Đại học Ninh Ba – Hocbongcis.vn

Đại học Ninh Ba có tên tiếng Trung là 宁波大学 và có tên quốc tế là Ningbo University (NBU). Trường được thành lập vào năm 1986 bởi ông Bao Yugang – vua tàu thế giới. Trãi qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đến năm 2015 NBU được chọn là trường đại học trọng điểm tại tỉnh Chiết Giang. Vào năm 2017, trường vinh dự được chọn là ngôi trường đại học xây dựng “Hạng nhất”.

Giới thiệu chung về trường Đại học Ninh Ba

Logo đại học Ninh Ba - Nobo university
Logo trường Đại học Ninh Ba

Vị trí địa lý

Trường ĐH Ninh Ba
Ningbo University

Trường Đại học Ninh Ba có địa chỉ tại: số 201, đường Fenghua, quận Jiangbei, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Khuôn viên của trường nằm ở phía Bắc Công viên Giáo dục Ninh Ba, cạnh bên bờ sông Vĩnh Giang.

Khuôn viên đại học Ninh Ba
Khuôn viên trường nằm cạnh sông Vĩnh Giang

Chiết Giang là tỉnh ven biển ở phía Đông của Trung Quốc. Có đường ranh giới với tỉnh Giang Tô, thành phố Thượng Hải, tỉnh An Huy, tỉnh Giang tây và tỉnh Phúc Kiến.

Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh núi sông đẹp nên thơ với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Tây Hồ, Phổ Đà Sơn, Núi Yangdang, Hồ Vạn Đảo, Nam Tần Phố Cổ,..

Tây Hồ - danh thắng của Chiết Giang
Tây Hồ tỉnh Chiết Giang

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường ĐH Ninh Ba
Khuôn viên rộng lớn của NBU

Ningbo University hiện có 3 cơ sở chính được đặt tại thành phố Ninh Ba và Vịnh Hàng Châu. Với tổng diện tích 428.015 m2, trong đó tổng diện tích xây dựng vào khoảng 204 nghìn m2. Bên cạnh đó trường còn đang mở rộng thêm 1 khuôn viên mới. Tạo thêm nhiều môi trường học tập và sinh hoạt cho sinh viên theo học tại trường.

NBU - Ningbo daxue
Toàn cảnh NBU

Thư viện của NBU với kho sách khủng lên đến hơn 5 triệu đầu sách các loại. Trong đó có 2,7 triệu quyển sách in, hơn 2,3 triệu sách điện tử và cùng nhiều tạp chí điện tử và nguồn dữ liệu quý giá khác.

Đọc thêm  Danh sách trường cấp học bổng CIS Chiết Giang

Đào tạo

Đại học Ninh Ba là ngôi trường đào tạo đa ngành với 21 phân viện. Với:

  • 75 chuyên ngành đào tạo Cử nhân hệ đại học;
  • 2 chương trình đào tạo Tiến sĩ bậc 1;
  • 14 chương trình đào tạo Tiến sĩ bậc 2;
  • 3 chương trình nghiên cứu sau Tiến sĩ;
  • 19 chương trình đào tạo Thạc sĩ bậc 1;
  • 17 chương trình đào tạo Thạc sĩ (bao gồm Thạc sĩ về kỹ thuật).

Một số chuyên ngành đào tạo trọng điểm của NBU là: Luật, Khoa học và Công nghệ vi tính, Giáo dục thể chất, Thiết kế cơ khí, Công nghệ tự động hóa,…

Điểm mạnh của trường

Điểm mạnh của NBU
  • Cơ sở vật chất của Đại học Ninh ba được trang bị đầy đủ, hiện đại. Phục vụ đầy đủ công tác học tập, nghiên cứu và giảng dạy tại trường.
  • NBU có đội ngũ giảng viên có các chức danh chuyên môn cao. Như: Tiến sĩ, học giả của viện Hàn Lâm Khoa học Trung Quốc, học giả viện Kỹ thuật Trung Quốc,…
  • Trường cũng đẩy mạnh việc hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục trên thế giới. Cụ thể NBU đã thiết lập quan hệ với hơn 170 tổ chức tại hơn 70 quốc gia.
  • Trường còn đạt được nhiều thành tích trong suốt quá trình đào tạo và nghiên cứu.

Chương trình học bổng CIS của Trường Đại học Ninh Ba

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại trường Ninh Ba

Để biết thêm thông tin bạn có thể truy cập vào website của trường: https://www.nbu.edu.cn/ 

Ngoài ra còn nhiều trường đại học tại Trung Quốc hiện đang cấp các suất học bổng CIS ở nhiều hệ đào tạo. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin các trường được Hicampus.vn tổng hợp tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.