Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh (Beijing International Studies University)

Dai Hoc Ngoai Ngu So 2 Bac Kinh 1024x640

Trường Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh có tên tiếng Anh là Beijing International Studies University (BISU). Kể từ khi thành lập vào năm 1964, đến nay trường luôn là đơn vị tiêu biểu trong đào tạo ngoại ngữ. Ngôi trường cũng là nơi đầu tiên trao học vị thạc sĩ và tiến sĩ tại Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu trường Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Tên tiếng Việt Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh
Tên tiếng Anh Beijing International Studies University (BISU)
Tên tiếng Trung 北京第二外国语学院
Năm thành lập 1964
Đơn vị chủ quản Thành phố Bắc Kinh

Trường Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh (BISU), gọi tắt là “Bắc nhị ngoại” hay “BISU” (BISU), là một cơ sở giáo dục đa ngành với ngoại ngữ và du lịch là các ngành trọng điểm. 

Khuôn viên trường ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh toạ lạc tại quận Triều Dương, Bắc Kinh. Phía Đông tiếp giáp với với khu trung tâm hành chính Bắc Kinh. Phía Tây tiếp giáp với khu trung tâm thương mại CBD.

Dai Hoc Ngoai Ngu So 2 Bac Kinh 1

Nằm trong “trái tim của Trung Quốc” BISU sở hữu một vị trí đặc địa. Có thể dễ dàng tham quan cố cung với những con đường nhỏ lát gạch xưa. Bên cạnh là những tòa nhà, trung tâm thương mại chọc trời của Bắc Kinh. Nét đẹp hoài cổ kết hợp hài hòa với hiện đại sẽ không khỏi khiến mọi người trầm trồ.

Xem thêm: Thông tin học bổng CIS trường Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh (BISU)

Lịch sử hình thành

Trường Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh do đích thân Thủ tướng Chu Ân Lai đề xuất và thành lập vào tháng 10 năm 1964 trên cơ sở Trường Cán bộ Ngoại ngữ Tân Hoa Xã ban đầu. Đây cũng là một trong những đợt tuyển sinh đầu tiên của các cơ sở tuyển sinh đại học trong nước. Đồng thời trường cũng là đại học trọng điểm ở Bắc Kinh do chính quyền trung ương và Bắc Kinh cùng xây dựng.

Trường trực thuộc sự lãnh đạo của Ủy ban Liên lạc Quốc gia về Văn hóa Nước ngoài, Bộ Ngoại giao, Chính quyền Nhân dân Thành phố Bắc Kinh, Bộ Giáo dục và Tổng cục Du lịch Quốc gia.

Cơ sở vật chất Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Trường BISU có tổng diện tích lên đến 37.000m2 với cơ sở vật chất được trang bị vô cùng hiện đại. Khuôn viên được tổ chức thành 16 trường học, 7 phòng ban và 3 đơn vị hỗ trợ.

Thư viện của trường là nơi lưu trữ của hơn 1,17 triệu đầu sách và hơn 1.000 tờ báo và tạp chí gốc. Ngoài ra còn có hơn 1,08 triệu dữ liệu, với 42 dữ liệu tiếng Trung, 61 dữ liệu nước ngoài và 2 dữ liệu của trường.

Chuyên ngành đào tạo

Hiện nay trường có khoảng 1000 giảng viên và nhân viên đang công tác. Trong đó có gần 60% giảng viên có trình độ tiến sĩ, gần 50% có chức danh phó giáo sư trở lên. Ngoài ra trường còn mời hơn 120 giảng viên từ bên ngoài. Hiện có khoảng 60 chuyên gia nước ngoài đang giảng dạy tại trường. Trong đó có khoảng 46% tiến sĩ và hơn 60% giữ chức vụ giáo sư hoặc phó giáo sư.

Đọc thêm  Đại học Giao thông Bắc Kinh (Beijing Jiaotong University)

Hiện nay trường Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh đang đào tạo 8 ngôn ngữ:

 • Tiếng Anh
 • Tiếng Nhật
 • Tiếng Nga
 • Tiếng Đức
 • Tiếng Pháp
 • Tiếng Tây Ban Nha
 • Tiếng Bồ Đào Nha
 • Tiếng Ý
 • Tiếng Ả Rập
 • Tiếng Hàn Quốc

Trường BISU hiện đang đào tạo 44 chuyên ngành cử nhân, 5 chuyên ngành thạc sĩ cấp 1, 28 chuyên ngành thạc sĩ cấp 2, 6 chương trình thạc sĩ chuyên ngành và 2 chuyên ngành thạc sĩ. Bên cạnh đó còn có 2 phòng nghiên cứu sau tiến sĩ.

Hợp tác quốc tế tại trường Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Tính đến tháng 5 năm 2022, trường đã thiết lập quan hệ trao đổi, hợp tác với hơn 170 trường đại học, cơ sở giáo dục tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hàng năm, trường cũng sẽ chọn một số giáo viên xuất sắc nhất định để đi du học, tham quan, hợp tác nghiên cứu khoa học tại nước ngoài. Hiện nay tai trường có hơn 500 sinh viên quốc tế đang theo học. Ngoài ra, trung bình trường sẽ tiếp nhận hơn 1.500 sinh viên nước ngoài mỗi năm.

Tính đến tháng 5 năm 2022, trường đã hợp tác với Đại học Chihuahua ở Mexico, Đại học Central Lancashire ở Anh, Đại học Mohammed V ở Maroc, thành phố Clermont-Ferrand ở Pháp, Đại học Coimbra ở Bồ Đào Nha, và Đại học Panama để xây dựng 6 viện Khổng Tử tại nước ngoài.

Chi phí tham khảo

Chi phí học tập và sinh hoạt dự kiến tại Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh bao gồm:

 • Học phí: 20.000 tệ/ năm với chương trình tiếng Trung và 22.000 tệ/ năm với chương trình bằng tiếng Anh.
 • KTX: 600-1.600 tệ/ tháng.
 • Phí bảo hiểm: 800 tệ/ năm.
 • Phí ghi danh: 400 tệ/ người
 • Sách vở và dụng cụ học tập: 150-250 tệ
 • Sinh hoạt phí: 900-1.500 tệ/ tháng

Tuy nhiên nếu như giành được học bổng thì bạn sẽ không cần phải lo về các khoản phí này.

Dai Hoc Ngoai Ngu So 2 Bac Kinh 2

Các học bổng của Trường Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Hiện nay trường BISU đang cung cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ Ngôn ngữ
 • Hệ Thạc sĩ

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 110, Văn phòng Hợp tác và Trao đổi Quốc tế (Văn phòng Viện Khổng Tử), Tòa nhà Minh Đức, Học viện Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh, Số 1 Nam Lý, Định Phúc Trang, quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc

Mã bưu chính: 100024

Website: http://admission.bisu.edu.cn

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh. Đây là một trong những trường trọng điểm hàng đầu về đào tạo ngoại ngữ tại Trung Quốc. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với tất cả các bạn. HiCampus chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.