Đại học Sư Phạm Bắc Kinh – Beijing Normal University

DAI HOC SU PHAM BAC KINH BNU 1024x629

Đại học Sư phạm Bắc Kinh (Beijing Normal University – BNU) được thành lập vào năm 1902. BNU có tiền thân là Hội trường giáo viên Đại học Bắc Kinh. Trải qua nhiều lần đổi tên, đến 1923 trường lấy tên là Sư phạm Bắc Kinh và giữ nguyên cho đến giờ. BNU là ngôi trường trọng điểm cấp quốc gia, thuộc quản lý của Bộ Giáo Dục. Trong bài viết này, HiCampus sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết nhất về Đại học Sư phạm Bắc Kinh nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học Sư Phạm Bắc Kinh

Tên tiếng Việt Đại học Sư phạm Bắc Kinh
Tên tiếng Trung 北京师范大学
Tên tiếng Anh Beijing Normal University
Năm thành lập 1902
Loại trường Sư phạm
Đơn vị chủ quan Bộ Giáo dục Trung Quốc
Website http://www.bnu.edu.cn

Đại học Sư phạm Bắc Kinh có tên gọi tắt là Bắc Sư Đại. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo sư phạm nổi tiếng nhất Trung Quốc. Trường do Bộ Giáo dục Trung Quốc và Chính quyền thành phố Bắc Kinh cùng thành lập. Trường thuộc nhiều dự án xây dựng các trường đại học trọng điểm như: dự án song nhất lưu, dự án 211, dự án 985,…

Hiện nay, trường có hai cơ sở đó là Bắc Kinh và Chu Hải.

BNU sở hữu vị trí đắc địa khi nằm gọn trong lòng thủ đô Trung Quốc. Nơi giao thoa hài hòa của hơi thở hiện đại và nét đẹp truyền thống. Đây cũng là địa điểm quan trọng trong vận tải đường bộ và hàng không của Trung Quốc.

Khi học tập và nghiên cứu tại BNU, sinh viên còn có thể khám phá những di tích lịch sử của Bắc Kinh. Nhiều công trình rải rác khắp thành phố như: Tử Cấm Thành, Di Hòa Viên, Thiên Đàn,… Là những dấu ấn lịch sử tạo nên vẻ đẹp mà chỉ có riêng ở nơi đây.

Dai Hoc Su Pham Bac Kinh 2

Cơ sở vật chất

Cơ sở chính tại Bắc Kinh của BNU có khuôn viên với diện tích lên đến 794.355m2. Mọi hoạt động giảng dạy và học tập đều được tập trung chính ở cơ sở này.

Đại học Sư phạm Bắc Kinh còn có 4 phòng thí nghiệm trọng điểm Quốc gia và một công viên khoa học. Thư viện của BNU sở hữu kho sách khổng lồ lên đến 4,7 triệu đầu sách. Cùng với hơn 8,3 triệu tài liệu điện tử khác.

Sân vận động và trung tâm thể thao của BNU từng được chọn làm nơi luyện tập trong Olympic Bắc Kinh 2008. Bên cạnh đó, khuôn viên trường còn có nhiều tiện ích như của hàng, quán cà phê, nhà ăn, hiệu sách,… với đa dạng lựa chọn cho sinh viên và cán bộ nhân viên của trường.

Ngoài ra, trường Sư phạm Bắc Kinh cũng liên tục mở rộng và nâng cấp các không gian học tập chung như thư viện nhằm giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. KTX dành cho sinh viên quốc tế tại đây cũng được đánh giá là một trong những ký túc xá tiện nghi nhất Trung Quốc. Bên trong sẽ có đầy đủ đồ nội thất cơ bản để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của sinh viên.

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Liêu Ninh (Liaoning Normal University)

Chuyên ngành đào tạo

Hiện nay, cơ sở Bắc Kinh của trường có khoảng hơn 9000 sinh viên đại học và 13000 nghiên cứu sinh. Cơ sở Chu Hải có hơn 6000 sinh viên đại học và gần 3000 nghiên cứu sinh. Con số này cũng đã đủ để chứng minh Đại học Sư phạm Bắc Kinh có sức hút như thế nào đối với sinh viên trong nước và quốc tế.

Beijing Normal University là ngôi trường đào tạo tổng hợp với rất nhiều chuyên ngành: Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Dược, Văn học, Triết học,…

Hiện nay BNU có: 85 chuyên ngành đại học; 189 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ; 99 chuyên ngành đào tạo Tiến Sĩ; 11 chương trình Nghiên cứu sau Tiến sĩ.

Ngoài ra trường còn mở một trung tâm tiếng Trung và tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ HSK dành cho sinh viên quốc tế theo học.

Điểm mạnh của trường

Các chương trình đào tạo tại BNU được đánh giá cao về chất lượng và phù hợp với nhu cầu xã hội. Sinh viên tốt nghiệp BNU có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương tương đối cao.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của BNU rất giàu kinh nghiệm và có trình độ giảng dạy cao. Tính đến tháng 10 năm 2023, trường có 2606 giảng viên, trong đó có 1938 giảng viên chuyên môn cấp cao. Trường còn có 5 viện sĩ đến từ hai viện hàn lâm. Trong số gần 3000 giảng viên tại trường, có 370 người được chọn vào dự án nhân tài trọng điểm cấp quốc gia.

Về quan hệ quốc tế, hiện nay, Đại học Sư phạm Bắc Kinh đã thiết lập quan hệ hợp tác với khoảng 500 trường đại học và các tổ chức quốc tế của hơn 30 quốc gia. Mỗi năm, có hơn 900 giáo sư và học giả quốc tế được mời đến giảng dạy và nghiên cứu.

BNU có khoảng 200 sinh viên quốc tế theo học dài hạn. Với quy mô hàng đầu trong các trường đại học hiện nay của Trung Quốc.

Dai Hoc Su Pham Bac Kinh 3
Khuôn viên BNU

Học bổng CIS tại trường Đại học Đại học Sư Phạm Bắc Kinh

Hiện nay, Đại học Sư phạm Bắc Kinh đang cấp học bổng có các hệ đào tạo bao gồm:

  • Hệ ngôn ngữ
  • Hệ cử nhân
  • Hệ thạc sĩ
  • Hệ tiến sĩ

Đối với từng hệ đào tạo, sẽ có những yêu cầu riêng để xin học bổng CIS. 

Xem thêm: Thông tin học bổng CIS Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Đây là một trong những trường đại học trọng điểm hàng đầu của thành phố Bắc Kinh nói riêng và của Trung Quốc nói chung. Hi vọng rằng, thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về BNU. HiCampus chúc bạn sớm trở thành sinh viên BNU nhé!

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.