Đại học Sư phạm Hoa Đông – Hocbongcis.vn

Đại học Sư phạm Hoa Đông (华东师范大学) là một trong những trường sư phạm hàng đầu của Trung Quốc. Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu về ngôi trường xuất sắc này nhé!

Khái quát về trường Đại học Sư phạm Hoa Đông

Đại học Sư phạm Hoa Đông (ECNU) là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc được tài trợ bởi các chương trình xây dựng trường đại học hàng đầu quốc gia “Dự án 211” và “Dự án 985”. Năm 2017, ECNU được chọn là một trong 36 trường đại học Hạng A trong danh sách Kế hoạch Đại học Hạng Nhất kép do chính quyền trung ương Trung Quốc công bố.

Logo trường sư phạm Hoa Đông. hocbongcis.vn
Logo trường sư phạm Hoa Đông. hocbongcis.vn

Vị trí địa lý 

Được thành lập vào tháng 10 năm 1951 tại Thượng Hải. Thượng Hải không chỉ là một trung tâm thương mại nổi tiếng, mà còn là một điểm du lịch nổi tiếng. Nó đặc biệt được biết đến với các địa danh lịch sử của nó như: Bến Thượng Hải, Dự Viên, Miếu Thành Hoàng… Thượng Hải hiện được gọi là “biểu tượng” của nền kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc đại lục.

Xem thêm: Đại học Sư phạm Hoa Đông: trường sư phạm nổi tiếng ở Thượng Hải

Cơ sở vật chất 

Với hai khu học xá xinh đẹp tọa lạc tại quận Minhang và Putuo của Thượng Hải, và có tổng diện tích hơn 207 ha, ECNU từ lâu đã được biết đến như một trường Đại học Vườn.

ECNU có 2 Phòng thí nghiệm Trọng điểm Nhà nước, một Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Quốc gia; một Trạm Nghiên cứu và Quan sát Hiện trường Quốc gia, 7 Phòng thí nghiệm Chính; hoặc Trung tâm Kỹ thuật, 6 Cơ sở Nghiên cứu Chính cho Khoa học Xã hội và Nhân văn; một Cơ sở Nghiên cứu Chiến lược của Bộ Giáo dục, và một Phòng thí nghiệm Hợp tác Quốc tế của Bộ Giáo dục. 

Phòng đọc sách của ĐH sư phạm Hoa Đông - Thượng Hải
Phòng đọc sách của ĐH sư phạm Hoa Đông – Thượng Hải
Cơ sở vật chất hiện đại trường sư phạm Hoa Đông
Cơ sở vật chất hiện đại trường sư phạm Hoa Đông

Chuyên ngành đào tạo

Hiện tại, trường có 4 viện, 30 khoa chính quy, 4 trường cao đẳng; 8 viện nghiên cứu tiên tiến, một trường cao đẳng giáo dục đại học; và một trung tâm đào tạo hiệu trưởng cấp quốc gia. 58 khoa của trường cung cấp tổng cộng 84 chương trình đại học về nhân văn, giáo dục, khoa học, kỹ thuật; kinh tế, quản lý, triết học, tâm lý học, luật, lịch sử và nghệ thuật. Ngoài ra, Trường còn cung cấp 30 chương trình tiến sĩ, 36 chương trình thạc sĩ; một chương trình tiến sĩ chuyên nghiệp, 21 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp; và 26 trạm nghiên cứu di động sau tiến sĩ.

Đọc thêm  Đại học Hải Nam - Hocbongcis.vn
Khuôn viên trường sư phạm Hoa Đông - Thượng Hải
Khuôn viên trường sư phạm Hoa Đông – Thượng Hải

Đội ngũ giảng dạy

Đại học Sư phạm Hoa Đông có 4.000 giảng viên, 1.969 là giáo sư; và phó giáo sư; bao gồm 18 viện sĩ từ Học viện Khoa học Trung Quốc; hoặc Học viện Kỹ thuật Trung Quốc. 

Hiện tại, số sinh viên đại học toàn thời gian là 16.273 và sinh viên sau đại học là 18.935. Ngoài ra còn có khoảng 1.527 sinh viên quốc tế đang theo học tại ECNU.

Học bổng CIS tại Đại học Sư phạm Hoa Đông

Trường đã thiết lập quan hệ đối tác trao đổi và hợp tác với hơn 200 trường đại học; và tổ chức học thuật nổi tiếng quốc tế. Là một trong những trường đại học đầu tiên của Trung Quốc thực hiện giáo dục tiếng Trung quốc tế; trường có vị trí hàng đầu trong lĩnh vực này.

Trường có cung cấp học bổng CIS loại A cho sinh viên quốc tế theo các chương trình

Đào tạo cử nhân
Đào tạo ngôn ngữ: 1 học kì – 1 năm
Chương trình học bổng CIS tại đại học sư phạm Hoa Đông

Truy cập vào website chính thức của trường tại đây để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác

Hãy tham khảo thêm: Đại học Công nghệ Hoa Đông: trường công nghệ nổi tiếng ở Trung Quốc tại Hicampus

Xem thêm:

Đại học Sư phạm Hải Nam – Ngôi trường có nhiều du học sinh theo học

Đại học Sư phạm Hàng Châu – Cơ hội du học Trung Quốc rộng mở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.