Đại học Sư Phạm Đông Bắc (Northeast Normal University)

Dai Hoc Su Pham Dong Bac

东北师范大学 (Đại học Sư phạm Đông Bắc) còn được biết đến với cái tên quốc tế là Northeast Normal University – NENU. Trường được chính thức thành lập vào tháng 2 năm 1946. Đây cũng là trường đại học tổng hợp đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập ở Đông Bắc Trung Quốc. Từ khi thành lập đến nay đã hơn 70 năm, trường đã đào tạo cho hơn 300.000 nhân tài xuất sắc nổi bật trong lĩnh vực giáo dục. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh nào về đào tạo? Các bạn hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Sư Phạm Đông Bắc

Trường Sư phạm Đông Bắc được thành lập vào năm 1946. Trước đây gọi là Đại học Đông Bắc, là trường đại học tổng hợp đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập ở Đông Bắc Trung Quốc.

Năm 1950, theo nhu cầu phát triển giáo dục quốc dân, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Đông Bắc và trực thuộc Bộ Giáo dục.

Năm 1953, trường bắt đầu tuyển dụng và đào tạo nghiên cứu sinh.

Năm 1958, nó được đặt dưới sự quản lý của tỉnh Cát Lâm và đổi tên thành Đại học Sư phạm Cát Lâm.

Năm 1980, trường được phân loại lại về Bộ Giáo dục và đổi lại thành tên như hiện tại.

Vị trí địa lý

Ban đầu, trường có tên là “Trường đại học kiểu mới Đông Bắc” và được đặt tại thành phố Benxi (Bản Khê) thuộc tỉnh Liêu Ninh. Trường chính thức được chuyển về thành phố Trường Xuân vào năm 1949 và giữ nguyên cho đến hiện nay.

Trường Xuân hiện là thành phố lớn nhất của tỉnh Cát lâm và là thủ phủ của vùng Đông Bắc Trung Quốc. Nơi đây còn được mệnh danh là “Detroit của Trung Quốc”. Bởi sự phát triển và vai trò quan trọng của lĩnh vực công nghiệp ô tô tại đây. Ngoài ra Trường Xuân còn là một trong bốn thành phố có tỷ lệ phủ xanh đô thị cao.

Cơ sở vật chất

Đại học Sư phạm Đông Bắc hiện có 2 cơ sở là: Free Campus và Jingyue Campus. Với tổng diện tích khuôn viên ước tính khoảng hơn 1,6 triệu mét vuông.

Tổng giá trị các tài sản cố định của NEU vào khoảng 3,393 tỷ NDT. Trường hiện có 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật cấp quốc gia và 14 cơ sở nghiên cứu trọng điểm cấp Bộ về sàng lọc gen và protein thuốc. Với tổng giá trị các thiết bị giảng dạy và nghiên cứu là hơn 615 triệu NDT.

Thư viện của NENU sở hữu bộ sưu tập với 3.805.868 đầu sách giấy và 2.347.826 đầu sách điện tử các loại. 

Đọc thêm  Đại học Hoa Kiều (Huaqiao University)

Đào tạo

Trong thời gian qua, nhà trường đã tích cực tìm tòi đổi mới phương thức đào tạo nhân tài. Tính đến hiện nay, NENU có 22 ngành (khoa) và có 81 chuyên ngành đại học.

Các chương trình đào tạo sau đại học của NENU cũng đa dạng không kém. Cụ thể:

  • 23 ngành cấp 1 ủy quyền Tiến sĩ;
  • 37 ngành cấp 1 ủy quyền Thạc sĩ;
  • 1 điểm cấp bằng Tiến sĩ chuyên nghiệp;
  • 22 điểm ủy quyền Thạc sĩ chuyên nghiệp;
  • 22 điểm – trạm nghiên cứu sau Tiến sĩ.

Vì trường đã lấy giáo dục và giảng dạy làm nền tảng. Mà từ khi thành lập đến nay, trường đã hình thành nên một đặc trưng là “phục vụ giáo dục cơ bản”, được mệnh danh là “cái nôi của nhà giáo nhân dân”.

Dai Hoc Su Pham Dong Bac 1
Đại học Sư phạm Đông Bắc

Điểm mạnh của trường

  • Trường Đại học Sư phạm Đông Bắc lấy nghiên cứu khoa học làm nền tảng xây dựng ngôi trường vững mạnh.
  • NENU xếp thứ 19 trong cả nước và đứng đầu trong số 211 cơ sở đào tạo trong cả nước.
  • Trường đã liên tiếp thiết lập mối quan hệ hợp tác và trao đổi với 297 trường đại học, tổ chức nghiên cứu khoa học tại hơn 30 quốc gia và khu vực.
  • Trường có đội ngũ giáo viên ưu tú, chăm chỉ và giỏi chuyên môn. 

Các học bổng của Đại học Sư Phạm Đông Bắc

Đại học Sư phạm Đông Bắc đang là mái nhà chung cho hơn 26.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 848 sinh viên đến từ các nơi khác nhau trên thế giới đang theo học tại trường.

Trường còn thành lập nhiều Viện Khổng Tử tại Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Canada và Mông Cổ. Bên cạnh đó, NENU còn chấp nhận đào tạo đối với sinh viên nhận được học bổng CIS ở các hệ sau: 

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Hệ Tiến sĩ
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại đại học sư phạm Đông Bắc

Tham khảo chi tiết về NENU tại website chính thức của trường: https://www.nenu.edu.cn/

Dai Hoc Su Pham Dong Bac 2
Du học tại Đại học Sư phạm Đông Bắc

Xem thêm: Đại học Sư Phạm Trường Xuân và học bổng đào tạo nhân tài Hán ngữ

Trên đây là một số thông tin về Đại học Sư phạm Đông Bắc mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Sư phạm Đông Bắc. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.