Đại học Sư phạm Hoa Đông (East China Normal University)

Dai Hoc Su Pham Hoa Dong

Đại học Sư phạm Hoa Đông (华东师范大学) là một trong những trường sư phạm hàng đầu của Trung Quốc. Trường chuyên đào tạo các ngành sư phạm. Các ngành sư phạm của trường luôn được đánh giá cao và có thứ hạng khs cao trong các bảng xếp hạng. Vì vậy, trường hàng năm đều nhận được lượng lớn hồ sơ apply vào trường. Vậy ngôi trường này có những thế mạnh đào tạo nào? Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu về ngôi trường xuất sắc này nhé!

Khái quát về trường Đại học Sư phạm Hoa Đông

Đại học Sư phạm Hoa Đông (ECNU) là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc. Trường thuộc các dự án xây dựng trường đại học hàng đầu quốc gia “Dự án 211” và “Dự án 985”. Năm 2017, ECNU được chọn là một trong 36 trường đại học Hạng A trong danh sách Kế hoạch Đại học Hạng Nhất kép do chính quyền trung ương Trung Quốc công bố.

Dai Hoc Su Pham Hoa Dong 1
Đại học Sư phạm Hoa Đông

Lịch sử thành lập trường 

Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc được thành lập vào ngày 16 tháng 10 năm 1951. Nó được thành lập dựa trên cơ sở Đại học Daxia (1924) và Đại học Quảng Hoa (1925). Đồng thời được sáp nhập với một số khoa của Đại học St. John, Đại học Fudan, Đại học Tongji, Đại học Chiết Giang.

Năm 1972, nó sáp nhập với Đại học Sư phạm Thượng Hải, Viện Giáo dục Thể chất Thượng Hải và các tổ chức khác và được đổi tên thành Đại học Sư phạm Thượng Hải.

Năm 1980, trường được khôi phục lại cái tên ban đầu là Đại học Sư phạm Hoa Đông.

Từ năm 1997 đến 1998, Trường Cao đẳng Sư phạm Mầm non Thượng Hải, Học viện Giáo dục Thượng Hải và Học viện Giáo dục Số 2 Thượng Hải liên tiếp được sáp nhập.

Vị trí địa lý của Đại học Sư phạm Hoa Đông

Trường được thành lập vào tháng 10 năm 1951 tại Thượng Hải. Thượng Hải không chỉ là một trung tâm thương mại nổi tiếng, mà còn là một điểm du lịch nổi tiếng. Nó đặc biệt được biết đến với các địa danh lịch sử của nó như: Bến Thượng Hải, Dự Viên, Miếu Thành Hoàng… Thượng Hải hiện được gọi là “biểu tượng” của nền kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc đại lục. Thượng Hải là một cái tên quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Mỗi một bạn sinh viên đều có mong muốn được đặt chân tới Thượng Hải một lần. Vì nơi đây là một trong những thành phố phát triển bậc nhất tại Trung Quốc. Và đây cũng là nơi có nền giáo dục hàng đầu tại đất nước tỉ dân. 

Xem thêm: Đại học Sư phạm Hoa Đông: trường sư phạm nổi tiếng ở Thượng Hải

Cơ sở vật chất hiện đại

Với hai khu học xá xinh đẹp tọa lạc tại quận Minhang và Putuo của Thượng Hải. Tổng diện tích hơn 207 ha. ECNU từ lâu đã được biết đến như một trường Đại học Vườn.

Đọc thêm  Trường cấp học bổng CIS Thượng Hải

ECNU có 2 Phòng thí nghiệm Trọng điểm Nhà nước, một Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Quốc gia; một Trạm Nghiên cứu và Quan sát Hiện trường Quốc gia, 7 Phòng thí nghiệm Chính; hoặc Trung tâm Kỹ thuật, 6 Cơ sở Nghiên cứu Chính cho Khoa học Xã hội và Nhân văn; một Cơ sở Nghiên cứu Chiến lược của Bộ Giáo dục, và một Phòng thí nghiệm Hợp tác Quốc tế của Bộ Giáo dục. 

Dai Hoc Su Pham Hoa Dong 2
Cơ sở vật chất của Đại học Sư phạm Hoa Đông

Chuyên ngành đào tạo đa dạng

Hiện tại, trường có 4 viện, 30 khoa chính quy, 4 trường cao đẳng; 8 viện nghiên cứu tiên tiến, một trường cao đẳng giáo dục đại học; và một trung tâm đào tạo hiệu trưởng cấp quốc gia. 58 khoa của trường cung cấp tổng cộng 84 chương trình đại học về nhân văn, giáo dục, khoa học, kỹ thuật; kinh tế, quản lý, triết học, tâm lý học, luật, lịch sử và nghệ thuật. Ngoài ra, Trường còn cung cấp 30 chương trình tiến sĩ, 36 chương trình thạc sĩ; một chương trình tiến sĩ chuyên nghiệp, 21 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp; và 26 trạm nghiên cứu di động sau tiến sĩ.

Đội ngũ giảng dạy xuất sắc

Đại học Sư phạm Hoa Đông có 4.000 giảng viên, 1.969 là giáo sư; và phó giáo sư; bao gồm 18 viện sĩ từ Học viện Khoa học Trung Quốc; hoặc Học viện Kỹ thuật Trung Quốc. 

Hiện tại, số sinh viên đại học toàn thời gian là 16.273 và sinh viên sau đại học là 18.935. Ngoài ra còn có khoảng 1.527 sinh viên quốc tế đang theo học tại ECNU.

Học bổng CIS tại Đại học Sư phạm Hoa Đông

Trường đã thiết lập quan hệ đối tác trao đổi và hợp tác với hơn 200 trường đại học; và tổ chức học thuật nổi tiếng quốc tế. Là một trong những trường đại học đầu tiên của Trung Quốc thực hiện giáo dục tiếng Trung quốc tế; trường có vị trí hàng đầu trong lĩnh vực này.

Trường có cung cấp học bổng CIS loại A cho sinh viên quốc tế theo các chương trình

Đào tạo cử nhân
Đào tạo ngôn ngữ: 1 học kì – 1 năm
Chương trình học bổng CIS tại đại học sư phạm Hoa Đông

Xem thêm: Đại học Sư phạm Hải Nam – Ngôi trường có nhiều du học sinh theo học

Trên đây là một số thông tin về Đại học Sư phạm Hoa Đông mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học sư phạm trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Sư phạm Hoa Đông. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.