có 4 học giả toàn thời gian,
  • 30 học giả Trường Giang
  • 15 học giả làm việc kép.
  • 20 người đã được chọn từ Chương trình Tài năng.
  • 3 đội đổi mới chủ chốt của Bộ Khoa học và Công nghệ và 6 đổi đổi mới thuộc Bộ Giáo dục.   

Thế mạnh của trường là các khối ngành về khoa học công nghệ. Nổi bật là công nghệ thông tin và công nghệ ứng dụng…

Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên là rất cao, chiếm đến khoảng 98%. Vào năm 2006, Trường được Bộ Giáo dục Trung Quốc công nhận ở mức hạng “xuất sắc.”

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Dien Tu Tay An 2
Du học tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An

Chương trình học bổng CIS đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An

Học bổng giáo viên tiếng Trung quốc tế – CIS:

  • Học bổng CIS loại A chương trình đào tạo ngôn ngữ ngắn hạn 1 năm – 1 học kì.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu tổng quan các thông tin tổng quan về đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An. Để tích lũy được thật nhiều kinh nghiệm đạt học bổng CIS hữu ích, hãy nhanh chóng truy cập tại đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn sẽ có cơ hội đồng hành cùng các bạn trên chặng đường du học đầy thú vị và đáng nhớ! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.