Đại học Kinh tế Hà Bắc (Hebei University of Economics and Business)

Dai Hoc Kinh Te Ha Bac

Đại học Kinh tế Hà Bắc (河北经贸大学) có tên tiếng Anh đầy đủ là Hebei University of Economics and Business – HEUET. Trường được thành lập vào năm 1953 bởi sự hợp nhất của Đại học Kinh tế Tài chính Hà Bắc, Cao đẳng Thương mại Hà Bắc và Cao đẳng Kinh tế Thương mại Hà Bắc. Trường là một trường đại học trọng điểm của tỉnh Hà Bắc và có bề dày lịch sử gần 70 năm trong công cuộc giáo dục. Trong bài viết hôm này, Hocbongcis.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một số thông tin về trường nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Kinh tế Hà Bắc

Trường ban đầu là Hợp tác xã Cung ứng và Tiếp thị Tỉnh Hà Bắc Trường Hợp tác xã Thạch Gia Trang được thành lập vào năm 1953.

Năm 1995, trường được thành lập bởi sự sáp nhập của Đại học Tài chính và Kinh tế Hà Bắc, Đại học Kinh tế và Thương mại Hà Bắc và Cao đẳng Thương mại Hà Bắc và được đặt tên là Đại học Kinh tế và Kinh doanh Hà Bắc.

Năm 2016, trường trở thành đơn vị xây dựng đồ án tiến sĩ cấp tỉnh tại tỉnh Hà Bắc.

Dai Hoc Kinh Te Ha Bac 1
Đại học Kinh tế Hà Bắc

Vị trí địa lý

Khuôn viên của HEUET tọa lạc tại tỉnh Hà Bắc, nằm ở phía Bắc Trung Quốc. Hầu hết địa hình ở Hà Bắc là bình nguyên và núi trải dài, tiếp giáp với Liêu Ninh, Nội Mông, Hà Nam và Sơn Đông.

Nông nghiệp rất phát triển ở nơi đây, với hơn 40% người lao động trong lĩnh vực này. Hà Bắc cũng là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thông của Trung Quốc như hí khúc, bình kịch, đồ sứ,… Ở đây cũng có một phần Vạn Lý Trường Thành cắt qua, tạo thành địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích.

Xem thêm: Thạch Gia Trang – Hà Bắc

Cơ sở vật chất

Đại học Kinh tế Hà Bắc nằm ở Khu Giáo dục Đại học Tây Nam của thành phố Thạch Gia Trang. Và được chia thành 3 cơ sở chính ở phía Bắc, phía Nam và phía Tây với diện tích hơn 200 mẫu Anh. 

Trong đó cơ sở phía Bắc là trụ sở chính của trường. Chủ yếu đào tạo bậc đại học, sau đại học và sinh viên quốc tế. Cơ sở phía phía Nam và phía Tây là các trường cao đẳng độc lập. HEUET đã đạt danh hiệu “Đơn vị kiểu mẫu xanh cấp Quốc gia”.

Trường hiện có hơn 1.800 giảng viên, trong đó có hơn 1.200 giáo viên chính thức, hơn 600 giáo viên có chức danh cấp phó trở lên. Trường đang thực hiện đào tạo cho hơn 18.800 sinh viên đại học toàn thời gian và hơn 2.600 sinh viên sau đại học.

Đọc thêm  Đại học Đại Liên (Dalian University)

Đào tạo

Trượng hiện có 16 trường cao đẳng đại học, 3 trung tâm giảng dạy. Cung cấp:

  • 52 ngành đào tạo trình độ đại học (với 10 ngành trọng điểm cấp tỉnh);
  • 10 ngành cấp I ủy quyền đào tạo trình độ Thạc sĩ;
  • 18 ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên nghiệp.

Nhà trường kiên quyết thực hiện nhiệm vụ cơ bản và phấn đấu nâng cao chất lượng dạy học. Trường thực hiện đầy đủ học chế tín chỉ, hệ đại học thông thường chính quy là 4 năm. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp có trình độ xuất sắc sẽ được giới thiệu đi học thạc sĩ mà không cần thi tuyển.

Dai Hoc Kinh Te Ha Bac 2
Du học tại Đại học Kinh tế Hà Bắc

Điểm mạnh của trường

  • Trong năm năm qua, trường đã thực hiện hơn 90 dự án quỹ khoa học xã hội quốc gia. 
  • Nhà trường luôn coi trọng việc giao lưu và hợp tác quốc tế. Duy trì hợp tác với các trường đại học, các cơ sở giáo dục tại hơn 50 quốc gia.
  • Trường đã có nhiều thành tích đáng kể trong việc phổ biến văn hóa Trung Quốc và quảng bá ngôn ngữ Trung Quốc.

Học bổng CIS của Đại học Kinh tế Hà Bắc

Đại học Kinh tế Hà Bắc là một trong những đơn vị đảm nhận công tác đào tạo cho du học sinh và giáo viên tiếng Trung tại Trung Quốc. Hiện có hơn 170 sinh viên quốc tế đến từ 29 quốc gia đang học tập tại trường.

Đối với sinh viên quốc tế nhận được học bổng Khổng Tử, HEUET hiện có các chương trình đào tạo dành cho các hệ sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại đại học kinh tế Hà Bắc

Nếu đang quan tâm đến trường, bạn có thể truy cập vào website chính thức của HEUTE để tìm hiểu thêm tại: https://www.heuet.edu.cn/ 

Xem thêm: Giới thiệu Đại học Tài chính Quý Châu – Top 5 trường tốt nhất Quý Châu

Trên đây là một số thông tin về Đại học Kinh tế Hà Bắc mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Kinh tế Hà Bắc. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.