Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung (HUST)

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Hoa Trung

Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung (华中科技大学) là trường đại học trọng điểm cấp quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đây cũng là một trong những trường đại học tổng hợp hàng đầu ở Trung Quốc hiện nay. Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu về trường nhé!

Khái quát về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung

Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong là trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường được thành lập vào ngày 26 tháng 5 năm 2000, bằng sự hợp nhất của Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung trước đây, Đại học Y Tongji và Viện Xây dựng Đô thị Vũ Hán. Đây là một trong những trường đại học xây dựng thuộc lứa đầu tiên “hạng nhất kép”.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Hoa Trung 1
Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung

Vị trí địa lý 

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung tọa lạc tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc thuộc miền Trung Trung Quốc. Các thắng cảnh nổi tiếng thế giới gần đây gồm có: Trường Giang Tam Hiệp, Khu bảo tồn thiên nhiên Shennongjia, Trung tâm võ thuật và Đạo giáo núi Võ Đang. Trong thành phố có khu thắng cảnh Đông Hồ, Hoàng Hạc Lâu, chùa Quy Nguyên. Đây thực sự là nơi lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu.

Xem thêm: Nên học ngành gì ở Trung Quốc để đảm bảo tương lai?

Cơ sở vật chất 

Khuôn viên của trường có diện tích hơn 7.000 mẫu Anh; với cây cối tươi tốt, thảm cỏ xanh tươi, môi trường trang nhã, phong cảnh đẹp; tỷ lệ cây xanh bao phủ là 72%. Nơi đây được biết đến như một “trường đại học kiểu rừng”. Trường có đầy đủ hệ thống hỗ trợ giảng dạy; và nghiên cứu cùng các cơ sở dịch vụ công cộng hoàn chỉnh.

Có các cơ sở nghiên cứu khoa học quốc gia chính như:

 • Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Quang điện tử Vũ Hán;
 • Trung tâm Khoa học Từ trường Mạnh Xung Quốc gia;
 • Cơ sở Nghiên cứu Đo lường Trọng lực Chính xác;
 • Trung tâm Đổi mới Thiết kế và Chế tạo Kỹ thuật số Quốc gia.
 • 4 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia
 • 1 phòng thí nghiệm quốc gia về đổi mới tích hợp công nghiệp-giáo dục. 
 • 7 Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật (Công nghệ) Quốc gia;
 • 1 Trung tâm Nghiên cứu Y học Lâm sàng Quốc gia,
 • 1 Trung tâm Y tế Quốc gia,
 • 2 Phòng thí nghiệm Chuyên nghiệp Quốc gia;
 • 1 Phòng thí nghiệm Chung “Vành đai và Con đường”;
 • 6 Cơ sở Hợp tác Khoa học và Công nghệ Quốc tế Quốc tế của Bộ Khoa học và Công nghệ và một số cơ sở nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp Bộ.

Chuyên ngành đào tạo

HUST tự hào có đầy đủ các ngành học; bao gồm 10 danh mục chính bao gồm kỹ thuật và y học – hai trụ cột sức mạnh đáng chú ý nhất của HUST – cho đến khoa học đang phát triển nhanh chóng và các ngành nghệ thuật tự do đặc biệt. Được hướng dẫn bởi ý thức về sứ mệnh đóng góp vào tiến bộ xã hội; và cộng đồng toàn cầu lớn hơn; trường đại học tiếp tục khám phá các biên giới của khoa học và là trường đại học duy nhất ở Trung Quốc có bốn cơ sở nghiên cứu quốc gia.

Đọc thêm  Đại học Dân Tộc Trung Nam (South-Central Minzu University)

Hợp tác quốc tế cũng là cốt lõi của chiến lược phát triển HUST.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Hoa Trung 2
Học tập tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung

Đội ngũ giảng dạy

Trường thực hiện chiến lược “trẻ hóa nhân tài”; có đội ngũ giảng viên hùng hậu. Có hơn 3.700 giáo viên toàn thời gian; trong đó có hơn 1.400 giáo sư và hơn 1.400 phó giáo sư; trong số các thầy cô có 20 viện sĩ; 15 nhà khoa học chính của dự án “Kế hoạch 973”, 2 nhà khoa học chính của các đề tài nghiên cứu khoa học lớn; và các nhà khoa học chính của các dự án nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia. Có 101 người, 9 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia; và 43 người được chọn vào Đề án Trăm nghìn tài năng quốc gia. Có 11 nhóm nghiên cứu đổi mới của Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia Trung Quốc; và 19 nhóm đổi mới của Bộ Giáo dục.

Học bổng CIS tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung

HUST thực hiện chính sách mở cửa làm kim chỉ nam; tham gia vào các hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế toàn diện, đa cấp. Hiện nay HUST đã hợp tác với hơn 100 trường đại học và tổ chức nghiên cứu nổi tiếng; của 26 quốc gia và khu vực như Hoa Kỳ, Anh, Đức,…

Học bổng CIS tại đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung dành cho các hệ sau đây:

Hệ ngôn ngữ: 1 học kì – 1 năm
Hệ Thạc sĩ
Chương trình đào tạo học bổng CIS tại trường khoa học kĩ thuật Hoa Trung

Xem thêm: Đại học Công nghệ Hà Nam – Ngôi trường với những kỹ thuật tiên tiến nhất

Trên đây là một số thông tin về Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.