Đại học Kiến Trúc Thẩm Dương (Shenyang Jianzhu University)

Dai Hoc Kien Truc Tham Duong

Đại học Kiến trúc Thẩm Dương là ngôi trường do tỉnh và nhà nước phối hợp thành lập. Trải qua nhiều lần thay đổi, trường đã được xây dựng thành 3 cơ sở khác nhau. Bao gồm Trường Kỹ thuật Xây dựng Đông Bắc, Viện Xây dựng Liêu Ninh và Viện Công nghiệp Vật liệu Xây dựng Thẩm Dương. Mãi đến tháng 5/2004, trường mới chính thức đổi tên thành Đại học Kiến trúc Thẩm Dương.

Vị trí địa lý của đại học Kiến trúc Thẩm Dương

Đại học Kiến trúc Thẩm Dương được xây dựng tại tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc. Nơi đây được biết đến với điều kiện địa lý và khí hậu vô cùng thuận lợi. Nhờ đó, nó đã trở thành một địa điểm học tập, làm việc và du lịch rất lý tưởng với tất cả mọi người. 

Vi Tri Dia Ly Cua Dai Hoc Kien Truc Tham Duong

Vậy nên, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội được tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng. Điển hình như: Bãi đá cuội, Quảng trường Xinghai, Khu thương mại Donggang hay đường Binghai,… Tất cả chắc hẳn sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Trường hiện có hơn 18.000 sinh viên chính quy, trong đó có hơn 12.400 sinh viên đại học, 5.400 sinh viên tiến sĩ và thạc sĩ, và hơn 800 sinh viên nước ngoài. Như vậy có thể thấy rằng lượng sinh viên quốc tế tại trường là khá lớn. Điều này đủ để thấy được sức thu hút của trường đối với các bạn sinh viên quốc tế. 

Cơ sở vật chất tại đại học kiến trúc Thẩm Dương

ĐH Kiến Trúc Thẩm Dương sở hữu một khuôn viên vô cùng sạch đẹp và rộng lớn. Theo dữ liệu từ trang web chính thức của trường vào tháng 6 năm 2023, khuôn viên trường có diện tích 1.500 mẫu Anh và có diện tích xây dựng là 520.000 mét vuông. Đồng thời, các thiết bị dành cho giáo dục và nghiên cứu cũng thuộc hàng tiên tiến bậc nhất. Ngoài ra, khu ký túc xá dành cho du học sinh rất tiện nghi với đầy đủ trang thiết bị sinh hoạt và học tập. 

Tính đến tháng 7/2017, thư viện có đến hơn 1,5 triệu đầu sách giấy và hơn 25.000 sách và tạp chí điện tử. Theo trang web của trường, vào tháng 5/2019, trường đã sở hữu một cơ sở dữ liệu vô cùng đa dạng. Bao gồm: 

 • Dữ liệu Vạn Phương
 • Mạng kiến thức Trung Quốc
 • Tạp chí Bokan
 • Chương trình đọc
 • Emerald
 • Springer
 • Hiệp hội Kỹ sư Dân dụng Mỹ 

Thành tích đào tạo của ngôi trường ra sao?

Thanh Tich Dao Tao Cua Ngoi Truong Ra Sao
Thành tích đào tạo của ngôi trường ra sao?

Theo dữ liệu từ trang web chính thức của trường vào tháng 6 năm 2023, trường đã thực hiện hơn 370 dự án cải cách giáo dục cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp bộ, đồng thời thành tích cải cách giáo dục đã giành được hơn 150 giải thưởng cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp bộ.

Đọc thêm  Đại học Truyền Thông Trung Quốc (Communication University of China)

Theo dữ liệu từ trang web chính thức của trường vào tháng 6 năm 2023, trường đã nhận được tổng kinh phí khoa học và công nghệ là 1,685 tỷ nhân dân tệ và tổng cộng hơn 5.800 dự án nghiên cứu khoa học đã được phê duyệt. Trường đã giành được hơn 150 giải thưởng cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp bộ như Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia và Giải Vàng Sáng chế Quốc gia. Bên cạnh đó, có hơn 3.400 bài báo đã xuất bản đã được đưa vào “ba tìm kiếm lớn”, trong đó có nhiều bài đã được xuất bản trên các tạp chí quốc tế hàng đầu như “Nature Geoscience”.

Thế mạnh của đại học Kiến trúc Thẩm Dương

Toàn trường hiện có hơn 1.700 giảng viên. Trong đó, hơn 500 người là giảng viên hướng dẫn nghiên cứu sinh bậc thạc sĩ và tiến sĩ, Ngoài ra, còn có gần 200 giáo sư và khoảng 400 phó giáo sư. Bên cạnh đó, trường còn có:

The Manh Cua Dai Hoc Kien Truc Tham Duong
Thế mạnh của đại học Kiến trúc Thẩm Dương
 • 2 giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại Chương trình Giải thưởng học giả sông Dương Tử của Bộ Giáo dục
 • 4 ứng cử viên cấp quốc gia trong “Dự án tài năng 10 triệu thế kỷ mới”
 • 12 thành viên thuộc Ban chỉ đạo chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Ủy ban giảng dạy giáo dục đại học
 • 12 thành viên trong Nhóm đánh giá kỷ luật thuộc Ủy ban cấp bằng học thuật của Hội đồng nhà nước
 • 23 chuyên gia được hưởng các khoản phụ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước

Các chuyên ngành đào tạo và chương trình học phí

Toàn trường hiện có 16 học viện trực thuộc với 47 chuyên ngành khác nhau dành cho bậc đại học. Ngoài ra, trường có 11 ngành chính cấp bộ và cấp tỉnh. Bên cạnh đó, trường đã cấp bằng tiến sĩ cho 5 ngành học cấp 1, bằng thạc sĩ cho 16 ngành và 15 địa điểm nghiên cứu thạc sĩ. 

Học phí dành cho các bậc tại trường

 • Hệ đại học: khoảng 19.000-29.000 RMB/năm
 • Hệ thạc sĩ: khoảng 23.000-30.000 RMB/năm
 • Hệ tiến sĩ: khoảng 30.000 RMB/năm

Các chi phí khác dành cho sinh viên tham khảo

 • Chi phí báo danh: 420 RMB/sinh viên
 • Chi phí thăm khám sức khỏe: 600 RMB/sinh viên
 • Chi phí dùng cho bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

 • Phòng đơn: khoảng 10.000-24.000 RMB/năm
 • Phòng đôi: khoảng 6.500-6.800 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt tham khảo hàng tháng: khoảng 1500-2000 RMB

Học bổng CIS tại đại học Kiến Trúc Thẩm Dương

Cac Hoc Bong Cua Dai Hoc Kien Truc Tham Duong
Các học bổng của đại học Kiến Trúc Thẩm Dương

Học bổng Khổng Tử CIS: 

 • Học bổng Khổng tử CIS loại A hệ ngôn ngữ ngắn hạn

Trên đây là những thông tin tổng quan về Trường Kiến trúc Thẩm Dương. Để tích lũy được thêm kinh nghiệm săn học bổng CIS hiệu quả, các bạn hãy nhanh chóng truy cập vào đây nhé! Hy vọng Hicampus.vn sẽ được đồng hành cùng các bạn trên con đường du học thật thú vị!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.