Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh – Beijing Language and Culture University

Dai Hoc Ngon Ngu Bac Kinh 3

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (Beijing Language and Culture University – BLCU) còn được gọi tắt là Bắc Ngữ. Ngôi trường được thành lập từ năm 1962 dưới sự quản lý của Bộ Giáo Dục. Và đây cũng là ngôi trường quốc tế duy nhất tại Trung Quốc chuyên giảng dạy ngôn ngữ và văn óa Trung Hoa. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Khuôn viên của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh nằm gọn trong khu công nghệ cao Trung Quan Thôn. Đây cũng là khu vực tập trung của nhiều đại học khác như: Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh và nhiều ngôi trường danh giá khác. Vì thế nhiều người còn ví nơi đây như khu rừng của giáo dục đại học.

Mọi tiện ích như cửa hàng, siêu thị, rạp phim, địa điểm thăm quan đều tập trung ở thành phố lớn thứ 2 Trung Quốc này. Đặc biệt với hệ thống giao thông đã được nâng cấp ở Bắc Kinh như hiện nay. Chỉ mất 15 cho đến 45 phút để di chuyển đến trung tâm của thành phố. Có thể nói, Bắc Kinh luôn là địa điểm học tập lý tưởng cho mọi du học sinh. Chính vì điều này mà hàng năm số lượng sinh viên quốc tế đến Bắc Kinh vô cùng đông đảo. Thành phố Bắc Kinh hứa hẹn sẽ là nơi học tập và nghiên cứu lí tưởng dành cho tất cả các bạn.

Dai Hoc Ngon Ngu Bac Kinh 1
Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Cơ sở vật chất

Trường Bắc Ngữ hiện đang có 13 cơ sở giáo dục với tổng diện tích xây dựng lên đến 60.000 m2. Trong đó, có 3 phân khoa, 9 học viện và 8 trung tâm nghiên cứu.

Trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ thứ 2 của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là một trong những cơ sở nghiên cứu quan trọng do bộ giáo dục trực tiếp chủ trì.

Ngoài ra trường còn sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu có tầm ảnh hưởng khác:

 • Nghiên cứu văn hóa Quốc tế;
 • Kiểm tra năng lực tiếng Trung;
 • Viện nghiên cứu Hán ngữ;
 • Viện nghiên cứu văn học,…

Nhờ có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những thiết bị giáo dục tân tiến nhất. Từ đó giúp ích cho công tác dạy và học tại trường. Ngoài ra, trường cũng đang không ngừng đổi mới và xây dựng thêm nhiều không gian học tập nữa để phục vụ cho nhu cầu của đông đảo sinh viên trong trường.

Chuyên ngành đào tạo

Trong các ngành học hiện nay của trường thì có 1 ngành trọng điểm quốc gia, 9 ngành học trọng điểm của thành phố.

Trong suốt hơn 55 năm xây dựng và phát triển, BLCU đã là nơi đào tạo và sử dụng thành thạo tiếng Trung cho hơn 150 nghìn du học sinh nước ngoài. Giờ đây, Bắc Ngữ đã có một hệ thống ngành học độc đáo với cấu trúc tốt và thuận lợi. Bao gồm cả đào tạo tiếng Trung ngắn hạn, dài hạn chuyên sâu, giáo dục trực tuyến và các chương trình đào tạo sau đại học.

Đọc thêm  Đại học Bưu Điện Bắc Kinh - Hocbongcis.vn

Trường Bắc Ngữ còn mở rộng thêm nhiều ngành học khác: Văn học, pháp luật, kinh tế học, lịch sử học, giáo dục học,… Có thể nói, đến Bắc ngữ không chỉ để học ngôn ngữ mà còn để học thêm nhiều kiến thức chuyên ngành khác để phục vụ cho công việc tương lai.

Điểm mạnh của trường

Tính đến nay, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 280 trường đại học và tổ chức giáo dục đến từ hơn 50 quốc gia. Từ đó sự trao đổi sinh viên cũng như các hoạt động giao lưu học thuật cũng được diễn ra khá thường xuyên.

Hiện nay, có đến 17 viện Khổng Tử trên thế giới cho trường BLCU trực tiếp chỉ đạo.

Không chỉ vậy, trường cũng đã đào tạo cho hơn 160.000 sinh viên quốc tế từ hơn 180 quốc gia theo học tại trường. Tỷ lệ sinh viên quốc tế của trường hàng năm chiếm đến 1/12 trên tổng Trung Quốc. Và chiếm ⅙ trên tổng số sinh viên quốc tế trên toàn Bắc Kinh. Học tập tại Bắc ngữ sẽ giúp bạn được giao lưu và tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Từ đó giúp bạn tăng thêm vốn hiểu biết cũng như kiến thức về ngôn ngữ của mình.

Dai Hoc Ngon Ngu Bac Kinh 2
Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh – Ngôi trường đào tạo ngôn ngữ hàng đầu Trung Quốc

Chương trình cấp học bổng CIS trường Đại học Ngôn Ngữ Bắc Kinh

Hiện nay, BLCU đang cấp học bổng CIS cho các hệ đào tạo sau:

 • Hệ Ngôn ngữ
 • Hệ Cử nhân
 • Hệ Thạc sĩ
 • Hệ Tiến sĩ

Xem thêm: Học bổng CIS hợp tác Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (BLCU)

Đồng thời trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh cũng là một trong 11 trường có học bổng CIS hai chuyên ngành bao gồm:

STT Chuyên ngành đào tạo Yêu cầu hồ sơ Hệ đào tạo
1 中文 + 国际组织与全球治理  HSK5 200 điểm trở lên – HSKK trung cấp 60 điểm trở lên Cử nhân
2 中文 + 传播学 HSK5 200 điểm trở lên – HSKK trung cấp 60 điểm trở lên Cử nhân

Điều kiện xin học bổng CIS tại Bắc ngữ bao gồm:

 1. Bằng tốt nghiệp bậc cao nhất
 2. Bảng điểm hoặc học bạ
 3. Thư giới thiệu của Viện Khổng Tử và của giáo viên
 4. Giấy khám sức khỏe
 5. Lý lịch tư pháp hoặc xác nhận dân sự
 6. Kế hoạch học tập
 7. Chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng (HSK, HSKK, IELTS,…)
 8. Chứng nhận hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học (nếu có).

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn phần nào về ngôi trường này. HiCampus chúc bạn có một mùa học bổng thành công!

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.