Đại học Sư phạm Chiết Giang (Zhejiang Normal University)

Dai Hoc Su Pham Chiet Giang 1

Đại học Sư phạm Chiết Giang được xây dựng từ năm 1956. Đây là ngôi trường đại học đa ngành được phát triển dựa trên cơ sở ngành đào tạo giáo viên. Nhiều năm qua, trường luôn lọt Top 100 đại học xuất sắc nhất cả nước. Đồng thời, là trường đại học trọng điểm trực thuộc tỉnh Chiết Giang. Vậy trường nằm ở đâu? Trường có những thế mạnh nào để thu hút sinh viên théo học? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường đại học này nhé. 

Đại học Sư phạm Chiết Giang tọa lạc ở đâu?

Dai Hoc Su Pham Chiet Giang Toa Lac O Dau
Đại học Sư phạm Chiết Giang tọa lạc ở đâu

Trường Sư phạm Chiết Giang có cơ sở chính tại thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang. Các bạn chỉ mất khoảng 40 phút để đi oto từ Hàng Châu đến trường. Nếu ở Thượng Hải thì có thể sử dụng đường sắt cao tốc để đến. Khuôn viên chi nhánh của trường được đặt ở Hàng Châu, thủ phủ của Chiết Giang. Hàng Châu mà một địa điểm vô cùng xinh đẹp. Nơi đây không chỉ có khung cảnh thiên nhiên non nước hữu tình. Mà đây còn là một thành phố vô cùng tấp nập và phát triển. Chính vì vậy, Hàng Châu trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều bạn du học sinh Trung Quốc. 

Cơ sở giảng dạy của trường 

Co So Giang Day Cua Truong
Cơ sở giảng dạy của trường

Khuôn viên trường được đánh giá là rất yên tĩnh với nhiều bóng cây xanh mát. Vậy nên, nơi đây rất lý tưởng cho các sinh viên học tập và thư giãn. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng dùng cho việc giảng dạy và nghiên cứu cũng rất tiên tiến. Thư viện của trường đang lưu trữ khoảng 3,7 triệu sách giấy và 2,2 triệu sách điện tử. 

Thành tích đào tạo của đại học Sư phạm Chiết Giang

Tính đến tháng 3 năm 2023, trường có 34 công trường xây dựng chuyên nghiệp hạng nhất cấp quốc gia, 13 công trường xây dựng chuyên nghiệp hạng nhất cấp tỉnh, 28 khóa học cấp quốc gia và 4 trung tâm giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia.

Tính đến tháng 3 năm 2023, trường đã đạt 1 Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia hạng Nhì, 34 Giải Thành tựu Nghiên cứu Khoa học Xuất sắc của Đại học Bộ Giáo dục (Khoa học Xã hội và Nhân văn), 8 Giải Thành tựu Xuất sắc về Kế hoạch Khoa học Giáo dục Quốc gia và 21 giải thưởng chuyên ngành cấp Quốc gia. Các dự án đấu thầu Quỹ Khoa học Xã hội. , 43 dự án trọng điểm của Quỹ Khoa học Xã hội Quốc gia, 6 dự án trọng điểm của Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia, 1 dự án kế hoạch nghiên cứu lớn của Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia, 1 dự án Kế hoạch R&D trọng điểm quốc gia và 3 dự án Kế hoạch R&D trọng điểm quốc gia.

Thế mạnh của Sư phạm Chiết Giang

The Manh Cua Su Pham Chiet Giang
Thế mạnh của Sư phạm Chiết Giang

Trường hiện có 4 ngành đã xuất sắc lọt Top 1% ESI trên toàn thế giới. Bao gồm: Hóa học, Toán học, Kỹ thuật và Khoa học vật liệu. Bên cạnh đó, trường còn có 20 ngành học được lọt Top ngành học hạng nhất tỉnh Chiết Giang.

Đọc thêm  Đại học Giao thông Tây An (Xi'an Jiaotong University)

Trường Sư phạm Chiết Giang hiện có khoảng 25.000 sinh viên toàn thời gian bậc đại học. Ngoài ra, có hơn 6.000 nghiên cứu sinh và gần 4.000 sinh viên quốc tế. Toàn trường hiện có gần 2.900 giảng viên tại chức, khoảng 1.900 giảng viên toàn thời gian. Bên cạnh đó, còn có nhiều giảng viên chuyên môn với chức danh cao cấp cùng kinh nghiệm giảng dạy dồi dào. 

Giao lưu quốc tế

Tính đến tháng 3 năm 2023, trường Sư phạm Chiết Giang đã thiết lập quan hệ giao lưu hợp tác với hơn 280 trường đại học tại hơn 60 quốc gia. Đồng thời trường còn thực hiện hơn 100 dự án giao lưu học tập trong trường và với hơn 70 trường nước ngoài.

Dự án nghiên cứu trao đổi sinh viên quốc tế của trường được chọn là một trong “Mười đơn vị hợp tác quốc tế hàng đầu của tỉnh Chiết Giang”. Ngoài ra trường còn thành lập 5 Viện Khổng Tử, 1 lớp học Khổng Tử và 1 Trung tâm Giáo dục Trung Quốc ở nước ngoài.

Trường đã được phê duyệt để thành lập Trung tâm Nghiên cứu Trao đổi Nhân văn Trung Quốc-Nam Phi của Bộ Giáo dục, Cơ sở Nghiên cứu và Thực hành Giáo dục Quốc tế Trung Quốc ở Châu Phi, và Trung tâm tuyển chọn và đào tạo giáo viên Học viện Khổng Tử tỉnh Chiết Giang.

Đây là trường đại học địa phương duy nhất trong cả nước đã sáu lần được đánh giá là Viện Đối tác Tiên tiến Trung Quốc của Viện Khổng Tử Toàn cầu.

Chinh Sach Hoc Bong Da Dang Va Phong Phu Tai Dai Hoc Su Pham Chiet Giang
Chính sách học bổng đa dạng và phong phú tại đại học Sư phạm Chiết Giang

Chính sách học bổng đa dạng và phong phú tại đại học Sư phạm Chiết Giang

Học bổng CIS dành cho các bạn sinh viên:

  • Học bổng CIS loại A: hệ 1 học kỳ và 1 năm tiếng dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ
  • Học bổng CIS loại B: hệ 1 năm tiếng dành cho bậc đại học và thạc sĩ

Học bổng được cấp bởi Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa:

  • Học bổng “Song phương”: dành cho sinh viên đại học, thạc sĩ và cả tiến sĩ
  • Học bổng “Tự chủ tuyển sinh”: dành cho các bậc sau đại học là thạc sĩ và tiến sĩ
  • Học bổng “Con đường tơ lụa”: chỉ dành riêng cho bậc đại học

Học bổng được cấp bởi Chính quyền tỉnh Chiết Giang:

  • Học bổng do tỉnh Chiết Giang cấp: hệ 1 năm tiếng dành cho cả đại học, thạc sĩ và tiến sĩ

Học bổng trường Sư phạm Chiết Giang:

  • Học bổng của trường: dành cho bậc đại học, thạc sĩ và cả tiến sĩ 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu tổng quan về đại học Sư phạm Chiết Giang. Để biết thêm thông tin về các chính sách học bổng du học Trung Quốc, các bạn hãy truy cập vào trang web Hocbongcis.vn nhé! Hicampus luôn hy vọng có cơ hội được đồng hành với các bạn sinh viên trên hành trình du học đầy thú vị!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.