Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An – Hocbongcis.vn

Các học bổng đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An thuộc top đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đặc biệt, nơi đây rất chú trọng phát triển các ngành thông tin và điện tử. Ngôi trường nằm trong số ít các trường đã tham gia vào cả dự án 211 và 985 do Chính phủ Trung Quốc phát triển. Tiền thân của ngôi trường chính là Trường Phát thanh Quận ủy Trung ương thuộc tỉnh Giang Tây. Vào năm 1958, trường được chính thức chuyển đến Tây An và được đổi tên như hiện tại vào năm 1988. 

Vị trí địa lý của trường Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An

Vị trí địa lý của trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An
Vị trí địa lý của trường Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An được xây dựng tại Tây An. Đây được xem là thủ phủ của Thiểm Tây – một trong các thành phố trọng điểm của quốc gia. 

Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất tại Trung Quốc. Tây An còn là 1 trong 4 thủ đô, giữ vị trí quan trọng vào thời cổ đại của Trung Quốc. Nơi đây cũng là bến cuối tại bờ đông của Con đường tơ lụa trong huyền thoại.

Cơ sở vật chất tại trường Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An

Ngôi trường hiện có hai cơ sở tọa lạc tại phía nam và phía bắc. Trường có tổng diện tích lên đến khoảng 270ha. Trong đó, diện tích xây dựng là hơn 1,3 triệu m2.

Cơ sở vật chất tại trường KHKT Điện tử Tây An
Cơ sở vật chất tại trường

Thư viện trường hiện có khoảng 10,33 triệu tập tài liệu với nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm khoảng 2,85 triệu tài liệu giấy, 7,47 các tài liệu điện tử và 256 cơ sở dữ liệu với nhiều chủ đề và chuyên ngành khác nhau. 

Thành tích đào tạo của trường Khoa học kĩ thuật điện tử Tây An có gì nổi bật?

Những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên của trường tham gia các hoạt động khoa học và công nghệ ngoại khóa rất cao. Hiện tại, trường đã đạt hơn 1.600 giải thưởng khác nhau tại các cuộc thi khoa học công nghệ cấp tỉnh và cấp quốc gia. 

Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên là rất cao, chiếm đến khoảng 98%. Vào năm 2006, Trường được Bộ Giáo dục Trung Quốc công nhận ở mức hạng “xuất sắc.”

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Thiểm Tây - Hocbongcis.vn
Thành tích đào tạo của trường đại học khoa học kĩ thuật điện tử tây an

Tính đến 9/2017, ĐH Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An đã thiết lập được mối quan hệ lâu dài với các trường đại học và tổ chức tại hơn 70 quốc gia và 5 khu vực khác nhau. Ngoài ra, trường đã thành lập 5 “chương trình đổi mới viện quốc gia cho các trường đại học, cao đẳng” tại 5 quốc gia khác nhau. Đồng thời, xây dựng thêm nhiều viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu và các nhóm doanh nghiệp. Từ đó, thiết lập những mối quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian dài. 

Thế mạnh của trường đại học Khoa học kỹ thuật điện tử Tây An

Hiện nay, toàn trường có hơn 2.100 giảng viên toàn thời gian. Trong đó bao gồm:

  • 430 giám sát viên tiến sĩ và khoảng 1.200 giám sát viên chính.
  • Bên cạnh đó, trường có 4 học giả toàn thời gian,
  • 30 học giả Trường Giang
  • 15 học giả làm việc kép.
  • Ngoài ra, trường có 20 người đã được chọn từ Chương trình Tài năng.
  • Đồng thời, có thêm 3 đội đổi mới chủ chốt của Bộ Khoa học và Công nghệ và 6 đổi đổi mới thuộc Bộ Giáo dục.   

Thế mạnh của trường là các khối ngành về khoa học công nghệ. Nổi bật là công nghệ thông tin và công nghệ ứng dụng…

Thế mạnh của trường
Thế mạnh của trường

Chương trình học bổng CIS đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An

Học bổng CIS tại trường

Học bổng giáo viên tiếng Trung quốc tế – CIS:

  • Học bổng CIS loại A chương trình đào tạo ngôn ngữ ngắn hạn 1 năm – 1 học kì.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu tổng quan các thông tin tổng quan về đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Tây An. Để tích lũy được thật nhiều kinh nghiệm đạt học bổng CIS hữu ích, hãy nhanh chóng truy cập tại đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn sẽ có cơ hội đồng hành cùng các bạn trên chặng đường du học đầy thú vị và đáng nhớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.