Đại học Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân (Tianjin University of Technology & Education)

Dai Hoc Nghe Su Pham Ky Thuat Thien Tan

Đại học Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân là một trong số các tổ chức giáo dục được thành lập sớm nhất Trung Quốc. Ban đầu, nhiệm vụ chính của trường là đào tạo giáo viên dạy nghề chất lượng cao. Vào năm 2000, trường được chuyển đổi thành một công trình chung giữa chính quyền trung ương với địa phương. Năm 2012, Chính quyền và Bộ Giáo dục Thiên Tân đã cùng nhau xây dựng nên trường Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân. 

Vị trí địa lý của đại học Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

Vi Tri Dia Ly Cua Dai Hoc Nghe Su Pham Ky Thuat Thien Tan
Vị trí địa lý của đại học Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

Đại học Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân tọa lạc tại thành phố Thiên Tân. Thành phố nằm cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 120km về phía Bắc và Tây Bắc. Thiên Tân là một thành phố biển nằm trên bình nguyên Hoa Bắc. Theo quan niệm phong thủy, đây là một vị trí rất đắc địa. Vừa là nơi các nhánh nhỏ của sông Hải Hà hợp lưu vừa dựa lưng vào Yên Sơn về phía bắc. Ngoài ra thành phố còn giáp với biển Bột Hải về phía đông. 

Cơ sở vật chất của Đại học Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

Ngôi trường Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân sở hữu diện tích hơn 800.000m2. Toàn trường hiện có hơn 17.000 sinh viên toàn thời gian. Bao gồm 4 sinh viên bậc tiến sĩ, hơn 900 sinh viên đã tốt nghiệp và gần 900 thạc sĩ đang tham gia dạy nghề. 

Co So Vat Chat Cua Truong Nghe Su Pham Ky Thuat
Cơ sở vật chất của trường Nghề Sư phạm Kỹ thuật

Bên cạnh đó, trường có 1 trung tâm giảng dạy thực nghiệm, 11 trung tâm giảng dạy và đào tạo, 160 phòng thí nghiệm cùng 5 cơ sở thực hành và đổi mới.

Tổng tài sản thiết bị dùng cho giảng dạy và nghiên cứu tại trường là hơn 350 triệu RMB. Giá trị của một thiết bị trung bình của sinh viên luôn được xếp vào hàng tốt nhất trong số các trường đại học hàng đầu Trung Quốc. 

Thành tích đào tạo tại ngôi trường nổi bật như thế nào?

Trong 5 năm gần đây, sinh viên của trường Đại học Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân đã giành được tổng cộng 34 giải thưởng cấp thành phố và quốc gia. Trong đó, nổi bật là các cuộc thi kỷ luật và thể thao như:

Thanh Tich Dao Tao Tai Ngoi Truong Noi Bat Nhu The Nao
Thành tích đào tạo tại ngôi trường nổi bật như thế nào?
 • Cuộc thi thiết kế các mô hình toán học
 • Cuộc thi thiết kế thiết bị điện tử dành cho sinh viên đại học quốc gia
 • Cuộc thi sáng tạo công nghệ mang tên “Challenge Cup”
 • Cuộc thi khả năng toàn diện liên quan đến đào tạo kỹ thuật

Trường Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân là cơ sở viện trợ nước ngoài đầu tiên của Bộ Giáo dục. Trường đã gửi hơn 130 giáo viên viện trợ nước ngoài đến những trường dạy nghề trên thế giới. Điển hình là các trường ở Ethiopia và Tanzania. Trong những năm qua, trường đã đào tạo thành công gần 10.000 sinh viên tại các quốc gia này. Đồng thời, tiến hành đào tạo giáo dục nghề nghiệp ngắn hạn theo sự ủy thác của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường được Bộ Nhân lực và An ninh xã hội phong tặng Giải thưởng “Đóng góp đào tạo nhân lực có tay nghề cấp quốc gia.”

Đọc thêm  Danh sách các trường cấp học bổng CIS tại tỉnh Liêu Ninh

Thế mạnh của trường Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

Toàn trường luôn tuân thủ khái niệm “phát triển thủ công và phát triển toàn diện.” Mục tiêu chính là đào tạo được đội ngũ giáo viên dạy nghề đạt chất lượng cao. Đồng thời, trường cũng đi tiên phong trong việc triển khai hệ thống “chứng chỉ kép” và đào tạo giảng viên dạy nghề dạng “tích hợp.”

The Manh Cua Dai Hoc Nghe Su Pham Ky Thuat Thien Tan
Thế mạnh của trường Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

Hiện nay, trường đã đào tạo thành công gần 40.000 giảng viên dạy nghề chất lượng cao. Ngoài ra còn có các chuyên gia cao cấp về ứng dụng. 

Một số chuyên ngành đào tạo và học phí

Hiện nay, toàn trường có 7 chuyên ngành chính. Bao gồm: Giáo dục, khoa học, văn học, kỹ thuật, quản lý, kinh tế và nghệ thuật. 

Trong đó, có 4 ngành chủ chốt ở cấp tỉnh và cấp bộ và 5 ngành trọng điểm cấp trường. Ngoài ra còn có 1 ngành phát triển khóa học cấp trường. Bên cạnh đó, trường sở hữu 1 chương trình đào tạo tài năng bậc tiến sĩ đặc biệt cấp quốc gia, 7 chương trình bậc thạc sĩ cấp 1 và 1 chương trình bậc thạc sĩ chuyên nghiệp. Mặt khác, trường có đến 43 chương trình đại học và 4 chuyên ngành công nghiệp mới tại Thiên Tân.

Những chi phí sinh viên cần chuẩn bị trước

 • Chi phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
 • Chi phí chuyển đổi Visa: 400 RMB/năm
 • Chi phí sinh hoạt: Khoảng từ 900 đến 1500 RMB/tháng
 • Chi phí điện nước: Khoảng từ 60 đến 120 RMB/tháng
 • Chi phí dành cho thủ tục nhập học: 400 RMB/1 sinh viên
 • Chi phí mua sắm sách vở: 150 RMB/năm

Học bổng của đại học Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân

Học bổng CIS của trường Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân:

 • Học bổng CIS loại A dành cho 1 học kỳ hoặc 1 năm tiếng bậc đại học
 • Học bổng CIS loại B dành cho 1 năm tiếng bậc đại học

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu những thông tin tổng quan về đại học Nghề Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân. Đây là một trường đại học tốt hàng đầu tại Thiên Tân. Trường có rất nhiều ưu thế về đào tạo và cơ sở vạt chất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về trường. Hicampus hy vọng sẽ được có cơ hội đồng hành cùng các bạn trên con đường du học đầy hấp dẫn!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.