Đại học Sư Phạm Bắc Kinh – Hocbongcis.vn

Đại học Sư phạm Bắc Kinh (Beijing Normal University – BNU) được thành lập vào năm 1902. BNU có tiền thân là Hội trường giáo viên Đại học Bắc Kinh. Trải qua nhiều lần đổi tên, đến 1923 trường lấy tên là ĐH Sư phạm Bắc Kinh và giữ nguyên cho đến giờ. BNU là ngôi trường trọng điểm cấp quốc gia, thuộc quản lý của Bộ Giáo Dục.

Giới thiệu chung về trường Đại học Sư Phạm Bắc Kinh

Logo Đại học sư phạm Bắc Kinh
Logo trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Vị trí địa lý

Đại học Sư phạm Bắc Kinh có địa chỉ tiếng Việt là: Số 19 đường Xinjiekouwai, quận Haidian, Bắc Kinh. 

BNU sở hữu vị trí đắc địa khi nằm gọn trong lòng thủ đô Trung Quốc. Nơi giao thoa hài hòa của hơi thở hiện đại và nét đẹp truyền thống. Đây cũng là địa điểm quan trọng trong vận tải đường bộ và hàng không của Trung Quốc.

Cổng trường đại học sư phạm Bắc Kinh
Cơ sở ở Haidian

Khi học tập và nghiên cứu tại BNU, sinh viên còn có thể khám phá những di tích lịch sử của Bắc Kinh. Nhiều công trình rải rác khắp thành phố như: tử Cấm Thành, Di Hòa Viên, Thiền Đàn,… Là những dấu ấn lịch sử tạo nên vẻ đẹp mà chỉ có riêng ở nơi đây.

Cơ sở vật chất

Cơ sở chính tại Bắc Kinh của BNU có khuôn viên với diện tích lên đến 794.355m2. Mọi hoạt động giảng dạy và học tập đều được tập trung chính ở cơ sở này.

Toàn cảnh khuôn viên trường từ trên cao
Toàn cảnh cơ sở ở Bắc Kinh
Khuôn viên Bắc Sư Đại cơ sở Xương Bình
Cơ sở Changping
Thư viện Bắc Sư Đại
Bên trong cơ sở Changping

Đại học Sư phạm Bắc Kinh còn có 4 phòng thí nghiệm trọng điểm Quốc gia và một công viên khoa học. Thư viện của BNU sở hữu kho sách khổng lồ lên đến 4,7 triệu đầu sách. Cùng với hơn 8,3 triệu tài liệu điện tử khác.

Đọc thêm  Đại học Y Cổ Truyền Bắc Kinh - Hocbongcis.vn

Sân vận động và trung tâm thể thao của BNU từng được chọn làm nơi luyện tập trong Olympic Bắc Kinh 2008. Bên cạnh đó, khuôn viên trường còn có nhiều tiện ích như của hàng, quán cà phê, nhà ăn, hiệu sách,… với đa dạng lựa chọn cho sinh viên và cán bộ nhân viên của trường.

Cơ sở Zhuhai của BNU
Khuôn viên trường BNU
Nét đẹp cổ kính của cơ sở Xicheng

Đào tạo

Beijing Normal University là ngôi trường đào tạo tổng hợp với rất nhiều chuyên ngành: Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Dược, Văn học, Triết học,…

Hiện nay BNU có: 85 chuyên ngành đại học; 189 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ; 99 chuyên ngành đào tạo Tiến Sĩ; 11 chương trình Nghiên cứu sau Tiến sĩ.

Ngoài ra trường còn mở một trung tâm tiếng Trung và tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ HSK dành cho sinh viên quốc tế theo học.

Điểm mạnh của trường

Không gian Bắc sư đại
Điểm mạnh của BNU
  • Các chương trình đào tạo được đánh giá cao về chất lượng và phù hợp với nhu cầu xã hội.
  • Đội ngũ giảng viên của BNU rất giàu kinh nghiệm và có trình độ giảng dạy cao.
  • Hiện nay, Đại học Sư phạm Bắc Kinh đã thiết lập quan hệ hợp tác với khoảng 500 trường đại học và các tổ chức quốc tế của hơn 30 quốc gia.
  • Mỗi năm, có hơn 900 giáo sư và học giả quốc tế được mời đến giảng dạy và nghiên cứu.
  • BNU có khoảng 200 sinh viên quốc tế theo học dài hạn. Với quy mô hàng đầu trong các trường đại học hiện nay của Trung Quốc.

Các học bổng CIS của Trường Đại học Đại học Sư Phạm Bắc Kinh

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ Quốc tế
Hệ Tiến sĩ
Các hệ đào tạo cấp học bổng CIS của ĐH Sư phạm Bắc Kinh

Đối với từng hệ đào tạo, sẽ có những yêu cầu riêng để xin học bổng CIS. Bạn có thể tham khảo “Kinh nghiệm xin học bổng Khổng Tử” của Hicampus.vn để nắm rõ được các điều kiện của từng loại nhé!Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về các Trường đại học ở Trung Quốc đang hỗ trợ hộc bổng CIS tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.