Đại học Sư phạm An Huy

Dai Hoc Su Pham An Huy 1

Đại học Sư phạm An Huy có tên tiếng anh là Anhui Normal University (ANU). Trường được thành lập từ năm 1928 và là một cơ sở giáo dục lâu đời tại tỉnh An Huy. Tính đến 03/2021 trường đã có hai cơ sở là Zheshang và Huajin. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về trường Đại học Sư phạm An Huy nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học Sư phạm An Huy

Đại học Sư phạm An Huy là ngôi trường trọng điểm về đào tạo sư phạm tại tỉnh An Huy. Đồng thời đây cũng là ngôi trường được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Sau đây hãy cùng HiCampus tìm hiểu một vài nét khái quát về ngôi trường này nhé!

Vị trí địa lý trường Sư phạm An Huy

Đại học Sư Phạm An Huy tọa lạc tại thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy, tiếp giáp với hai thành phố lớn là Thượng Hải và Nam Kinh. Nơi đây nổi tiếng với thiên nhiên xinh đẹp, mang hơi thở của văn hóa vùng sông nước Giang Nam. Con người An Huy cũng rất hiền hòa như cảnh vật nơi đây.

Thừa hưởng sự trù phú của vùng đất phía nam sông Dương Tử và tinh thần nhân văn ở An Huy. ANU đã trở thành một trong những đại học trọng điểm của tỉnh. Sinh sống, học tập và nghiên cứu tại đây sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm bổ ích và đáng nhớ. Tuy nơi đây có nhịp sống hiện đại nhưng chi phí sinh hoạt lại không quá đắt đỏ, phù hợp với túi tiền của học sinh sinh viên.

Dai Hoc Su Pham An Huy 2
Đại học Sư phạm An Huy

Cơ sở vật chất trường Sư phạm An Huy

Khuôn viên trường có tổng diện tích là 2,0243 triệu mét vuông. Trong đó có tổng diện tích sử dụng là 1,0638 triệu mét vuông.

Thư viện của trường hiện đang có khoảng 2.974.300 bản sách cổ và sách giấy. Sách điện tử có hơn 2.121.000 loại và hơn 68.000 loại ấn phẩm điện tử khác.

ANU có nhiều trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm, giảng dạy với tổng giá trị lên đến 465 triệu NDT.

Đào tạo tại trường Đại học Sư phạm An Huy

Hiện nay trường Sư phạm An Huy có đến 88 chuyên ngành với hơn 47.900 sinh viên. Trong đó bao gồm 24.600 sinh viên hệ đại trà, 6.100 sinh viên hệ sau đại học. Hơn 280 sinh viên hệ quốc tế và khoảng hơn 17.000 sinh viên giáo dục người lớn đang theo học tại trường.

Với hệ sau đại học trường có các chương trình đào tạo sau:

  • 30 chương trình đào tạo thạc sĩ bậc 1 và 15 chương trình đào tạo thạc sĩ cấp độ chuyên nghiệp.
  • 8 chương trình đào tạo tiến sĩ bậc 1 và 1 chương trình đào tạo tiến sĩ bậc 2.
Đọc thêm  Đại học Hồ Nam (Hunan University)
Dai Hoc Su Pham An Huy 3
Trường Đại học Sư phạm An Huy

Đội ngũ giảng viên

Tính đến tháng 4 năm 2023, trường có tổng cộng 2783 giản viên. Trong đó có 1856 giảng viên chuyên môn và 1129 giáo sư, phó giáo sư cùng những cán bộ cấp cao nhất. Trường có 1 viện sĩ, 2 viện sĩ được bổ nhiệm, nhiều học giả quốc tế, giáo sư danh dự và các nhà nghiên cứu quốc tế.

Học tập tại Đại học Sư phạm An Huy sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc với những chuyên gia đầu ngành. Từ đó bạn sẽ học tập thêm được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng phục vụ cho công việc và học tập sau này.

Điểm mạnh của trường

Trường Sư phạm An Huy là một trong những trường có quan hệ quốc tế rộng rãi nhất Trung Quốc. Trường đã thiết lập quan hệ với hàng chục cơ sở giáo dục ở hơn 30 quốc gia (Hoa Kỳ, Anh, Đức, Úc, Phần Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và các quốc gia khác). 

Ngoài ra, trường Sư phạm An Huy có chuyên môn đào tạo sư phạm lâu đời. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư thường xuyên với trang bị đầy đủ phục vụ công tác học tập và nghiên cứu. Trường đã lọt top 10 trường đại học sư phạm tốt nhất tại Trung Quốc.

Không chỉ vậy, tỉnh An Huy còn có khí hậu dễ chịu, không khi thời tiết trong lành. Nơi đây cũng có khoảng cách địa lý khá gần với Việt Nam, thuận tiện cho sinh viên dễ dàng về thăm gia đình. Đồng thời khu vực Hợp Phì có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam. Ưu điểm này sẽ giúp sinh viên du học tại đây nhanh hòa nhập hơn.

Chi phí tham khảo

Dưới đây là một số chi phí tham khảo khi sinh sống và học tập tại Trung Quốc để các bạn tham khảo:

  • Phí chuyển đổi visa: khoảng 400 – 800 NDT.
  • Phí sách vở và đồ dùng học tập: 400 NDT
  • Sinh hoạt phí: khoảng 1.200 – 1.500 NDT/ tháng.
  • Phí khám sức khỏe: 800 NDT.

Tuy nhiên nếu xin học bổng thành công thì đa số các chi phí trên sẽ được quỹ học bổng chi trả và tài trợ.

Học bổng CIS của Trường Đại học Sư Phạm An Huy

Hiện nay trường đang cấp Học bổng Khổng Tử (CIS) cho hệ đào tạo nghiên cứu ngôn ngữ.

Mục đích của chương trình học bổng này là nhằm trau dồi trình độ cho giáo viên dạy tiếng Trung và tạo điều kiện thúc đẩy ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc phát triển.
Nếu như bạn đang có mong muốn trở thành sinh viên trường Đại học Sư Phạm An Huy, Hicampus sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn và nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xin học bổng để giúp bạn biến ước mơ du học Trung Quốc sớm trở thành hiện thực. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.